Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

TRON trở thành blockchain được ưa chuộng bởi giới khủng bố

Bitcoin từng là mạng lưới giao dịch ưa chuộng của các tổ chức khủng bố tại Israel, Mỹ và nhiều quốc gia khác như Hamas và Hezbollah. Tuy nhiên, ngày nay, các tổ chức này đang dần chuyển qua sử dụng blockchain TRON.

tron

Theo Giám đốc điều hành công ty phân tích blockchain Merkle Science, Mriganka Pattnaik, các tổ chức khủng bố đang gia tăng hoạt động mạnh mẽ ở mạng TRON. Động thái này diễn ra trong bối cảnh mạng lưới Bitcoin đang là một trong mục tiêu giám sát chính của các chiến dịch chống khủng bố ở mảng tiền điện tử.

Ông Pattnaik cho biết rằng tổ chức khủng bố thích sử dụng ví TRON vì nó nhanh chóng, chi phí thấp và ổn định hơn so với Bitcoin. Điều này làm cho các công ty phân tích blockchain và cơ quan pháp luật gặp nhiều trở ngạitrong việc theo dõi họ.

Theo hãng tin Reuters vào ngày 27/11, Cục Phòng chống Tài trợ Khủng bố Quốc gia Israel (NBCTF) đã “phong sát” 87 ví TRON trong năm nay, chiếm 2/3 số vụ đóng băng tài sản tính từ tháng 07/2021. Trong số đó, 39 ví thuộc sở hữu của Hezbollah – băng nhóm khủng bố của Lebanon và 26 ví thuộc sở hữu của đồng minh Hamas, Palestine Islamic Jihad (PIJ).

Phản ứng với vấn đề này, Hayward Wong, phát ngôn viên của TRON, đã xác nhận rằng họ không thể kiểm soát hành vi người dùng trên mạng lưới của mình. Trong khi đó nhà sáng lập TRON, Justin Sun, khẳng định blockchain này là giao thức phi tập trung, tương tự Bitcoin và Ethereum. Mặc dù nền tảng cam kết chống tài trợ khủng bố, song vẫn ưu tiên duy trì phân cấp, đảm bảo an toàn cho tài sản người dùng.

Gần đây, nhất là sau vụ tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7/10, chính quyền Mỹ đã bắt đầu gia tăng trấn áp các hành động phạm pháp có liên quan đến tiền điện tử.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết chính quyền Biden muốn có quyền hành mới từ Quốc hội để hỗ trợ trong việc “trấn áp” việc sử dụng tiền điện tử trái phép, đặc biệt là việc luồng tài sản số được cho là liên quan đến phiến quân Hamas.

Đọc thêm: Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden muốn tăng cường quản lý tiền điện tử

Trong khi đó yhứ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo vừa công bố một chiến lược toàn diện nhằm đàn áp các doanh nghiệp crypto trên khắp thế giới không tuân thủ các quy định pháp luật Mỹ, đặc biệt là những hành vi liên quan đến gian lận ngân hàng, rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Đọc thêm: Bộ Tài chính Mỹ công bố kế hoạch cứng rắn với tiền điện tử, đưa các mảng này vào tầm ngắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *