Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Top 5 tỷ phú tiền điện tử “mất tiền” nhiều nhất năm 2021

Mặc dù đầu tư tiền điện tử tạo ra các tỷ phú hàng năm, nhưng không có gì đảm bảo rằng những gì được tạo ra sẽ tồn tại mãi mãi. Khi 1000 tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử vào tháng 5, các tỷ phú đã bị ảnh hưởng ở nhiều cấp độ khác nhau, nhưng những người bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ được liệt kê trong bài viết này.

Diễn biến thị trường thời gian qua

Thị trường tiền điện tử không bao giờ ổn định; đó là một tàu lượn siêu tốc. Những gì đã xảy ra từ cuối năm 2017 đến tháng 2 năm 2018 có thể xảy ra một lần nữa. Đến tháng 2/2018, bitcoin mất tới 64% tổng giá trị. Đó là một thời gian khá ngắn cho một sự thay đổi nhanh đến như vậy. Lịch sử lặp lại vào tháng 5 năm 2021, khi bitcoin mất hơn một nửa giá trị và ít nhất 1000 tỷ USD la bị rút khỏi không gian tiền điện tử, một sự kiện mà nhiều người cho là do cuộc đàn áp mới của Trung Quốc đối với tiền điện tử và việc Tesla đình chỉ giao dịch bitcoin khỏi hoạt động kinh doanh ô tô của mình, theo CoinIdol , một trang tin tức blockchain thế giới.

Từ mức $64,000 vào giữa tháng 4, bitcoin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục $31,000 một vài tuần sau đó. Sự sụp đổ này diễn ra trên toàn thị trường. Binance Coin (BNB) giảm 36% và Ethereum và Dogecoin đều giảm lần lượt xuống 30% và 26%. Cho đến nay, nhiều loại tiền điện tử vẫn đang uốn khúc trên con đường của chúng. Bitcoin đang gặp khó khăn tại ngưỡng  $34,000.

Những tỷ phú “bị thương” nhiều nhất

Các tỷ phú bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​vụ sụt giảm thị trường tiền điện tử vào tháng 5 bao gồm từ các tỷ phú tiền điện tử đến những người mới. Một số tỷ phú tiền điện tử mới nổi đã mất vị thế tỷ phú và xuống hàng triệu phú.

Sam Bankman-Fried

Sam Bankman-Fried là một trong những tỷ phú trẻ nhất với giá trị tài sản $16.7B vào đầu năm nay. Người sáng lập Alameda Research và FTX được coi là một trong những tỷ phú tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau vụ sụt giảm tháng 5. Chỉ trong 24 giờ, giá trị tài sản ròng của Sam Bankman-Fried giảm từ $16.6B xuống còn $11.5B.

Micheal Saylor

Người đồng sáng lập và người đứng đầu của MicroStrategy, Micheal Saylor, là một tỷ phú tiền điện tử và là người ủng hộ mạnh mẽ việc giáo dục tiền điện tử. Anh ấy đã đi trước, cùng với các trường cao đẳng hàng đầu của Mỹ, thành lập Học viện Saylor để không chỉ đào tạo đại chúng về bitcoin và các công nghệ mới nổi, mà còn cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp toàn diện với chi phí bằng không.

Tuy nhiên, sự sụp đổ vào tháng 5 đã khiến khối tài sản của Micheal Saylor giảm từ $3.3B xuống chỉ còn $1.8B, giảm 45%.

Mathew Roszak

Một tỷ phú gặp nạn tháng 5 là Roszak, người đồng sáng lập Bloq, một công ty công nghệ blockchain có trụ sở tại Chicago. Roszak đã mất 39% giá trị tài sản sau vụ sụt giảm khiến tài sản của ông giảm từ $2.8B xuống còn $1.7B.

Tim Draper

Người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Draper Fisher Jurvetson có trụ sở tại California đã trải qua một cú sốc nghiêm trọng vào tháng 5 khi 39% giá trị tài sản ròng của ông đã bị mất trong vụ sụt giảm. Hiện được định giá tổng tài sản là $1.8B. Vốn đầu tư mạo hiểm của Tim đã rót hơn $4B vào các công ty thành công như Skype, Baidu, Tesla, cùng nhiều công ty khác kể từ khi thành lập vào năm 1985. Sự kiện hồi tháng 5 chắc chắn là một tin buồn đối với doanh nhân người Mỹ.

Vitalik Buterin

Lập trình viên người Canada gốc Nga và đồng sáng lập nền tảng chuỗi khối Ethereum vừa được thêm vào danh sách tỷ phú vào ngày 12 tháng 5, khi giá Ethereum tăng từ $3,300 lên mức cao kỷ lục $4,300 và giảm 30% sau đó vài tuần. Trong khi Vitalik có thể không bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vụ sụt giảm nhưng câu chuyện trở thành tỷ phú của anh ấy chỉ trong vài ngày đã trở thành tiêu đề. Sự kiện này hẳn là một trong những rắc rối nhất đối với Vitalik.

Nhận đinh – Khi cơn bão vẫn chưa kết thúc

Theo các nhà phân tích, thị trường tiền điện tử cần phải gồng mình gánh chịu nhiều sự cố hơn, thậm chí là những sự cố lâu hơn và nghiêm trọng hơn. Tác giả Robert Kiyosaki của “Cha giàu, cha nghèo” tiếp tục tweet về sự sụp đổ của thị trường dự kiến ​​sẽ sớm xảy ra, mặc dù ông tin rằng đó là thời điểm để trở nên giàu có.

Tiền điện tử được tạo ra từ con số không hiện đang là một lực lượng mạnh mẽ trên thị trường và sẽ không rời bỏ nó. Họ đang ở đây để ở lại. Tuy nhiên, các nhà giao dịch và nhà đầu tư cần phải tính toán nhiều hơn vì thị trường được đặc trưng bởi sự dao động liên tục, sự xuất hiện các tỷ phú mới nhưng cũng làm suy giảm nhiều tỷ phú trở thành hàng triệu phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *