Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Uniswap delist một token vì vụ kiện của SEC

uniswap

Uniswap, giao thức sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới, đã gỡ bỏ token HEX khỏi giao diện của mình sau khi người sáng lập dự án Hex bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) kiện mới đây.

Cụ thể Uniswap đã chuyển HEX sang danh mục “không được hỗ trợ”, và kèm theo biểu tượng cảnh báo về vi phạm nhãn hiệu, chứng minh là lừa đảo và vi phạm điều khoản pháp lý.

Mặc dù Uniswap đã loại bỏ dự án nổi tiếng này khỏi nền tảng, tuy nhiên việc này chỉ diễn ra ở giao diện của sàn. Điều này có nghĩa là người dùng vẫn có thể tiếp tục tương tác với hợp đồng thông minh của HEX. Về cơ bản, Uniswap hoặc bất kỳ sàn giao dịch phi tập trung nào đều không có quyền ngăn chặn dự án hoặc người dùng triển khai và tương tác với bất kỳ token nào mà họ muốn.

Như Allinstation đã đưa tin, vào cuối tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) mới đây đã kiện Richard Schueler – được biết đến rộng rãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử với tên Richard Heart – vì cáo buộc tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký.

Heart là người sáng lập Pulsechain, PulseX và dự án Hex, cả hai dự án này đều gặp vấn đề tranh cãi trong quá trình tồn tại. Theo SEC, Heart đã thu về hơn 1 tỷ đô la bằng cách bán token cho những dự án này và trước đó đã có những phát ngôn cho rằng giá trị của Hex sẽ tăng.

SEC cho rằng Heart đã lừa đảo nhà đầu tư bằng cách sử dụng ít nhất 12 triệu đô la từ quỹ khách hàng để mua hàng xa xỉ cá nhân thay vì phát triển các giao thức.

Trước đó cuối tháng 5, sàn giao dịch phi tập trung cũng đã từng chặn một số memecoin và token phái sinh vì lo ngại về rủi ro pháp lý mà những token này có thể gây ra.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *