Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Từ tháng 5 một số tỉnh Trung Quốc sẽ trả lương cho nhân viên bằng đồng Yuan kĩ thuật số

Thành phố Changshu ở Trung Quốc đã tuyên bố rằng từ tháng 5 năm 2023, tất cả các công chức trong thẩm quyền của nó sẽ được trả đầy đủ lương bằng đồng tiền số nhân dân tệ.

Theo một thông báo được đưa ra bởi các cơ quan tài chính của thành phố, các nhân viên công chức, bao gồm nhân viên dịch vụ công, tổ chức công cộng và các đơn vị nhà nước sẽ được trả tiền bằng đồng tiền số. Một nhân viên tại một bệnh viện địa phương đã xác nhận rằng nhân viên sẽ nhận được thanh toán bằng đồng tiền số từ tháng tới.

DigitalYuan

Ngoài ra, các nhân viên cũng có thể chọn lựa thanh toán bằng đồng tiền số thông qua các trạm tự phục vụ. Vào ngày 6 tháng 2, nhiều chính quyền thành phố Trung Quốc đã tặng hơn 180 triệu nhân dân tệ (26.5 triệu USD) giá trị của tiền tệ số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong các lễ kỷ niệm năm mới Âm lịch để thúc đẩy sự chấp nhận.

Tỉnh Giang Tô, nơi Changshu đặt trụ sở, trước đó đã khởi động chương trình thử nghiệm đồng tiền số nhân dân tệ vào quý 1 năm 2023. Mục tiêu, theo một báo cáo địa phương, là thiết lập một hệ thống vận hành và quản lý hiệu quả, tiện lợi vào năm 2025.

Sự đẩy mạnh của chính phủ Trung Quốc để chấp nhận CBDC không được cư dân Hồng Kông đón nhận tốt. Trong bốn ngày đầu ra mắt của ví tiền tệ số, chỉ có 625 cư dân đã đăng ký.

Sự không chấp nhận này rõ ràng, mặc dù có 20% giảm giá cho các giao dịch từ 1.400 nhà bán hàng địa phương – được chính phủ bảo trợ cho chủ sở hữu CBDC.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *