Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

UkraineDAO gây quỹ 3 triệu USD cho quân đội Ukraine

Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) – UkraineDAO đã được thành lập để quyên tiền cho các binh sĩ Ukraine đang đối đầu với quân đội Nga.

UkraineDAO, một nỗ lực gây quỹ được điều phối bởi các thành viên của nhóm đầu tư PleasrDAO, studio NFT Trippy LabsPussy Riot, đã huy động được hơn 3 triệu USD token trên mạng Ethereum.

Dự án đang thu hút các tín hiệu từ các DAO gây quỹ có tư tưởng chính trị khác, như AssangeDAO (hỗ trợ người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange) và ConstitutionDAO, đã cố gắng (và không thành công) mua bản sao hiến pháp Hoa Kỳ tại phiên đấu giá.

UkraineDAO tham gia cùng chính phủ Ukraine trong việc yêu cầu quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ cuộc kháng chiến sau cuộc xâm lược của Nga.

Alona Shevchenko, sinh ra ở miền Đông Ukraine và hiện có trụ sở tại London, đã tạo tài khoản Twitter cho UkraineDAO vài ngày trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo về cuộc xâm lược.

“Khi tôi bắt đầu nhận được tin nhắn từ bạn bè của mình ở Ukraine nói rằng các thành phố của họ đang bị đánh bom, tôi đã nhắn tin cho bạn bè của mình từ PleasrDAO,” cô nói. “Và sau đó rất nhiều người tuyệt vời đã nhảy vào để giúp tôi.”

UkraineDAO có kế hoạch sử dụng rương chiến tranh chính thức của mình (ukrainedao.eth) để hỗ trợ các binh sĩ Ukraine. Cụ thể, nhóm hy vọng sẽ quyên góp cho một tổ chức Ukraine có tên là Come Back Alive, tổ chức này gần đây đã bị cấm khỏi nền tảng gây quỹ Patreon vì vi phạm điều khoản dịch vụ của trang web. Come Back Alive đã huy động được riêng khoảng 6,9 triệu USD từ các khoản quyên góp bitcoin.

Cờ Ukraina NFT

Cuối tuần trước, tổ chức đã phát hành một NFT độc nhất vô nhị là cờ của Ukraine, mà hiện họ có kế hoạch mua bằng số tiền quyên góp. Tất cả đều diễn ra thông qua dịch vụ đặt giá thầu phân đoạn PartyBid, cho phép mua NFT theo nhóm. Đóng góp cho nhóm chiến thắng trong cuộc đấu giá và bạn sẽ nhận được một bộ mã thông báo ERC-20 tương ứng với những gì bạn đặt (trong trường hợp này là mã thông báo $LOVE).

Screenshot 2022 02 28 121601

Giá trị của chiếc cờ NFT đã được Bid lên $2.8 triệu USD. Nguồn: ukrainedao.love

Quá trình này phức tạp bởi thực tế là $LOVE có thể có giá trị thực; một khoản đóng góp cho UkraineDAO cũng là một khoản quyên góp từ thiện giống như một khoản đầu tư vào mã thông báo $LOVE, có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap.

Cũng có thể PartyBid có thể thua cuộc đấu giá cho lá cờ NFT, nếu một con cá voi lao vào vào thời điểm cuối cùng. Trong trường hợp đó, các khoản tiền vẫn sẽ được chuyển đến UkraineDAO, nhưng những người đóng góp PartyBid sẽ cần phải đòi lại các khoản đóng góp của họ từ trang web: Về lý thuyết, Come Back Alive sẽ vẫn nhận được tiền, nhưng số tiền trong giá thầu nhóm sẽ trở nên vô nghĩa. Đó là một kế hoạch quyên góp cạnh tranh, thay vì một kế hoạch tích lũy.

Liên quan: 4 triệu USD tiền mã hóa được quyên góp cho Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *