Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Úc sẽ có Bitcoin ETF spot đầu tiên vào tuần tới

Dự kiến trong tuần tới, quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Úc sẽ được niêm yết trên Cboe tới khi mà các thị trường chứng khoán lớn ở quốc gia này đã có những tín hiệu bật đèn xanh, theo như Australian Financial Review đưa tin.

Australia's first Bitcoin ETF is given the green light for next week

Theo thông tin mới nhất, Cosmos Asset Management, một công ty quản lý tài sản tại Úc, có thể ra mắt quỹ ETF Bitcoin của họ sớm nhất là vào ngày 27 tháng 4. Tuy nhiên, trái với những tiêu chuẩn trong các dịch vụ tương tự trên khắp thế giới, quỹ ETF bitcoin đầu tiên của Úc này sẽ không đầu tư trực tiếp vào BTC mà thay vào đó là cổ phiếu của quỹ ETF bitcoin của Purpose Investment – ETF bitcoin giao ngay đầu tiên ở Bắc Mỹ đã bắt đầu giao dịch vào đầu năm 2021.

Vào tháng 2 vừa qua, Cosmos Asset Management đã thiết lập một mối quan hệ hợp tác chiến lược với Purpose Investments nhằm mục tiêu tung ra thị trường các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số mới trong thời gian tới.

“ASX Clear, một công ty thanh toán bù trừ lớn tại trung tâm thị trường vốn cổ phần của Úc, hiện đã có bốn thành viên tham gia thị trường sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu ký quỹ cần thiết để bù đắp rủi ro thanh toán cho loại tài sản có tính biến động cao này”, theo thông tin được báo cáo.

ASX Clear đã yêu cầu mức ký quỹ 42% để cho phép một quỹ ETF bitcoin bắt đầu giao dịch dưới sự bảo trợ của tổ chức. Hiện có ba bên tham gia thanh toán bù trừ cấp tổ chức và một bên tham gia thanh toán bù trừ bán lẻ được cho là sẵn sàng cung cấp số tiền ký quỹ cần thiết để giao dịch một sản phẩm Bitcoin.

Hamish Treleaven, Giám đốc Rủi ro tại ASX, cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã đạt đến số lượng bên tham gia thanh toán bù trừ tối thiểu và điều này có nghĩa là chúng tôi có thể sẵn sàng tiến hành và cung cấp sự bảo trợ”.

Liên quan: SEC có thể sẽ phê duyệt Bitcoin ETF Spot vào đầu năm 2023

Cosmos, thuộc sở hữu của Mawson Infrastructure Group, một công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên Nasdaq, đã tham gia vào ngành quản lý quỹ tiền điện tử vào năm ngoái và ra mắt ETF tài sản kỹ thuật số đầu tiên DIGA (Cosmos Global Digital Miners Access ETF)  trên sàn giao dịch chứng khoán CHI-X ở Úc vào cuối năm 2021.

Theo báo cáo, các công ty quản lý tài sản khác quan tâm đến việc niêm yết các ETF liên kết với Bitcoin ở Úc bao gồm ETF Securities, VanEck Australia, BetaShares và Monochrome Asset Management.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *