TP. HCM xuất hiện nhiều tội phạm dùng Bitcoin để mua bán ma tuý

tphcm

Theo báo Pháp Luật, ngày hôm trước, tại cuộc họp của Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khóa X, Văn phòng Kiểm sát Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo về công tác trong sáu tháng đầu năm 2023.

Báo cáo về cho thấy, tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố đã tăng cao so với cùng kỳ năm 2022 và tiếp tục phức tạp hơn, gây ra nhiều khó khăn cho các cơ quan tố tụng trong công tác phòng chống tội phạm.

Đáng chú ý là sự gia tăng của tội phạm ma tuý được che giấu dưới hình thức sử dụng tiền “quà biếu”, chuyển phát nhanh và hàng “xách tay”. Ví dụ như vụ việc vận chuyển trái phép chất ma tuý từ nước ngoài về Việt Nam thông qua cảng hàng không quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất; cũng như sự xuất hiện của các đối tượng sử dụng Bitcoin để thanh toán trong giao dịch mua bán trái phép chất ma tuý…

Tội phạm liên quan đến trật tự an toàn xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, có tính chất côn đồ, manh động, và xuất hiện các ổ nhóm tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen, hoạt động bí mật, lưu động trên diện rộng hoặc sử dụng thủ đoạn núp bóng doanh nghiệp để che giấu hoạt động phạm tội…

Ngoài ra, tại TP.HCM, cũng đã xuất hiện các ổ nhóm tội phạm tổ chức liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Một ví dụ điển hình là việc Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra tổng cộng 79 địa điểm kinh doanh của Công ty F88 trên địa bàn thành phố và đã khởi tố 10 người với cáo buộc cưỡng đoạt tài sản.

Mặc dù Văn phòng Kiểm sát Nhân dân hai cấp tại TP đã áp dụng nhiều biện pháp để tăng tốc tiến độ thực hiện, nhưng vẫn còn một số nhiệm vụ quan trọng chưa được tiến hành đầy đủ.

Nguyên nhân chính là do tình hình tội phạm và tranh chấp ngày càng tăng, trở nên phức tạp, trong khi số lượng nhân viên kiểm sát còn thiếu (thiếu 172 người so với chỉ tiêu và chưa tuyển dụng đủ công chức).

Hơn nữa, một số kiểm sát viên chưa hoạt động chủ động, chưa đảm bảo đúng trách nhiệm và chưa tuân thủ đúng quy định về kỷ luật lao động…

Nguồn: TP.HCM xuất hiện nhiều tội phạm mã hoá Bitcoin để mua bán trái phép chất ma tuý (plo.vn)

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: