Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Trung Quốc đặt kế hoạch khuyến khích phát triển NFT và Web3

china crypto

Trung Quốc đang đặt kế hoạch khuyến khích sự phát triển của NFTs và ứng dụng phi tập trung (DApps) trong bối cảnh quốc gia này đang chấp nhận công nghệ blockchain, mặc dù vẫn duy trì lệnh cấm tiền điện tử. Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đưa ra thông báo rằng họ đang xây dựng chiến lược để định rõ hướng phát triển của Web3.

Trong tài liệu được công bố vào thứ Ba, chính phủ trung ương nhấn mạnh việc tập trung vào các lĩnh vực chủ chốt như quản trị và ngành công nghiệp. Họ khuyến khích việc khám phá các mô hình kinh doanh mới như NFTs và DApps (ứng dụng phi tập trung), nhằm thúc đẩy ứng dụng sáng tạo và xây dựng hệ sinh thái số hóa cho Web3.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin cũng tiết lộ kế hoạch triển khai các dự án thử nghiệm liên quan đến nhận dạng số phân tán, nhằm khám phá xác thực và quản lý nhận dạng số trong Web3.

Động thái này diễn ra sau khi một số chính quyền địa phương cam kết phát triển ngành công nghiệp thế giới ảo (metaverse). Tỉnh Tứ Xuyên, trước đây là trung tâm khai thác tiền điện tử, cam kết phát triển ngành công nghiệp thế giới ảo với mục tiêu kích thước thị trường 250 tỷ nhân dân tệ (35.1 tỷ USD) vào năm 2025.

Xem thêm: Trung Quốc sử dụng blockchain để xác minh danh tính người dân

Mặc dù Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2021, việc giao dịch NFT vẫn tồn tại do chính phủ không áp dụng trực tiếp lệnh cấm lên loại token này. Hệ thống nhận dạng phi tập trung cấp quốc gia mới, China RealDID, đã được ra mắt để hỗ trợ Viện nghiên cứu Bảo mật Công cộng của Trung Quốc. Điều này được xem là một bước quyết định trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân, nơi người dùng có thể đăng ký hoặc đăng nhập vào trang web thương mại với địa chỉ DID và khóa riêng tư của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *