Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ukraine chấp nhận DOT, người sáng lập Gavin Wood quyên góp 5,8 triệu USD

Các ví tiền điện tử chính thức của Ukraine hiện đang chấp nhận các khoản đóng góp từ hệ sinh thái Polkadot (DOT); đồng sáng lập Gavin Wood đã quyên góp 5,8 triệu USD hoặc 298.367 DOT.

Lời kêu gọi từ cộng đồng tiền điện tử Ukraine để chấp nhận các loại tiền điện tử khác đã được trả lời. Tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã chia sẻ rằng bây giờ họ sẽ chấp nhận các khoản đóng góp từ Polkadot (DOT), trong khi các loại tiền điện tử khác sẽ sớm được thêm vào.

Gavin Wood, người đồng sáng lập Polkadot trước đây đã chia sẻ rằng nếu ví Ukraine có thêm DOT, cá nhân anh ấy sẽ đóng góp 5 triệu đô la. Anh ấy đã thực hiện đúng lời hứa của mình, quyên góp 298.367.2269896686 DOT, tương đương khoảng 5,7 triệu USD, vào ví Ukraine.

Theo ước tính của Cointelegraph, tổng số tiền quyên góp tiền điện tử cho các tổ chức từ thiện, quân đội và chính phủ Ukraine là hơn 37 triệu USD. Khoản quyên góp đơn lẻ của Wood chiếm hơn 10% tổng số tiền quyên góp bằng tiền điện tử.

Khoản quyên góp của Wood là một trong những khoản quyên góp tiền điện tử cá nhân lớn nhất cho đến nay. Nền tảng của Sam Bankman-Fried, FTX, đã tặng 25 USD cho mỗi người Ukraine trên nền tảng giao dịch FTX, trong khi Giám đốc điều hành Deepak Thapliyal của Chain.com đã tặng 100 Ether (ETH), tương đương hơn 280.000 đô la Mỹ.

Liên quan: Binance quyên góp 10 triệu USD cho Ukraine

Bên cạnh Wood, hệ sinh thái Polkadot đã đóng góp hơn 210.000 USD vào ví DOT chính thức cho Ukraine kể từ sáng nay, theo dữ liệu blockchain Polkadot.

Đối với các loại tiền điện tử không được Ukraine chấp nhận, Coingate, một fintech có trụ sở tại Lithuania, đưa ra một giải pháp thay thế. Là một cổng thanh toán cho tiền điện tử, Coingate cho phép chủ sở hữu các loại tiền điện tử khác quyên góp cho Ukraine.

aCổng quyên góp tiền điện tử coingate. Nguồn: Coingate

Coingate quản lý các khoản thanh toán tiền điện tử cho danh sách hơn 70 loại tiền điện tử, cuối cùng đã tích hợp vào tài khoản ngân hàng Ukraine bằng đồng Euro. Coingate nói với Cointelegraph, “Trong năm ngày qua, chúng tôi đã huy động được 7000 EUR từ các cộng đồng tiền điện tử khác nhau.”

Liên quan: Ukraine yêu cầu đóng băng tài khoản giao dịch Crypto của Nga

Cho đến nay, cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng hỗ trợ Ukraine bằng các khoản đóng góp và lời động viên. Các nhà quan sát Twitter lưu ý rằng hoạt động tiền điện tử sáng tạo của Ukraine là một nỗ lực nhằm “tạo nên lịch sử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *