Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Trung Quốc dự tính giám sát mọi công dân trong Metaverse

miner china

Truyền thông cho biết Trung Quốc đang có kế hoạch triển khai Hệ thống Tính điểm Tín dụng Xã hội vào thế giới Metaverse.

Hệ thống Tín dụng Xã hội là một hệ thống đánh giá công dân quốc gia đang được phát triển bởi chính phủ Trung Quốc.

Hệ thống này sẽ khiến người “hạnh kiểm yếu” điêu đứng, trái lại, những ai chăm chỉ và thượng tôn pháp luật sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Theo POLITICO, công ty viễn thông nhà nước Trung Quốc, China Mobile, dự định sẽ tạo mã định danh cho tất cả người dùng Metaverse, dựa trên “đặc điểm tự nhiên” và “đặc điểm xã hội”.

Các đề xuất cho biết “để duy trì trật tự và an toàn của thế giới ảo”, ID sẽ chứa đựng một loạt thông tin cá nhân và dấu hiệu nhận dạng bao gồm công việc của một người. Thêm vào đó, những dữ liệu như vậy được lưu trữ vĩnh viễn và chia sẻ với các cơ quan chức năng.

Một ví dụ về lợi ích của hệ thống này là khi một người dùng gây rối và tung tin đồn trong thế giới ảo, cảnh sát sẽ nhanh chóng tìm ra và trừng phạt người đó.

Vào ngày 5 tháng 7, China Mobile đã đưa ra các đề xuất này trong các cuộc thảo luận với một nhóm tập trung vào Thế giới ảo do Tổ chức Công nghệ Truyền thông của Liên Hợp Quốc (ITU) tổ chức.

Nhóm tập trung vào Thế giới ảo sẽ tiếp tục họp vào tháng 10, nơi các đề xuất này có thể được bỏ phiếu.

Nếu được thông qua, chúng có thể ảnh hưởng lớn đến các công ty viễn thông và công ty công nghệ, vì nhóm Thế giới ảo của ITU đang cố gắng phát triển các tiêu chuẩn mới cho dịch vụ Thế giới ảo.

Hiện tại đề xuất này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ giới chức phương Tây. Họ cho rằng hệ thống này sẽ giúp Trung Quốc kiểm soát mọi thứ từ thế giới thực vào thế giới ảo.

“Hãy tưởng tượng một Thế giới ảo mà các giao thức nhận dạng của bạn được thiết lập và giám sát bởi các cơ quan chức năng Trung Quốc. Mỗi chính phủ phải tự hỏi: ‘Đó có phải là loại thế giới mà chúng ta muốn sống không?'” một quan chức trong ITU nói.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *