Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Umee (UMEE) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Umee

Umee là gì?

Umee là một nền tảng Lending & Borrow (vay và cho vay) được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos. Ngoài ra, Umee là một nền tảng Cross-chain giúp người dùng có thể vay và cho vay trên nhiều blockchain khác nhau.
Umee sẽ sử dụng IBC như một giao thức Layer 0 để giao tiếp và tương tác với các blockchain khác. Umee cũng sử dụng Gravity Bridge để kết nối với hệ sinh thái Ethereum.

OVERVIEW DU AN 09
Giao diện trên website của Umee: https://umee.cc/

Tính năng của Umee

Với một dự án làm về Lending & Borrow thì chắc chắn sẽ phải có tính năng vay và cho vay. Umee sẽ là một nền tảng cross-chain giúp cho mọi người có thể dễ dàng thế chấp tài sản ở blockchain này vay tài sản ở blockchain khác.

Người đi vay hoàn toàn có thể vay được ở trên nhiều blockchain khác nhau với một điều kiện duy nhất là gửi đủ tài sản thế chấp.
Một tính năng khá hay ở trên nền tảng này chính là việc người dùng có thể sử dụng các tài sản đang được stake để có thể làm tài sản thế chấp. Do đó việc huy động vốn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Umee có một cơ chế, khi người dùng stake token trên các nền tảng PoS khác nhau, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng reward khi stake đó để thanh toán cho lãi suất mà người dùng đi vay.
Trên một nền tảng Lending & Borrow thì các vai trò của người dùng trên nền tảng Umee sẽ có 3 phần:
Người cho vay: Người dùng sẽ gửi token của họ vào Cross Chain Capital Facility để người dùng vay. Khi gửi tài sản người cho vay sẽ nhận được 2 dạng token: uTokens ( Tài sản cho vay + lãi suất vay) và meTokens ( Tài sản stake + phần thưởng stake). Những token này sẽ đại diện cho loại tài sản mà họ sử dụng để nạp vào.
Người đi vay: Người đi vay sẽ phải gửi đủ các tài sản thế chấp, khoản vay sẽ phải ít giá trị hơn khoản thế chấp. Người dùng cũng có thể sử dụng uTokens và meTokens làm tài sản thế chấp các khoản vay từ Cross Chain Capital Facility.
Quản lý tài sản thế chấp: Giao thức này sẽ theo dõi tài sản thế chấp liên quan đến vị thế của người đi vay. Giao thức này được sử dụng để đảm bảo các khoản vay phải thấp hơn mức tài sản được thế chấp

Screenshot 2021 11 20 154111

Điểm nổi bật của Umee

Umee sẽ tích hợp Gravity Bridge để có thể hỗ trợ chuyển đổi các tài sản giữa Cosmos và Ethereum một cách dễ dàng hơn. Mô đun Gravity Bridge này sẽ là một mấu chốt quan trọng của Umee.
Người dùng có thể tối ưu dòng vốn của mình khi sử dụng Umee. Lý do tại sao mình nói như vậy: Các bạn hoàn toàn có thể mang token đang stake của mình đi vay trên Umee và dùng nó như một tài sản thế chấp. Các bạn vẫn sẽ nhận được token reward từ việc stake mà vẫn có thể sử dụng Umee để có thể vay thêm và huy động thêm nguồn vốn.
Umee được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos và tận dụng giao thức IBC làm layer 0, điều này sẽ làm cho Umee có một điểm cộng rất lớn khi được tích hợp vào trong giao thức IBC.
Umee sẽ hỗ trợ khả năng vay và cho vay trên nhiều chuỗi, người dùng có thể cho vay trên Ethereum blockchain sau đó đi vay ở trên Cosmos.

Thông tin cơ bản về token

• Token Name: Umee
• Ticker: UMEE
• Blockchain: Cosmos
• Token Standard: Updating…
• Contract: Updating…
• Token Type: Updating…
• Total Supply: Updating…
• Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

  • Quản trị hệ thống: Các holder của Umee có thể gửi và bỏ phiếu về các thay đổi được đề xuất đối với giao thức, bao gồm điều chỉnh phí, đào hoặc đốt mã thông báo Umee và các thay đổi khác. Người nắm giữ Umee có quyền ủy quyền biểu quyết nếu họ không muốn tham gia.
  • Staking Liquidity Pools: Người nắm giữ mã thông báo Umee có thể cung cấp token của họ mặc định cho nhóm thanh khoản – do đó có thể kiếm được một phần phí từ các hoạt động diễn ra trong pool thanh khoản này.
  • Phí mạng: Người nắm giữ Umee có thể kiếm được một phần phí khi mà người vay và người cung cấp thanh khoản trả cho giao thức Umee. Phí mạng sẽ phân bổ về cho người nắm giữ Umee theo định kỳ.

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

Updating…

Đội ngũ, nhà đâu tư, đối tác

Đội ngũ

Updating…

Nhà đầu tư

Umee đã hoàn tất vòng gọi vốn với số tiền huy động được là 6,3 triệu đô la với các quỹ đầu tư hàng đầu như: Coinbase Ventures, Alameda Research, Polygon Capital, Tendermint,…

12345

Tổng kết

Umee sẽ mở bán trên Coinlist với thời hạn đăng ký là 00:00, ngày 01.12 (giờ Việt Nam).

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Umee và UMEE token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *