Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

UBCKNN “tuýt còi” các sàn tiền ảo không phép

vietnam-crypto

Trong thông báo mới nhất, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã đưa ra các khuyến nghị quan trọng đối với nhà đầu tư tham gia giao dịch tiền mã hóa trên các ứng dụng và sàn giao dịch chứng khoán mà chưa được UBCKNN cấp phép.

Gần đây, theo thông tin từ UBCKNN, đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức và cá nhân đặt tên cho các công ty chứng khoán mà chưa có giấy phép, và họ vận hành các ứng dụng và sàn giao dịch chứng khoán một cách trái phép.

Các sàn giao dịch này bao gồm Gate.io, GoldFinger Finance, Vietdiamondstocks, bawallet9.com, Londonex.com, ZenoMarkets.com, CHMarkets.com, JASS.com, DEXDN.com, LPL.com, TradeTime.com…

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã thông báo: “Sau một thời gian, khi nhà đầu tư không thể rút tiền hoặc tài khoản đầu tư bị thua lỗ nghiêm trọng, họ mới phát hiện ra hành vi lừa đảo này.”

Cơ quan quản lý cũng đã lên tiếng về việc các doanh nghiệp này sử dụng các công cụ truyền thông và báo chí để quảng bá và thu hút vốn đầu tư, nhưng lại tiến hành dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh theo Luật Dân sự, tạo ra sự khó khăn trong việc giám sát và xác minh vi phạm. UBCKNN cũng đã phải tổ chức làm việc trực tiếp tại trụ sở của một số trong các doanh nghiệp này để thu thập thêm bằng chứng nhằm làm rõ hoạt động của họ cũng như của các đơn vị tương tự.

Sau quá trình nghiên cứu và xác minh, với mục tiêu bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các công ty quản lý quỹ hợp pháp, UBCKNN đã phát động cảnh báo đối với nhà đầu tư về hoạt động của các doanh nghiệp này.

UBCKNN đã khuyến cáo rằng, để tham gia giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư cần tuân thủ quy định pháp luật về chứng khoán và mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại các công ty chứng khoán được UBCKNN cấp phép thành lập và hoạt động. Ngoài ra, nhà đầu tư cần chú ý đến các quy định pháp luật về các loại chứng khoán được phép giao dịch tại Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam, được quy định tại khoản 1 của Điều 4 trong Luật Chứng khoán số 54/2019/QH14 ngày 26/11/2019.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *