Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Trung Quốc khẳng định Bitcoin là một ‘giải pháp đầu tư thay thế ‘

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), dường như đang thay đổi thái độ đối với các loại tiền kỹ thuật số. Vào ngày 18 tháng 4, có thông tin tiết lộ rằng PBoC đang đề cập đến bitcoin như một “giải pháp thay thế đầu tư”.

28th October 3

Các nhận xét được đưa ra tại một hội đồng của CNBC tại Diễn đàn Boao cho châu Á. Tại đây, Phó thống đốc PBoC, Li Bo, cho biết “Chúng tôi coi bitcoin và stablecoin là tài sản tiền điện tử … Đây là những lựa chọn thay thế đầu tư”.

Vào năm 2017, Trung Quốc đã bắt đầu đàn áp giao dịch và trao đổi tiền điện tử, đồng thời cấm cung cấp (ICO). Những bình luận gần đây của Bắc Kinh đang được các chuyên gia trong ngành cho là “tiến bộ” và quan trọng đối với cuộc trò chuyện về vai trò của Trung Quốc trong không gian tiền điện tử.

Phó thống đốc tiếp tục nói rằng bitcoin và stablecoin là tài sản tiền điện tử và không nhất thiết phải là tiền tệ. Do đó, vai trò chính của họ, như PBoC đảm nhận là một giải pháp thay thế đầu tư.

Trung Quốc và bitcoin: Một lịch sử phức tạp

Trung Quốc và bitcoin có một quá khứ lâu đời, đặc biệt khi xem xét rằng Trung Quốc là một trong những nước mua bitcoin lớn nhất. Vào năm 2020, Trung Quốc nằm trong số 5 quốc gia có các khoản đầu tư bitcoin lớn nhất.

Cùng với các khoản đầu tư, Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong quá trình khai thác. Đất nước này là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về khai thác bitcoin, với hơn một nửa công suất của thế giới có trụ sở tại quốc gia này. Một sự cố mất điện gần đây và lớn ở Tây Bắc Trung Quốc đã khiến tỷ lệ của nhóm khai thác bitcoin từ khu vực này giảm mạnh .

Hơn nữa, mối quan hệ của Trung Quốc với tài sản kỹ thuật số có thể được nhìn thấy trong nỗ lực xóa bỏ hoạt động khai thác ở khu vực Nội Mông của nước này. Khu vực này đã được yêu thích từ lâu đối với cộng đồng khai thác do chi phí năng lượng thấp.

Bất chấp những bình luận “tiến bộ”, Li Bo đề cập rằng PBOC sẽ duy trì các quy định hiện hành về tiền tệ kỹ thuật số.

Trò chơi lâu dài về tiền điện tử của Trung Quốc trên sân nhà

Với việc áp dụng và chú ý đến tiền tệ kỹ thuật số và tài sản đang gia tăng, Trung Quốc, cùng với các chính phủ thế giới khác, đang cố gắng theo kịp và dẫn đầu cuộc chơi.

Trọng tâm hiện tại của Trung Quốc là phát triển đồng tiền kỹ thuật số bản địa của nước này, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. PBoC sẽ phát hành trực tiếp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Điều này khác với đặc tính phi tập trung của bitcoin. Mục đích của nó là số hóa tiền tệ fiat đang lưu thông.

Với việc thế giới đang theo dõi sự phát triển CBDC của Trung Quốc, vẫn còn phải xem liệu những bình luận mang tính tương lai mới này có phải là tiền đề cho những động thái lớn hơn của Trung Quốc nhằm điều chỉnh tiền điện tử hay không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *