Twitter đang xem xét đấu giá tên người dùng và ra mắt token riêng

Twitter đang xem xét đấu giá tên người dùng và ra mắt token riêng
Twitter đang xem xét đấu giá tên người dùng và ra mắt token riêng

Twitter đang xem xét việc bán tên người dùng như một cách để tăng doanh thu, theo một báo cáo mới từ The New York Times. Báo cáo được đưa ra khi chủ sở hữu của mạng xã hội, Elon Musk, đang tìm cách tạo ra doanh thu cho công ty.

Báo cáo cho biết công ty đã xem xét tổ chức đấu giá trực tuyến nơi mọi người có thể đấu giá cho tên người dùng. Dòng doanh thu mới tiềm năng đã được thảo luận từ tháng 12. Đến hiện tại, liệu không biết ý tưởng này có thành hiện thực hay không và nếu có, không rõ liệu kế hoạch sẽ ảnh hưởng đến tất cả tên người dùng hay chỉ một số trong số họ.

Tháng trước, Musk đã nói trong một tweet rằng Twitter sẽ sớm bắt đầu xóa khoảng 1.5 tỷ tên người dùng, lưu ý rằng các tài khoản không hoạt động sẽ bị xóa dần. Sau khi mua lại mạng xã hội vào tháng 10, Musk đã thông báo trong một tweet trả lời rằng ông quan tâm đến việc xóa các tài khoản không có hoạt đồng thường xuyên để có thể lấy được tên người dùng mong muốn.

Chính sách chiếm đoạt tên người dùng của Twitter không cho phép mua và bán tên người dùng. Bất chấp quy tắc này, mọi người vẫn có thể mua tên người dùng Twitter được thèm muốn trên thị trường chợ đen trong nhiều năm. Hoạt động bán tên người dùng mong muốn cũng đã thu hút rất nhiều hacker trong quá khứ. Vào năm 2020, một thiếu niên đã bị bắt sau khi hack mạng xã hội và lấy những tên người dùng nổi tiếng để bán chúng. Hacker đã xâm phạm tài khoản của nhiều nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả Musk, cựu tổng thống Barack Obama, Bill Gates,…

Báo cáo mới được đưa ra khi ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram đã công bố vào tháng 10 rằng nó sẽ tổ chức đấu giá tên người dùng, cho cả tài khoản và kênh cá nhân, thông qua một thị trường được xây dựng trên mạng lưới TON .

Kể từ khi Musk mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la, tỷ phú này đã cố gắng tìm cách tăng doanh thu của công ty trong bối cảnh doanh thu quảng cáo sụt giảm. Các báo cáo cho thấy rằng kể từ khi Musk bắt đầu sở hữu Twitter, nhiều nhà quảng cáo đã rời bỏ nền tảng này  và công ty đã cắt giảm các dự báo doanh thu nội bộ của mình.

Công ty đã thực hiện một số thay đổi trong vài tháng qua để tăng doanh thu. Đầu tháng này, công ty cho biết họ có kế hoạch gỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị trong “những tuần tới”. Vào tháng 11, mạng xã hội đã giới thiệu đăng ký Twitter Blue với giá 7.99 đô la và đi kèm với dấu tick xanh màu xanh thể hiện rằng tài khoản đã được xác minh.

Bên cạnh đó cũng rất nhiều tin đồn cho rằng việc tham gia đấu giá hoặc mua lại tên miền sẽ giúp anh em có thể có cơ hội nhận được Airdrop từ dự án. Trước đó không lâu thì 1 dev đã khám phá ra được Twitter sẽ sớm tích hợp các đồng token hoặc coin vào nền tảng trên Twitter mình:

Thông qua cách hướng dẫn:

?Anh em có thể tự check bằng cách:

– Vào link https://twitter.com/settings/monetization/tips/dashboard/coins

Twitter đấu giá trên người dùng và ra mắt token riêng
Mục Coins trên web Twitter

– Bật F12, chuẩn sang tab Console -> nhập document.cookie=’ab_decider=creator_monetization_web_tips_dashboard_enabled=true’ -> sẽ thấy mục “Coins” xuất hiện.

Gần đây thì cô này lại giới thiệu về coin đã được tích hợp thành công trên Twitter

Người dùng có thể mua coin này dùng để donate cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng. Mô hình hoạt động này giống với lại Tiktok, người dùng có thể tặng quà cho các idol mà mình yêu thích. Khả năng cao mình dự phóng chính là dùng trực tiếp token/coin của dự án Twitter để donate, từ đó tạo ra được động lực mua để tăng giá và tăng tính thực tiễn cho token.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: