Ứng cử viên Tổng thống Mỹ tiếp tục ủng hộ Bitcoin

Robert F Kennedy

Mới đây Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr. (RFK) vừa tiếp tục có phát biểu ủng hộ Bitcoin.

Cụ thể ông nói rằng nếu được làm tổng thống, ông sẽ dùng Bitcoin làm tài sản bảo đảm cho trái phiếu chính phủ Mỹ hoặc thậm chí là cả đồng đô la. Đồng thời ông cũng sẽ miễn thuế thu nhập từ việc chuyển đổi Bitcoin sang đô la Mỹ

“Kế hoạch của tôi sẽ bắt đầu rất nhỏ, có thể là 1% của T-bills phát hành sẽ được đảm bảo bằng tiền mặt, vàng, bạch kim hoặc bitcoin,” Kennedy nói, mô tả tầm nhìn của mình về việc trở lại tiêu chuẩn tiền tệ cứng tại Mỹ.

Ông thêm rằng, tùy thuộc vào kết quả của bước khởi đầu đó, ông sẽ tăng tỷ lệ đó hàng năm.

Chính sách tiềm năng này sẽ tái định hình lại hệ thống tài chính, chỉ ra một tương lai trong đó tính hiếm có tuyệt đối của Bitcoin sẽ tăng cường vị trí độc tôn của đô la Mỹ như một đồng tiền dự trữ số một thế giới.

“Đảm bảo đô la và các công cụ nợ của Mỹ bằng tài sản cứng có thể giúp phục hồi sức mạnh cho đô la, kiềm chế lạm phát và mở ra một thời đại mới về ổn định tài chính, hòa bình và thịnh vượng của Mỹ,” ông tuyên bố.

Ngoài ra, Kennedy thông báo rằng chính quyền của ông “sẽ miễn thuế thu nhập từ việc chuyển đổi Bitcoin sang đô la Mỹ.”

“Các lợi ích bao gồm tạo điều kiện cho sự đổi mới và khuyến khích đầu tư, đảm bảo quyền riêng tư cho công dân, khuyến khích các dự án phát triển kinh doanh và công nghệ tại Hoa Kỳ thay vì ở Singapore, Thụy Sĩ, Đức và Bồ Đào Nha,” ông thêm.

Robert F. Kennedy Jr, một ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ, nổi tiếng vì những phát ngôn và hành động ủng hộ Bitcoin gần đây.

Ông đã đưa ra những quan điểm ủng hộ tiền điện tử như việc gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do” và chấp nhận BTC cho các khoản quyên góp cho chiến dịch của mình. Kennedy cũng phản đối CBDC và hệ thống FedNow của Fed vì nó tăng cường quyền lực của chính phủ.

Gần đây, theo hồ sơ tài chính của Ứng viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr, hiện tại ông đang sở hữu 250,000 đô la Bitcoin.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: