Toyota tài trợ Astar Network Hackathon nhằm nghiên cứu lĩnh vực Blockchain

Toyota tài trợ Astar Network Hackathon nhằm nghiên cứu sâu hơn về ứng dụng blockchain thông qua các hoạt động sự kiện được diễn ra, với mục tiêu phát triển các công cụ quản lý cho nhân viên của Toyota.

Toyota tài trợ Astar

Các nhà phát triển sẽ xây dựng một công cụ hỗ trợ tổ chức nội bộ công ty theo mô hình DAO trên mạng Astar (Một trong những dù chuỗi đầu tiên đến với hệ sinh thái Polkadot) cho phép Toyota ra quyết định kinh doanh và quản lý nhóm hiệu quả hơn.

Sota Watanabe, Co-Founder Astar Network, cho biết: “Trong sự kiện này, chúng tôi mong muốn phát triển công cụ DAO chứng minh tính thực tiễn trong công việc cho nhân viên của Toyota”. Ông Sota chia sẻ thêm: “Nếu một công cụ tốt được tạo ra, nhân viên của Toyota sẽ tương tác hàng ngày với Astar Network,”, mặc dù đây là giai đoạn nghiên cứu phát triển, nhưng việc ứng dụng công nghệ blockchain trong ô tô là còn nhiều tiềm năng để khai thác trong thời gian tới.

Với chủ đề ứng dụng Web3 vào các lĩnh vực truyền thống, hackathon sẽ diễn ra trong COSMIZE Event Hall, một Metaverse đầu tiên trên mạng lưới Astar.

Đây không phải là lần đầu tiên Astar – cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps) nhằm tương tác, phối hợp với một công ty lớn của Nhật Bản. Vào tháng 11, NTT Docomo, mạng lưới điện thoại di động lớn nhất Nhật Bản, thông tin về việc hợp tác với Astar Foundation và Accenture để tăng tốc độ áp dụng Web3. Vào tháng 12, Astar cũng đã được trao giải “Product of the Year” bởi Hiệp hội Blockchain Nhật Bản.

Astar TVL

Theo dữ liệu của DefiLlama, Astar Network có khoảng 42 triệu USD giá trị đang được khóa trên mạng lưới (TVL), với gần 17 triệu USD tương đương 40% TVL trên nền tảng trao đổi phi tập trung ArthDex. ASTR, token gốc của mạng lưới, đã tăng khoảng 50% trong năm nay và có vốn hóa thị trường là 234,5 triệu USD theo thống kê từ CoinMarketCap.

Việc tài trợ cho cuộc thi hackathon đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với thử nghiệm của Toyota đối với ứng dụng blockchain và khả năng tích hợp Web3. Toyota đang tìm kiếm các nền tảng Web3 phù hợp để hỗ trợ phát triển hoạt động của công ty và cuộc thi hackathon trực tuyến này là bước đầu tiên trong quá trình tìm kiếm.

Động thái này được đưa ra khi chính sách Web3 của Nhật Bản đã được cởi mở trong năm nay bởi các chính trị gia mong muốn loại bỏ tình trạng quan liêu và quy trình ra làm việc chậm chạp còn nhiều bất cập. Vào tháng 11, văn phòng chính sách Web3 trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) nghiên cứu đề án phát triển ra một DAO để khám phá công nghệ Web3.

Cách đây vài ngày, Blockchain Layer-1 Conflux (CFX), đã tăng hơn 60% vào hôm 26/01 sau khi thông tin tích hợp phát triển với Little Red Book, một phiên bản “Instagram của Trung Quốc” tiếp cận đến hơn 200 triệu người dùng trên nền tảng này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: