TUSD tạm dừng phát hành stablecoin thông qua Prime Trust

TUSD Allinstation

Vào buổi trưa ngày 10/06/2023, TrueUSD (TUSD), stablecoin được Binance “ưu ái” gần đây, đã thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng họ sẽ tạm dừng dịch vụ phát hành TUSD qua Prime Trust cho đến khi có thông tin cập nhật mới.

Tuy vậy, việc mint và redemption TUSD vẫn hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng. Dự án cũng khẳng định rằng mối quan hệ đối tác giữa họ và các ngân hàng khác vẫn sẽ được duy trì một cách ổn định, đảm bảo sự liên kết và hiệu quả trong các giao dịch.

TUSD là đồng stablecoin đang được Binance “ưu ái” khi liên tục mint và thông báo mở các cặp giao dịch với TUSD. Trong khi “con cưng” của CZ một thời là BUSD thì ngược lại. Sau một loạt thông tin “tiêu cực” nhắm đến BUSD và nhà phát hành Paxos thời gian vừa qua, BUSD đã ngừng phát hành và liên tục đốt được đốt đi đồng thời Binance liên tiếp phát hành thêm stablecoin TUSD ra ngoài thị trường.

Xem thêm: TrueUSD (TUSD) là gì? Liệu TUSD có thể thay thế BUSD

Sau thông tin này, TUSD đã depeg nhẹ, giảm xuống

Tuy TrueUSD chưa nêu rõ lý do dừng cung cấp dịch vụ mint TUSD qua Prime Trust, công ty cung cấp dịch vụ lưu ký cho các công ty tiền mã hoá, nhưng có khả năng lớn nguyên nhân đến từ việc Prime Trust bị đồn đoán về khả năng phá sản và đã được cho là đã được BitGo mua lại vào ngày 09/06/2023.

Prime Trust là công ty cung cấp dịch vụ cho dự án crypto. Đến hiện tại, Họ đã phục vụ gần 700 khách hàng trong lĩnh vực fintech và crypto. Họ gần đây bị dính tin đồn sắp phá sản mặc dù vào tháng 06 năm trước, Prime Trust mới nhận vốn hơn 100 triệu USD.

Một số người cho rằng có thể lý do đến từ vụ kiện mà Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đưa ra chống lại hai sàn giao dịch tiền mã hoá Binance và Coinbase gần đây.

Trong vụ kiện này, SEC đề cập đến một công ty đặt trụ sở tại Nevada có tên “Trust Company B” đã có những hành động mờ ám dính dáng tới Binance. Trùng hợp thay, Prime Trust cũng có trụ sở tại Nevada.

Ngoài việc liên quan đến Binance.US, Prime Trust cũng được biết đến đã hợp tác với FTX trước khi sàn giao dịch này gặp khó khăn vào tháng 11/2022.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: