Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Úc xét xử viên cảnh sát bị cáo buộc lấy cắp Bitcoin trong khi thi hành công vụ

William Wheatley, một viên cảnh sát liên bang Úc (AFP), đang phải hầu toà với các cáo buộc về lấy cắp 81.62 Bitcoin trong quá trình tiêu diệt một mạng lưới buôn bán ma túy trực tuyến tại Melbourne.

australia crypto

Trong phiên toà, William đã bác bỏ tất cả các cáo buộc và không nhận tội. Trong khi đó, luật sư của anh khẳng định rằng bằng chứng hiện tại chưa đủ để chứng minh William phạm tội.

Trong cuộc triệt phá đường dây mua bán ma tuý năm 2019, cảnh sát phát hiện một lượng lớn chất tương tự như steroid, một dịch vụ email mã hóa được cho là sử dụng cho giao dịch ma túy, và một ví nóng Trezor chứa 81.62 Bitcoin.

Ví đã được chuyển đến đội đặc nhiệm Icarus, có sự cho phép từ tòa án để tiếp cận. Tuy nhiên, thám tử tội phạm mạng Deon Achtypis phát hiện rằng 81.62 Bitcoin đã được chuyển đi ngay sau khi bị tịch thu.

Ban đầu, cơ quan điều tra nghi ngờ có sự hợp tác của đồng phạm buôn ma túy trong việc chuyển tiền, nhưng năm 2021, vụ án được mở lại với sự hỗ trợ của công nghệ theo dõi mới, chỉ ra vụ việc có sự tham gia của một viên cảnh sát. Thám tử Achtypis đã tìm thấy một địa chỉ IP liên quan được kết nối với trụ sở AFP ở Melbourne, qua đó đưa ra giả định rằng William có thể liên quan đến việc chuyển Bitcoin. Theo tài liệu tòa án, William đã bị buộc tội lấy cắp 81.62 Bitcoin từ ví nóng mà cơ quan chức năng thu giữ trong vụ án nói trên.

William Wheatley
William Wheatley trong phiên toà ngày 16/2

Điều tra viên Craig Gillespie cũng xác nhận rằng từ ngày 29/01 đến ngày 11/04/2019, đã có 28 giao dịch từ ví đến nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau như Binance. Một số giao dịch được cho là liên quan đến tài khoản ngân hàng của William từ năm 2019 đến tháng 9/2022.

Phiên tòa đang diễn ra và dự kiến sẽ kéo dài trong vòng ba tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *