Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Uniswap sẽ đầu tư 12 triệu đô UNI vào Ekubo Protocol

uniswap

Uniswap, một trong những dự án lớn trong lĩnh vực tiền điện tử, vừa công bố một quyết định quan trọng liên quan đến việc đầu tư vào giao thức Ekubo.

Cụ thể, Uniswap DAO mới đây đã thông qua việc đầu tư 3 triệu UNI (12 triệu đô la) từ quỹ của mình vào sàn giao dịch phi tập trung Ekubo, để đổi lấy 20% số token quản trị tiềm năng của dự án này.

Cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng diễn ra vào sáng ngày 23/10 đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng. Kết quả cuộc bỏ phiếu vào sáng ngày 28/10 đã cho thấy sự nghiêng hẳn về phe ủng hộ đề xuất. Đội ngũ Uniswap ghi nhận được 63.82% tổng số phiếu ủng hộ, tương đương 21 triệu UNI, trong khi có 36.18% phiếu phản đối, tương đương 12 triệu UNI. Đáng chú ý, có tới 97% số phiếu ủng hộ được góp bởi 5 địa chỉ ví.

Moody Salem, người sáng lập Ekubo Protocol và cựu trưởng nhóm kỹ thuật và cố vấn cho đội ngũ Uniswap, đã đóng góp 19,000 UNI cá nhân để ủng hộ quyết định này. Theo Salem, số tiền đầu tư từ Uniswap sẽ hỗ trợ phát triển giao thức Ekubo và cống hiến cho Uniswap. Giao thức Ekubo sẽ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ công cộng cho hệ sinh thái Starknet, mục tiêu là mở rộng Starknet và cạnh tranh với các giải pháp layer-2 khác.

“Chúng tôi tại Ekubo, Inc. tin rằng đây là một bước quan trọng trong quá trình phi tập trung hóa phát triển giao thức Uniswap, hiệu quả hóa việc đưa đội ngũ Ekubo trở thành những nhà phát triển chính,” nhà sáng lập Ekubo Moody Salem nói trong đề xuất ban đầu.

Ngoài ra, Ekubo sẽ phát triển các tính năng mới cho thị trường AMM thông qua việc phát triển các tiện ích mở rộng và triển khai token quản trị trên Starknet. Trong kế hoạch, 20% tổng nguồn cung sẽ thuộc sở hữu của kho bạc Uniswap DAO, trong khi 80% còn lại sẽ thuộc về Ekubo. Thông qua quyết định này, Uniswap sẽ cập nhật giấy phép để cho phép Ekubo sử dụng không giới hạn phiên bản Uniswap v4.

Ekubo Protocol là một sàn giao dịch tự động (AMM) trên nền tảng Starknet và được xây dựng bằng ngôn ngữ Cairo để tối ưu hóa kiến trúc của Starknet và Uniswap V4. Tính đến thời điểm hiện tại, giao thức Ekubo chiếm khoảng 75% tổng khối lượng giao dịch trên Starknet.

Trong khi đề xuất đã được thông qua, nhiều ý kiến phản đối vẫn nổi lên trong Uniswap DAO.

Cụ thể công ty tạo lập thị trường tiền điện tử Wintermute cũng cho biết họ sẽ không ủng hộ đề xuất này do định giá token không hợp lý.

Keyrock, một công ty tạo lập thị trường khác, cũng phản đối việc đề xuất được tiến hành quá nhanh.

“Chúng tôi không thể chấp nhận cho việc phân bổ bất kỳ số lượng UNI nào cho một khoản đầu tư VC trong khi không có khung pháp lý hoặc ủy ban tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng,” công ty nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *