Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tỷ phú Ray Dalio gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

Trong tuần vừa rồi đã diễn ra sự kiện Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thuỵ Sỹ từ ngày 22/5 đến 26/5.

Tại sự kiện, tỷ phú Ray Dalio – founder của quỹ phòng hộ hàng đầu thế giới Bridgewater Associates đã nói về nền kinh tế hiện tại, FED và crypto. Ông ấy đã nhấn mạnh rằng blockchain rất tuyệt vời nhưng hãy gọi nó là “vàng điện tử”.

pasted image 0 39

Ray Dalio

Dalio tin rằng Bitcoin có chút liên quan đến vàng

Ray Dalio trong diễn đàn WEF đã chỉ trích tiền mặt nặng nề. “Tất nhiên rồi, cash vẫn là rác”, Ông ấy nói với phóng viên.

“Tôi hỏi bạn thế này, bạn có biết sức mua của bạn đã bị giảm sút nhanh đến mức nào khi giữ tiền mặt không?” Ray Dalio hỏi phóng viên về việc lạm phát cao dẫn đến tiền mặt bị mất giá mạnh mẽ.

Trong lúc nói về tiền mặt thì Dalio đã đề cập đến tiền điện tử như là một hình thức của vàng kỹ thuật số.

“Tôi thấy các đồng crypto rất tuyệt”, ông nói với phóng viên. “Nhưng mà hãy gọi nó là vàng điện tử. Tôi nghĩ loại vàng này, cụ thể như Bitcoin, là một mảnh ghép thú vị trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng như một sự thay thế cho vàng. Bitcoin có một chút liên quan tới vàng và một số loại tài sản khác.”

pasted image 0 1 14

Ray Dalio đã từng đầu tư vào Bitcoin từ tháng 5 năm 2021. Cụ thể quỹ Bridgewater Associates đã dùng một phần nhỏ quỹ của họ để sở hữu các đồng kỹ thuật số. Cũng trong tháng đấy vị tỷ phú đã nói với thế giới rằng ông ấy nghĩ các chính phủ có thể áp thuế nhiều hơn dự kiến đối với crypto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *