Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ứng cử viên tổng thống Thái Lan hứa airdrop 300 USD cho mỗi người dân nếu trúng cử

Mới đây cộng đồng crypto xôn xao khi có thông tin một ứng cử viên tổng thống Thái Lan đã hứa sẽ airdrop gần 300 USD crypto cho mỗi người dân nếu trúng cử.

Cụ thể từ ngày 03/04, các ứng cử viên cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Thái Lan đã bắt đầu chạy đua vận động tranh cử trên toàn quốc. Trong đó, ứng cử viên Srettha Thavisin đã cam kết tặng 10,000 baht bằng tiền kỹ thuật số cho mỗi công dân Thái Lan từ 16 tuổi trở lên nếu ông giành chiến thắng và lập chính phủ.

Điều này được xem như một gói kích thích tiêu dùng thông qua tiền kỹ thuật số và mục tiêu của ông Thavisin là cứu trợ kinh tế cho người dân Thái Lan đang phải đối mặt với những khoản nợ khủng. Ngoài ra, ông còn mong muốn đưa Thái Lan trở thành cửa ngõ tài chính công nghệ của cả khu vực ASEAN. Người nhận có thể sử dụng số tiền airdrop tại các cửa hàng trong bán kính 4 km gần nơi sinh sống, với thời hạn 6 tháng.

Trong cuộc tranh cử này, Srettha Thavisin, Paetongtarn Shinawatra – con gái của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Nitisiri – cựu Bộ trưởng Tư pháp Chaikasem cùng thuộc đảng Pheu Thai đều tham gia tranh cử thủ tướng vào tháng 5 tới.

Tờ Bangkok Post đánh giá, chính sách trên được xem là một gói kích thích tiêu dùng thông qua tiền kỹ thuật số, nhưng Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan – Thanakorn Wangboonkongchana lo ngại rằng airdrop sẽ gây tác động lớn đến toàn bộ hệ thống tài chính của đất nước.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *