Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

TrueUSD trở thành stablecoin lớn thứ 5 sau khi Binance phát hành

TrueUSD trở thành stablecoin lớn thứ 5 khi Binance phát hành 130 triệu đô la TUSD trong vòng một tuần.

Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã dần chuyển sang sử dụng TUSD nhiều hơn sau khi bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ kiểm soát việc sử dụng stablecoin BUSD .

Binance TUSD Nansen
Source – Nansen

Nhờ tên tuổi và được sự “rót vốn” từ Binance, stablecoin TrueUSD (TUSD) đã trở thành stablecoin lớn thứ #5 theo vốn hóa thị trường. Dữ liệu ghi nhận trên Nansen cho thấy, trong vòng 7 ngày qua, Binance đã phát hành TUSD trị giá khoảng 130 triệu USD.

TUSD là một stablecoin định giá theo đô la Mỹ do công ty tiền điện tử ArchBlock (trước đây là TrustToken) phát hành. Giá trị của TUSD được bảo đảm hoàn toàn bằng tài sản đô la, theo dõi bởi công cụ giám sát proof-of-reserve của ChainLink.

TUSD Reserve
Chainlink Proof-of-Reserve

Với sự tăng giá gần đây, khối lượng cung của đồng tiền ổn định TrueUSD đã vượt qua 1.1 tỷ đô la đạt mức cao nhất kể từ tháng 8. Theo dữ liệu tiền điện từ DefiLlama,TUSD đã vượt qua stablecoin của Frax Finance, FRX, để chiếm vị trí thứ 5 về giá trị vốn thị trường sau khi tăng 15% trong tuần qua.

TrueUSD
Defillama

Vào năm 2020, tập đoàn châu Á Techteryx đã mua lại quyền sở hữu trí tuệ của TUSD, TrustToken thông báo vào thời điểm đó, tách stablecoin ra khỏi giao thức cho vay phi tập trung TrueFi.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *