Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Trung Quốc cảnh báo người dân về USDT

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc (SPP) cảnh báo rằng việc sử dụng Tether (USDT) làm phương tiện trung gian trong giao dịch ngoại hối là hành vi không hợp pháp.

Tether 04

Gần đây, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc và Cục Ngoại hối Nhà nước (SAFE) đã phát đi cảnh báo công chúng, nhấn mạnh rằng không được sử dụng USDT như một công cụ trung gian trong các giao dịch giữa đồng Nhân dân tệ và các loại ngoại tệ khác.

Theo thông báo, việc sử dụng USDT trong việc trao đổi được coi là vi phạm pháp luật. Đồng thời, hai cơ quan pháp lý hàng đầu của Trung Quốc cũng đã tuyên bố rằng mọi hoạt động liên quan đến giao dịch tiền mã hóa với đồng nhân dân tệ là hoàn toàn bất hợp pháp. Điều này bao gồm cả sự tham gia gián tiếp, như hỗ trợ kỹ thuật hoặc cung cấp dịch vụ trao đổi.

china usdt
Thông báo của cơ quan quản lý Trung Quốc

Trung Quốc đã lâu áp đặt lệnh cấm toàn bộ đối với mọi hoạt động liên quan đến tiền mã hóa và cấm các sàn giao dịch tiền mã hóa nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dùng trên lãnh thổ.

Từ năm 2021, Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp thực thi pháp luật đối với tiền mã hoá. Trong một trường hợp cụ thể vào tháng 8/2023, một công dân đã bị kết án 9 tháng tù vì tội mua USDT trị giá 94.988 Nhân dân tệ (13,067 USD).

Cuối tháng 12/2023, Toà án Trung Quốc đã tuyên án đối với “vua OTC” Trung Quốc – Zhao Dong, người sáng lập RenrenBit, một đại lý giao dịch OTC, với án phạt 7 năm tù và 2,3 triệu Nhân dân tệ vì tạo điều kiện cho các giao dịch trao đổi giữa tiền mã hoá và Nhân dân tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *