Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Uniswap đối mặt nguy cơ bị SEC kiện, giá UNI “lao dốc”

Uniswap Labs gần đây đã cảnh báo về nguy cơ bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) kiện tụng, theo thông báo từ người sáng lập giao thức này vào ngày thứ Tư trên X.

uniswap

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) mới đây đã phát đi một bức thư Wells Notice tới Uniswap Labs, tổ chức phát triển giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cùng tên, vào ngày thứ Tư. Wells Notice là một biện pháp chính thức từ SEC, thể hiện ý định của họ về việc đưa ra vụ kiện chống lại bên nhận bức thư này.

Sau khi nhận được thông báo, nhà sáng lập Uniswap, Hayden Adams, đã lên tiếng chỉ trích và cho biết ông không ngạc nhiên trước hành động này của SEC.

“Thay vì tạo ra các quy định rõ ràng và thông tin, SEC chọn cách tập trung vào việc tấn công những dự án uy tín đã hoạt động từ lâu như Uniswap và Coinbase,” người sáng lập Uniswap, Hayden Adams, chia sẻ vào ngày thứ Tư trên X.

“Tôi không ngạc nhiên,” ông thêm. “Chỉ là cảm thấy khó chịu, thất vọng và sẵn sàng chiến đấu với các cáo buộc.”

Sau thông báo trên, giá token UNI của Uniswap đã giảm hơn 10% trong thời gian ngắn và chưa có dấu hiệu hồi phục.

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất theo khối lượng giao dịch hàng ngày, xử lý 22.5% tổng khối lượng giao dịch trong thị trường DeFi, theo dữ liệu của CoinGecko. Việc các cơ quan quản lý nhắm đến Uniswap xảy ra khoảng một năm sau khi đối thủ của họ, SushiSwap, bị SEC yêu cầu cung cấp nhiều thông tin quan trọng.

Hành động này diễn ra trong bối cảnh SEC đang tăng cường nỗ lực quản lý mảng DeFi, một lĩnh vực bị chủ tịch SEC gọi là “Miền Tây hoang dã”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *