Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ukraine tịch thu 1.5 triệu USD tiền điện tử từ một cựu quan chức

Cơ quan chống tham nhũng của Ukraine, NABU, thông báo vào ngày thứ Năm về việc tịch thu tài sản tiền điện tử trị giá 1,5 triệu đô la từ Yury Shchigol, người từng là trưởng Cục Truyền thông Đặc biệt của Ukraine.

ukraine-crypto

Theo thông báo, số tài sản này bao gồm 6.9 BTC, 1.2 triệu USDT và 331 TRX thuộc sở hữu của Shchigol. Ông này đang bị điều tra về cáo buộc lạm dụng quỹ chính phủ trị giá khoảng 1.8 triệu đô la.

NABU tiết lộ rằng Shchigol và phó của ông, Victor Zhor, tham gia vào một âm mưu tội phạm liên quan đến Cục Truyền thông Đặc biệt. Họ đã mua phần mềm và dịch vụ từ hai công ty và thanh toán một số tiền lớn hơn giá trị thực tế. Những giao dịch này được thực hiện một cách bí mật để tránh đấu giá công khai.

Các công ty liên quan, không tiết lộ tên, đã hợp tác với Shchigol và Zhor. Ước tính cơ quan chính phủ đã phải trả 285 triệu hryvnias (khoảng 7.8 triệu đô la), mặc dù số hàng hóa và dịch vụ chỉ trị giá 223 triệu hryvnias (khoảng 6.1 triệu đô la). Qua đó thông qua việc này Shchigol và Zhor đã chiếm đoạt khoản khoản chênh lệch 1.7 triệu USD và giữ phần lớn trong số đó ở dạng tiền điện tử.

Vì hành vi phạm tội này, Victor Zhor đã bị bắt vào ngày 28/11, theo thông tin từ hãng tin RBC của Ukraine.

Gần đây, xu hướng sử dụng tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong giới quan chức ở Ukraine. Trong năm 2021, nhiều viên chức công cộng được cho đang sở hữu 46,351 Bitcoin trị giá 2.7 tỷ đô la. Con trai 19 tuổi của hai thành viên quốc hội và chính trị gia địa phương cũng báo cáo sở hữu 24.6 triệu đô la Monero (MNR).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *