Dự án TrueFi tăng hơn 200% sau khi Binance mint TUSD

Dự án TrueFi tăng hơn 200% sau khi Binance mint TUSD
Dự án TrueFi tăng hơn 200% sau khi Binance mint TUSD

Đợt tăng giá lần này đến từ việc các trader đã nhầm TRU với TUSD, một stablecoin đã được phát hành bởi TrueFi trong quá khứ nhưng hiện tại không còn nữa.

Cụ thể TRU, token quản trị của giao thức cho vay phi tập trung TrueFi, đã tăng 260% vào thứ Năm sau một giờ, dữ liệu của CoinMarketCap.

Trước khi tăng trưởng nóng của dự án TrueFi, thì Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã mint ra 50 triệu đô la stablecoin TrueUSD (TUSD), theo dữ liệu chuỗi khối.

Sự kiện này đã làm dấy lên suy đoán giữa các nhà giao dịch tiền điện tử về việc TUSD có khả năng đạt được vai trò lớn hơn trong giao dịch trên Binance sau cuộc lùm xùm trong quy định đối với Binance USD (BUSD) do Paxos phát hành.

TrustToken đã bán TUSD vào năm 2020 cho một công ty có tên Techteryx, theo thông báo của Giám đốc điều hành TrustToken, Rafael Cosman vào thời điểm đó.

Bài đăng cho biết Techteryx là một “tập đoàn có trụ sở tại châu Á với các doanh nghiệp trong ngành bất động sản, giải trí, môi trường và công nghệ thông tin truyền thống.”

TrustToken cũng đã tách khỏi giao thức TrueFi và được đổi tên thành Archblock vào năm ngoái, khi TrueFi bắt tay vào con đường phi tập trung hóa nền tảng.

“Archblock đang trong giai đoạn cuối cùng để chuyển tất cả IP và tài sản TrueFi sang TrueFi Foundation, pháp nhân của TrueFi DAO,” một phát ngôn viên của TrueFi nói với CoinDesk, đề cập đến tổ chức tự trị phi tập trung.

Token $TRU (dự án TrueFi) đã tăng trưởng hơn 260%, tại mức giá 0.14 vào ngày hôm qua.

Giá của dự án TrueFi, nguồn Tradingview
Giá của dự án TrueFi, nguồn Tradingview

Đầu tuần này, Paxos cho biết họ sẽ ngừng mint BUSD theo lệnh của cơ quan quản lý nhà nước Sở Dịch vụ Tài chính New York. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thông báo cho Paxos và được cho là đang chuẩn bị kiện vì phát hành chứng khoán chưa đăng ký.

BUSD là stablecoin lớn thứ ba, với vốn hóa thị trường 14 tỷ đô la đang giảm nhanh chóng về khối lượng, hiện đang chiếm 35% tổng khối lượng giao dịch trên Binance, đứng thứ hai là USDT của Tether, theo dữ liệu của công ty nghiên cứu tiền điện tử Kaiko.

Đọc thêm:
– Stablecoin Paxos bị chính quyền New York điều tra
Paxos ngừng phát hành BUSD, giá BNB phản ứng tiêu cực

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: