TVL của Defi mất $27B trong 1 tuần

Total Value Locked trên giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã thiết lập mức thấp nhất năm 2022 vào cuối tuần này trong bối cảnh thị trường toàn cầu bán tháo nhiều và mối quan tâm ngày càng giảm đối với các tài sản rủi ro như crypto.

DeFi Locked Value Falls to Yearly Low, $27B Lost Over the Weekend

Dữ liệu từ dịch vụ theo dõi DeFi Llama cho thấy các giao thức DeFi nắm giữ tổng cộng $177,6B vào thứ Hai, giảm 29% so với mức cao nhất tháng 12 là $252B. Dữ liệu cho thấy khoảng $27B trị giá bị khóa đã bị mất chỉ trong cuối tuần này.

Nền tảng hoán đổi Stablecoin Curve, giao thức DeFi lớn nhất tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL), đã giảm gần 10% trong tuần qua. Staking Lido đã giảm 13%, trong khi Terra’s Anchor giảm 21% do TerraUSD (UST) tạm thời mất peg với USD

Một số giao thức đã đạt được thành công lớn trong tháng qua. Công cụ tổng hợp DeFi, Instadapp chứng kiến ​​TVL giảm 43%, giao thức cho vay Aave mất 22%, trong khi công cụ thanh khoản chuỗi chéo Stargate mất tới 60% TVL.

Kate Kurbanova cho biết: Sự sụt giảm của DeFi TVL mà chúng tôi đang thấy hiện nay chủ yếu là do xu hướng giảm chung của thị trường, một mặt rất nhiều tài sản bị khóa trong các giao thức DeFi rất dễ bay hơi và giá trị của chúng giảm theo sự sụt giảm của thị trường. Đồng sáng lập nền tảng quản lý rủi ro Apostro nói trong một tin nhắn Telegram.

Kate Kurbanova (Head of Analytics, Cindicator) Joins the Svandis Team as  Community & Product Advisor | by Svandis | Svandis | Medium

Mặt khác, với xu hướng giảm và chuyển sang stablecoin hoặc fiat – điều này cũng khiến giá trị giảm đi.

Sự sụt giảm trong TVL diễn ra khi tháng 4 chứng kiến ​​doanh thu trên nền tảng DeFi giảm so với tháng Ba. Những khoản doanh thu này kiếm được mỗi khi người dùng giao dịch, cho vay hoặc thực hiện hoạt động khác với giao thức lấy một phần nhỏ khối lượng làm phí.

Theo báo cáo, SushiSwap đã giảm 29% doanh thu, trong khi các nền tảng trên DeFi exchange Balancer giảm tới 66%. Curve (CRV) và Uniswap (UNI) là những dự án DeFi duy nhất công bố mức tăng doanh thu. Curve kiếm được nhiều hơn 51% trong tháng 4 so với tháng 3, trong khi Uniswap kiếm được nhiều hơn 13%.

Các token của lĩnh vực DeFi rộng lớn hơn đã mất trung bình 34% trở thành lĩnh vực crypto hoạt động kém hơn. Trong khi đó, lĩnh vực memecoin chỉ mất 16%, chứng tỏ là một sự đặt cược tốt hơn cho các nhà đầu tư đã chọn đặt cược vào meme thay vì các công nghệ phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: