Úc chính thức “cấm cửa” FTX

FTX-du-dinh-thu-hoi-4-ty-USD

Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc đã chính thức thu hồi giấy phép tài chính của FTX Australia, công ty con địa phương của sàn FTX.

Cụ thể vào ngày 19 tháng 7, Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc đã thông báo về việc thu hồi này. Quyết định đã có hiệu lực từ ngày 14 tháng 7.

FTX Australia vẫn được phép cung cấp dịch vụ tài chính hạn chế trong quá trình hoàn tất giao dịch với khách hàng từ nay cho đến ngày 12 tháng 7 năm sau.

Theo thông báo của Ủy ban chứng khoán và đầu tư, tuy bị tước giấy phép, FTX Australia vẫn phải tiếp tục sắp xếp bồi thường cho khách hàng cho đến thời điểm đó. FTX Australia đã có khoảng 30,000 khách hàng cá nhân và 132 đối tác là công ty địa phương.

Trước đó vào tháng 11/2022, Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc đã tạm ngừng giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (AFS) của FTX Australia, qua đó ngăn chặn việc công ty tạo ra các hợp đồng tương lai và hợp đồng ngoại hối cho khách hàng trong nước.

Việc tạm ngừng này diễn ra chỉ vài ngày sau khi FTX, có trụ sở tại Bahamas, xin phá sản vào ngày 11 tháng 11 năm 2022.

Cùng ngày với sự phá sản của FTX, các quản lý tự nguyện từ công ty tư vấn và đầu tư KordaMentha có trụ sở tại Sydney đã được bổ nhiệm để hỗ trợ việc tái cấu trúc FTX Australia và một công ty con, FTX Express.

Kể từ khi phá sản, ban quản lý mới của FTX đã nỗ lực thu hồi các khoản tiền thiếu hụt để trả lại cho các chủ nợ và khách hàng. Việc khởi động trở lại “FTX 2.0” là một phần trong nỗ lực đó để tạo doanh thu và giúp trả nợ cho khách hàng tốt hơn.

Tuy nhiên, để có được sự tích cực này họ đã trả khá nhiều chi phí. Từ đầu năm đến nay, FTX đã trả hơn 200 triệu USD cho các hoạt động tư vấn, quản lý và thủ tục pháp lý.

Xem thêm: FTX đạt “tiến bộ” trong việc phục hồi tài sản

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: