Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

UAE ra mắt khu kinh tế tự do cho tiền điện tử

uae crypto

Vào ngày 19/10, tại tiểu vương quốc Ras Al Khaimah, UAE, “RAK Digital Assets Oasis (RAK DAO)” – một khu kinh tế tự do đặc biệt dành cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài sản số, blockchain, Web3 và trí tuệ nhân tạo, đã chính thức ra mắt.

Trong bài phát biểu tại sự kiện này, Hoàng thân Sheikh Saud bin Saqr Al Qasimi đã thể hiện mong muốn của Ras Al Khaimah trong việc tạo nên một môi trường thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tài sản số và là nơi thúc đẩy các ý tưởng đột phá. Ông đã chia sẻ rằng các xu hướng và dữ liệu đã chỉ ra sự hứa hẹn của tài sản số và Ras Al Khaimah có tiềm năng lớn để trở thành một trong những địa điểm tiên phong trong lĩnh vực này.

Theo quy định mới, RAK DAO sẽ có quyền hoạt động độc lập trong các lĩnh vực tài chính, hành chính và lập pháp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài sản số. RAK DAO cũng đã thiết lập các liên kết hợp tác với nhiều đối tác, bao gồm Quỹ HBAR, các ngân hàng địa phương, Rakbank và công ty trí tuệ nhân tạo Humans.ai của Romania, nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái của họ.

RAK DAO hiện đang nằm trong danh sách các khu vực ưu tiên, cùng với Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi, Trung tâm Hàng hóa Đa quốc gia Dubai và Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai. Điều này cho phép các doanh nhân sở hữu 100% doanh nghiệp của họ và được quản lý theo chế độ pháp lý và thuế riêng biệt (ngoại trừ luật hình sự của UAE).

Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường tài sản số bằng việc tạo ra một môi trường thúc đẩy sự tự do sáng tạo và phát triển. Đồng thời, nó củng cố tham vọng của UAE trong việc trở thành trung tâm tài chính fintech tại khu vực và toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *