Trung Quốc tiếp tục duy trì áp lực cao đối với các giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy rằng ngân hàng trung ương sẽ “duy trì áp lực cao đối với các giao dịch tiền điện tử.”

Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi các nhà hoạch định chính sách đặt ra các ưu tiên của ngân hàng trong nửa cuối năm.

maxresdefault 2

PBoC tự chúc mừng vì đã “nghiêm khắc trấn áp các hoạt động bất hợp pháp của tiền điện tử” vào đầu năm nay và cho biết họ sẽ tiếp tục giám sát các nền tảng tài chính và tiếp tục trấn áp giao dịch tiền điện tử.

Chính phủ Trung Quốc đã hạn chế giao dịch tiền điện tử trong nước kể từ năm 2017, khi cấm các tổ chức tài chính Trung Quốc giao dịch với tiền điện tử. Điều này đã ngăn chặn các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước.

Vào ngày 17/05 năm nay, ba hiệp hội thanh toán lớn ở Trung Quốc đã xác nhận lại cam kết của họ đối với quy định đó, tuyên bố rằng giao dịch đầu cơ “xâm phạm nghiêm trọng đến sự an toàn của tài sản của người dân và phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường.”

Sau đó, Trung Quốc đã tăng gấp đôi nỗ lực của mình bằng cách đưa ra các hạn chế đối với việc khai thác tiền mã hóa vào 5 ngày sau đó để “ngăn ngừa và kiểm soát rủi ro tài chính”. Các hạn chế đối với việc khai thác Bitcoin tiếp tục diễn ra trên khắp đất nước trong suốt tháng 6.

Vào tháng 9/2019, thợ đào Trung Quốc chiếm tới 76% tổng số thợ đào. Sau khi các hạn chế có hiệu lực, tỷ lệ băm của Bitcoin cũng giảm 76%, từ 198 EH/giây xuống 89 EH/giây, khi các thợ đào Trung Quốc chuyển ra nước ngoài.

Loại bỏ một số tiền điện tử cũ, sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số mới

Trong khi đàn áp tiền điện tử, PBoC đang bận rộn với việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình.

Theo báo cáo tiến độ tháng 7/2021 của ngân hàng trung ương, nhân dân tệ kỹ thuật số của họ đã được sử dụng trong 70,75 triệu giao dịch, đạt tổng giá trị 34,5 tỷ nhân dân tệ (5 tỷ USD) vào cuối tháng 6.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không phải là tiền điện tử mà là đồng tiền kỹ thuật số tương đương với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, được giữ trong một chiếc ví di động.

Token nhân dân tệ kỹ thuật số có số nhận dạng duy nhất, giống như tiền giấy, ngoại trừ việc chính phủ có thể dễ dàng theo dõi phiên bản kỹ thuật số và xem nó đang ở trong ví của ai. Điều đó thật tiện lợi khi chính phủ muốn truy quét “các hoạt động bất hợp pháp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: