Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tron Foundation yêu cầu toà án bác bỏ vụ kiện của SEC

tron

Tron Foundation, thực thể đứng sau blockchain layer-1 Tron đã yêu cầu tòa án liên bang New York bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với họ. Tổ chức cho rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang vượt quá quyền hạn khi kiện một thực thể nước ngoài vì những hành vi chủ yếu năm ngoài lãnh thổ Mỹ.

“SEC không phải là một cơ quan quản lý toàn cầu, và việc của họ áp dụng luật chứng khoán của Hoa Kỳ đối với hành vi chủ yếu ở nước ngoài đã đi quá xa,” Tron Foundation nói trong một động thái yêu cầu bác bỏ gửi tới tòa án liên bang New York.

Tháng Ba năm ngoái, SEC đã kiện Justin Sun, Tron Foundation, BitTorrent Foundation và công ty mẹ có trụ sở tại San Francisco là Rainberry Inc. với cáo buộc bán TRX của Tron và các token BitTorrent (BTT) là các chứng khoán chưa được đăng ký.

Trong vụ kiện của mình, SEC cũng cáo buộc Justin Sun, một công dân người Trung Quốc, đã tham gia vào các giao dịch nội gián để thao túng thị trường. Ngoài ra SEC cũng cáo buộc trả tiền bí mật cho các ngôi sao, bao gồm Soulja Boy và Akon, để quảng cáo các token.

Phản ứng với vụ kiện, Tron cho rằng SEC là không có đủ thẩm quyền để kiện họ vì trụ sở chính của Tron nằm ở Singapore và các token được bán “hoàn toàn ở nước ngoài”. Tổ chức cũng đã thực hiện các bước cần thiết để tránh gặp rắc rối tại thị trường Mỹ.

Bên cạnh đó, Tron Foundation cũng bác bỏ các cáo buộc của SEC với nhà sáng lập Justin Sun và cho rằng SEC đã không cung cấp đủ bằng chứng cho các cáo buộc đó.

SEC sẽ phải nộp phản hồi riêng của mình về động thái của Tron trong vòng hai tuần. SEC hiện cũng không phản hồi yêu cầu bình luận về đề xuất nói trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *