Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tỷ giá USDT/USD lung lay khi thị trường biến động mạnh

Sự cố LUNA/UST dẫn đến sự khác biệt trong các cặp giao dịch BTC-stablecoin trên các sàn giao dịch crypto toàn cầu.

Tether kaufen - Tipps und Tricks zum USDT-Handel | finanzen.net

Thị trường crypto tiếp tục chịu những tổn thất lớn sau sự phụ thuộc của stablecoin TerraUSD (UST) của hệ sinh thái Terra, gây ra sự khác biệt giữa các chốt của stablecoin và giá trị của Bitcoin (BTC).

Stablecoin Tether (USDT) có dấu hiệu căng thẳng khi USDT/USD giao dịch dưới $0,99 trên các sàn giao dịch lớn. Giám đốc công nghệ của Tether và Bitfinex, Paulo Ardoino, đã lên Twitter để đảm bảo với các chủ sở hữu USDT rằng hơn 300M mã thông báo UDST đã được đổi với mức chốt $1 của họ trong 24 giờ.

Cointelegraph đã liên hệ với Ardoino để xác định xem có lý do gì khiến USDT lo ngại về khả năng duy trì tỷ giá $1 sau các sự kiện gần đây hay không.

Ardoino nhấn mạnh rằng USDT đã duy trì sự ổn định của nó thông qua nhiều sự kiện thiên nga đen và các điều kiện thị trường biến động mạnh và chưa bao giờ từ chối mua lại: “Tether tiếp tục xử lý mua lại bình thường trong bối cảnh thị trường dự kiến ​​sẽ hoảng loạn sau thị trường ngày hôm qua.

Tether confirma que stablecoin USDT não é 100% garantida em dólares  americanos

Mặc dù vậy, Tether không và sẽ không từ chối đổi quà cho bất kỳ khách hàng nào của mình, điều này luôn là thông lệ của họ”.

Tình hình Terra LUNA /UST đang diễn ra có thể đã làm giảm niềm tin vào khả năng đổi mã token của các stablecoin và các nền tảng tương ứng với giá $1,00 của chúng.

Mặc dù vậy, Ardoino tin rằng stablecoin sẽ tiếp tục là một bánh răng quan trọng trong không gian crypto. “Tôi không tin rằng niềm tin đã từng bị mất đối với người dùng stablecoin tập trung,” ông nói và nói thêm: “Sẽ luôn có thị trường cho stablecoin vì chúng tạo cơ hội cho các nhà giao dịch tương tác với hệ sinh thái crypto lớn hơn”.

Sự sụp đổ của LUNA và đồng ổn định thuật toán UST của nó đã gây ra những làn sóng chấn động khắp các thị trường. Mối quan hệ giữa cả hai khá đơn giản: Người dùng có thể đổi LUNA trị giá $1 lấy 1 UST hoặc ngược lại.

Inside Bitcoin Whale Do Kwon's $10 Billion Plan to Prop up Terra, Luna Coin  - Bloomberg

Hệ thống đã thất bại khi giá UST giảm xuống dưới mức neo $1, dẫn đến một lượng lớn giao dịch chênh lệch giá với các nhà giao dịch đốt UST với giá trị $1 của LUNA, sau đó được bán kiếm lời.

Tuy nhiên, việc tiếp tục bán LUNA đã khiến giá trị của nó giảm mạnh, không chỉ hủy bỏ cơ hội kinh doanh chênh lệch giá mà còn làm tăng lượng LUNA lưu thông trong khi giá tiếp tục lao dốc.

Phần còn lại là lịch sử khi người đồng sáng lập của Terra là Do Kwon  cố gắng khắc phục tình hình ảm đạm. Tâm lý của nhà đầu tư đã có một cú sốc lớn và chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin nằm trong phạm vi Sợ hãi tột độ .

LỜI KẾT

Stablecoin từ lâu đã là nguồn ổn định cho các thị trường crypto trên toàn thế giới, nhưng chuyến đi gập ghềnh vào năm 2022 cùng với sự cố LUNA/UST đã có tác động lên các đồng tiền được chốt bằng đô la Mỹ nổi bật khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *