Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ứng viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr. đang nắm giữ Bitcoin

kenedy

Theo hồ sơ tài chính của Ứng viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr, hiện tại ông đang sở hữu 250,000 đô la Bitcoin.

Hồ sơ này không cho biết Kennedy mua BTC khi nào. Hơn nữa, hồ sơ cũng không nói chi tiết ai trong gia đình Kennedy đã đầu tư khoản Bitcoin này

Trước đó tại một hội nghị về Bitcoin vào tháng 5, Kennedy đã tuyên bố: “Tôi không phải là nhà đầu tư và tôi không ở đây để đưa ra lời khuyên đầu tư.”

Tuy nhiên, trái ngược với tuyên bố của ông, CNBC đã phát hiện ra hồ sơ này và cho thấy ông đang sở hữu từ 100,001 đến 250,000 đô la Mỹ Bitcoin.

Trước đó ở bài phát biểu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống vào, Robert F. Kennedy Jr tuyên bố rằng ông sẽ là ứng cử viên tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ chấp nhận quyên góp chiến dịch bằng Bitcoin. Ông ca ngợi tiền điện tử này là “biểu tượng của dân chủ và tự do” trong sự kiện đó.

Bên cạnh đó, vị ứng cử viên thách thức  vị trí của Tổng thống Joe Biden đã chia sẻ quan điểm ủng hộ của mình về tiền điện tử trên Twitter. Trong một bài đăng vào ngày 3 tháng 5, RFK Jr. cho biết “công nghệ tiền điện tử là một động cơ đổi mới quan trọng,” và thêm rằng Hoa Kỳ đang làm trì trệ ngành công nghiệp này và đẩy “đổi mới đi nơi khác.”

Hiện tại đang có 4 ứng cử viên tổng thổng từ các đảng phái khác nhau phát ra quan điểm ủng hộ crypto.

Đầu tiên là Ron DeSantis, thống đốc Florida, đã tuyên bố sẽ “bảo vệ” Bitcoin trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Ông cũng đề xuất cho phép doanh nghiệp thanh toán các khoản phí nhà nước bằng tiền điện tử. Bên cạnh đó, ông là một nhân vật chống lại tiền CBDC của Ngân hàng Trung ương và đã ban hành luật cấm sử dụng CBDC của chính phủ liên bang và nước ngoài.

Vivek Ramaswamy, người sáng lập công ty dược phẩm, cũng đã tuyên bố ủng hộ tiền điện tử và cho biết ông sẽ chấp nhận quyên góp cho chiến dịch bằng Bitcoin.

Robert F. Kennedy Jr, một ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ, đã đưa ra những quan điểm ủng hộ tiền điện tử. Ông đã gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do” và chấp nhận BTC cho các khoản quyên góp cho chiến dịch của mình. Kennedy cũng phản đối CBDC và hệ thống FedNow của Fed vì nó tăng cường quyền lực của chính phủ.

Gần đây nhất Francis X. Suarez, thị trưởng Miami nổi tiếng với cái tên “Thị trưởng Bitcoin,” cũng đã đệ đơn để tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Tuy nhiên hai ứng cử viên Tổng thống lớn nhất là Donald Trump và Joe Biden vẫn chưa ủng hộ crypto.

Xem thêm: Crypto hiện đang được ủng hộ bởi nhiều ứng cử viên tổng thống Mỹ

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *