Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Uniswap phủ nhận tin đồn bị hack 2 triệu USD

Hayden Adams, người sáng lập Uniswap, mới đây đã phủ nhận thông tin về một vụ tấn công khai thác trị giá 2 triệu USD trên sàn này. Ông cho rằng thông tin sai lệch này xuất phát từ các kẻ lừa đảo phishing.

uniswap

Trong một bài đăng vào ngày 10 tháng 11 trên X, Adams đã chia sẻ ảnh chụp màn hình để minh họa việc lan truyền thông tin sai lệch từ những kẻ lừa đảo nhắm vào người dùng Uniswap.

Những kẻ lừa đảo đã sao chép tài khoản X của ZachXBT và công ty bảo mật blockchain CertiK. Những kẻ này đã loan tin Uniswap bị bòn rút 1,064 ETH (khoảng 2.12 triệu đô). Đồng thời, một số tài khoản bot trên các mạng xã hội đã lan truyền thông tin sai lệch về việc mất tiền do vụ việc.

Sau đó những kẻ lừa đảo sẽ dụ người dùng nhấp vào liên kết để “thu hồi phê duyệt”. Thực chất đây là một liên kết mờ ám nhằm chiếm đoạt tiền của những người nhấp vào.

Theo Hayden Adams, người dùng nên cẩn trọng với những tài khoản lan truyền thông tin sai lệch không có nguồn xác minh:

“Hãy đề phòng trước những kẻ lừa đảo giả vờ có một vụ tấn công khai thác Uniswap tối nay. Uniswap không bị tấn công, và đó không phải là Zachxbt, Certik thực sự, và còn nhiều người khác nữa.”

Hiện vẫn chưa rõ liệu có người dùng Uniswap nào bị lừa bởi chiêu trò này hay chưa. Trong khi đó, phản hồi về vấn đề này, ZachXBT đã cho biết anh không thể làm gì với những kẻ giả mạo, vì đây là một việc rất phổ biến trên Twitter X.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *