Thành phố Trịnh Châu lên kế hoạch ra mắt quỹ Metaverse 8.5 tỷ USD

Một thành phố lớn của Trung Quốc đang tiếp tục lên kế hoạch để định hình dần tầm nhìn Metaverse mà Trung Quốc đang hướng tới.

Thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam vào thứ Tư qua đã công bố một kế hoạch chiến lược để hỗ trợ các công ty Metaverse hoạt động trong phạm vi quyền hạn của thành phố.

Theo thông báo, chính quyền thành phố Trịnh Châu cũng đang có sẵn những kế hoạch để cố gắng thu hút nhiều công ty Metaverse hơn hoạt động trên thành phố này với tầm nhìn rằng ngành công nghiệp Metaverse sẽ mang lại doanh thu hàng năm lên tới 200 tỷ nhân dân tệ (28.34 tỷ USD) vào cuối năm 2025.

photo 2023 05 27 10 35 12 1
Thông báo từ chính quyền thành phố Trịnh Châu

Chính phủ Trung Quốc đã có kế hoạch thành lập quỹ trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (~ 1.4 tỷ USD) cho ngành công nghiệp Metaverse này. Thành phố Trịnh Châu cũng có kế hoạch hợp tác với các tổ chức chính phủ khác để mở rộng số tiền nằm trong quỹ lên tới 60 tỷ nhân dân tệ (~ 8.48 tỷ USD) để hỗ trợ các dự án liên quan đến Metaverse.

Theo báo cáo, các công ty Metaverse chuyển trụ sở chính đến thủ đô Hà Nam sẽ nhận được khoản tài trợ khởi nghiệp lên tới 200 triệu nhân dân tệ (~ 28.34 triệu USD). Các ưu đãi khác của chính phủ bao gồm trợ cấp tiền thuê nhà và phần thưởng bằng tiền mặt cho các công ty Metaverse niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán chính của Trung Quốc.

Các công ty Metaverse đã được thành lập trong thành phố cũng sẽ đủ điều kiện nhận tới 5 triệu nhân dân tệ (710,000 USD) cho mọi dự án Metaverse được coi là hữu ích cho chính quyền thành phố.

Trịnh Châu đang gia nhập danh sách ngày càng dài các thành phố của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch metaverse đầy tham vọng, mới nhất là thành phố Nam Kinh. Thủ đô Thượng Hải của Trung Quốc cũng sẽ ra mắt quỹ Metaverse trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (~ 1.4 tỷ USD) của riêng mình vào tháng 7 năm 2023 và hy vọng ngành công nghiệp Metaverse sẽ tạo ra doanh thu lên tới 350 tỷ nhân dân tệ vào cuối năm 2025.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: