Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Uniswap ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm vào các dự án Web3

Uniswap cho biết họ đã đầu tư vào 11 công ty và giao thức Web3 như Aave, MakerDAO, LayerZero và những công ty khác, với kế hoạch tham gia vào hệ thống quản trị của một số dự án.

Uniswap Labs Unveils Venture Unit to Foster Web3 Development – crypto.news
Uniswap Labs Ventures (ULV)

Sàn giao dịch phi tập (DEX) lớn nhất trên Ethereum, Uniswap đã thông báo về việc thành lập Uniswap Labs Ventures (ULV), một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung đầu tư vào các công ty và dự án Web3.

Dự án sẽ đầu tư vào bất kỳ giai đoạn phát triển nào vào các dự án hoặc công nghệ khác nhau liên quan đến Web3, cơ sở hạ tầng, công cụ dành cho nhà phát triển và các ứng dụng hướng tới người tiêu dùng.

Trong thông báo, Uniswap đã bày tỏ những gì họ tìm kiếm trong các dự án khác mà họ quan tâm đến việc tài trợ, nhưng không tiết lộ thêm bất kỳ dự án nào mà họ đang lên kế hoạch đầu tư.

“Chúng tôi cũng tập trung đầu tư vào các dự án phù hợp chặt chẽ với các giá trị của chúng tôi: xây dựng lâu dài, cộng tác cởi mở với cộng đồng và đặt người dùng lên hàng đầu”.

Trong một luồng Twitter kèm theo thông báo, người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã chia sẻ rằng ULV có kế hoạch tham gia quản lý các dự án mà họ đầu tư, đồng thời thêm rằng họ có kế hoạch tham gia vào các hệ thống quản trị của Aave, Compound Finance, Ethereum Name Service và MakerDAO.

Uniswap đã chọn Matteo Leibowitz làm Trưởng nhóm mạo hiểm, cùng với Giám đốc điều hành của Uniswap Mary-Catherine Lader, tiến hành nỗ lực này. Leibowitz là cựu lãnh đạo chiến lược của Uniswap, trước đây là người sáng lập và biên tập viên của bản tin “Crypto Chat” và là nhà phân tích nghiên cứu tại The Block.

Các công ty tiền điện tử đang bắt đầu đa dạng hóa thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm. Vào tháng 1, sàn giao dịch tập trung FTX đã tung ra quỹ 2 tỷ USD để đầu tư vào các doanh nghiệp Web3.

Mối quan tâm đến tiền điện tử từ các công ty đầu tư mạo hiểm đang gia tăng, với nghiên cứu của Cointelegraph cho thấy dòng vốn đầu tư vào không gian tăng đáng kinh ngạc 144% từ năm 2020 đến năm 2021, trong đó DeFi được ưu tiên đầu tư nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *