Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Twitter X có thể sẽ thu phí toàn bộ người dùng

Sau nhiều tuần đồn đoán, Twitter X đã xác nhận kế hoạch thu phí từ người dùng mới. Gói dịch vụ mới với tên gọi là “Không phải Bot” (Not a Bot) hiện đang được thử nghiệm tại New Zealand và Philippines.

Theo kế hoạch, người dùng mới sẽ phải xác minh số điện thoại của họ và thanh toán mức phí 1 USD nếu họ muốn sử dụng các tính năng chính như đăng tweet, retweet, đánh dấu và thích. Những người không thanh toán chỉ có thể sử dụng X ở chế độ “chỉ đọc.”

“Từ ngày 17 tháng 10 năm 2023, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm ‘Không phải Bot,’ một phương thức đăng ký mới dành cho người dùng mới ở hai quốc gia,” X cho biết.

“Cuộc thử nghiệm mới này được phát triển để tăng cường những nỗ lực đáng kể của chúng tôi trong việc giảm spam, sự thao túng trên nền tảng của chúng tôi và hoạt động của Bot. Điều này sẽ đánh giá một biện pháp tiềm năng mạnh mẽ để giúp chúng tôi chống lại Bot và người gửi rác trên X, đồng thời cân nhắc sự tiện ích của nền tảng với mức phí nhỏ.”

Công ty cho biết, hiện tại mức phí này sẽ chưa áp dụng cho tất cả người dùng hiện tại. “Nó không phải là nguồn thu lợi nhuận,” X nói.

Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm ban đầu có thể sẽ làm tăng những đồn đoán rằng X có kế hoạch thu phí cho tất cả người dùng một ngày nào đó. Trong một cuộc trò chuyện trực tiếp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tháng trước, Elon Musk đã đề xuất ý định đưa ra một loại thanh toán bắt buộc như một phần của nỗ lực chống lại Bot và spam.

Những bình luận này của Musk đã khiến nhiều người dùng bất bình và chuyển qua sử dụng nền tảng đối thủ là Bluesky và Thread.

Musk đã lâu có tham vọng tiếp cận thông tin thẻ tín dụng và thanh toán của người dùng, điều này sẽ thúc đẩy kế hoạch của ông để đưa ngân hàng và các dịch vụ tài chính khác đến X.

Theo tiểu sử của ông, Walter Isaacson, việc Musk thúc đẩy đăng ký thành viên rất liên quan đến nỗ lực xây dựng một “ứng dụng toàn diện,” và Musk đã tức giận khi biết rằng Apple không chia sẻ thông tin thẻ tín dụng của những người đăng ký qua iPhone của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *