Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

UBCKNN đang liên hệ với sàn Binance để làm điều này

Theo Phó Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) – ông Hoàng Văn Thu, hiện cơ quan này đang tiến hành trao đổi thông tin với sàn Binance để thu thập thêm thông tin về các loại tiền ảo và cách giao dịch.

binance

Mục tiêu chính của nỗ lực này là để nghiên cứu và xây dựng quy định về tiền điện tử và tài sản ảo tại Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, UBCKNN đã tổ chức thu thập ý kiến từ các bộ ngành và cơ quan liên quan, nhưng ông Hoàng Văn Thu cho biết rằng các ý kiến về tiền điện tử và tài sản ảo hiện vẫn chưa được sắp xếp rõ ràng. Do đó, việc tiếp cận để xây dựng khung pháp lý còn gặp khó khăn và trở ngại.

Ông Thu đặt nặng rằng lĩnh vực này có tính nhạy cảm và phức tạp so với các hoạt động quản lý kinh tế – xã hội khác, đặc biệt là trong việc phòng chống tội phạm. Việc nghiên cứu phải được tiến hành một cách cẩn trọng và thận trọng.

Ví dụ, cho đến nay, khái niệm về tiền điện tử và tài sản ảo vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng. Trên toàn cầu, chưa có sự đồng thuận về các định nghĩa này và mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, tạo ra sự phức tạp trong việc áp dụng các nguyên tắc quốc tế.

Vì vậy, Phó Chủ tịch UBCKNN đã báo cáo Bộ Tài chính và đề xuất Chính phủ thành lập một tổ công tác đa ngành để xem xét, nghiên cứu và xây dựng khung pháp lý cho tiền điện tử và tài sản ảo tại Việt Nam.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó không lâu, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã đưa ra các cảnh báo đối với nhà đầu tư tham gia giao dịch tiền mã hóa trên các ứng dụng và sàn giao dịch chứng khoán mà chưa được UBCKNN cấp phép.

Các sàn giao dịch này bao gồm Gate.io, GoldFinger Finance, Vietdiamondstocks, bawallet9.com, Londonex.com, ZenoMarkets.com, CHMarkets.com, JASS.com, DEXDN.com, LPL.com, TradeTime.com…

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã thông báo: “Sau một thời gian, khi nhà đầu tư không thể rút tiền hoặc tài khoản đầu tư bị thua lỗ nghiêm trọng, họ mới phát hiện ra hành vi lừa đảo này.”

Cơ quan quản lý cũng đã lên tiếng về việc các doanh nghiệp này sử dụng các công cụ truyền thông và báo chí để quảng bá và thu hút vốn đầu tư, nhưng lại tiến hành dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh theo Luật Dân sự, tạo ra sự khó khăn trong việc giám sát và xác minh vi phạm. UBCKNN cũng đã phải tổ chức làm việc trực tiếp tại trụ sở của một số trong các doanh nghiệp này để thu thập thêm bằng chứng nhằm làm rõ hoạt động của họ cũng như của các đơn vị tương tự.

Sau quá trình nghiên cứu và xác minh, với mục tiêu bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các công ty quản lý quỹ hợp pháp, UBCKNN đã phát động cảnh báo đối với nhà đầu tư về hoạt động của các doanh nghiệp này.

Xem thêm: UBCKNN “tuýt còi” các sàn tiền ảo không phép

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *