Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ứng dụng ví Bitcoin của chính phủ El Salvador bị tấn công

Vào ngày 23/04/2024, ví Bitcoin thuộc sở hữu nhà nước El Salvador đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công mạng.

tether-el-salvador

Một nhóm tội phạm mạng vừa tiết lộ một phần mã nguồn và thông tin truy cập VPN trên Ví Chivo, chỉ vài ngày sau khi dữ liệu cá nhân của 5 triệu người dân El Salvador bị rò rỉ.

Nhóm tội phạm này được xác định là CiberInteligenciaSV, người đã gây ra sự rò rỉ dữ liệu cá nhân của khoảng 5,1 triệu người Salvador trước đó vài ngày. Đây được cho là hành động trả đũa từ CiberInteligenciaSV sau khi bị chính phủ El Salvador từ chối thỏa hiệp.

CiberInteligenciaSV đã tiết lộ các phần mã nguồn của Ví Chivo và thông tin xác thực để truy cập địa chỉ VPN trên BreachForums – một diễn đàn dành cho các hacker mũ đen. Thông tin này có thể giúp những người không được chính quyền ủy quyền truy cập vào mạng kiểm soát các máy ATM Chivo trên khắp El Salvador.

Người đứng đầu CiberInteligenciaSV phát biểu: “Đây là mã lập trình của máy ATM của Ví Chivo ở El Salvador. Hãy nhớ rằng đây là ví do chính phủ tạo ra, chúng tôi không bán, chúng tôi công khai mọi thứ miễn phí”.

Chính phủ Salvador cho đến nay vẫn chưa có thông cáo chính thức nào về vụ tấn công mạng này. Sự im lặng này đang khiến công chúng và dư luận lo lắng hơn về các biện pháp đã được thực hiện để bảo vệ thông tin trên Ví Chivo.

Việc rò rỉ mã và thông tin VPN đang đe dọa tính toàn vẹn của Ví Chivo, gây ra lo ngại về khả năng các tin tặc kiểm soát hoặc truy cập trái phép vào tài khoản người dùng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống tài chính của El Salvador, khiến người dân lo sợ về việc mất danh tính và tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *