Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Úc bác bỏ dự luật quản lý Crypto

Ủy ban Lập pháp Kinh tế của Thượng viện Úc đã từ chối “Dự luật Quản lý Tài sản Kỹ thuật số năm 2023” do thượng nghị sĩ đối lập Andrew Bragg đề xuất. Thay vào đó họ khuyến nghị chính phủ “tiếp tục tham khảo ý kiến từ các ngành công nghiệp về việc phát triển quy định về tài sản kỹ thuật số phù hợp tại Úc.”

australia crypto

Ủy ban cho biết dự luật này thiếu chi tiết, sự chắc chắn và không phù hợp với cách tiếp cận của chính phủ. Dự luật này “không phù hợp với các quy định quốc tế” và gây “lo ngại thực sự về việc lợi dụng quy định và tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp,”.

Bragg, người đại diện cho New South Wales, đã chỉ trích việc này và cho rằng chính phủ Lao động đã làm chậm trễ việc quản lý tiền điện tử.

Trong khi đó thủ tướng Anthony Albanese cũng dự kiến sẽ đề xuất một khung pháp lý và quản lý cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử vào giữa năm 2023, nhưng cho đến nay chưa có gì xảy ra.

Trong khi dự luật quản lý Crypto đang có sự chậm trễ, việc xây dựng CBDC ở Úc tuy có sự tiến triển nhưng nhìn chung cũng khá chậm chạp.

Cụ thể Ngân hàng trung ương đã bắt đầu một thử nghiệm để khám phá các trường hợp sử dụng tiềm năng cho đồng CBDC của Úc và kết luận rằng “bất kỳ quyết định nào về CBDC của Úc có thể sẽ phải chờ một vài năm nữa.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *