Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng thống Mỹ đề xuất thay đổi quy định thuế đối với Crypto

Theo tờ The Wall Street Journal, tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề xuất thay đổi các quy tắc đánh thuế Crypto để nhắm tới việc loại bỏ khả năng của các giao dịch Wash Trading.

* Wash Trading là một hình thức thao túng thị trường, nhà giao dịch thực hiện bán và mua lại cùng một tài sản để tạo giao dịch, tác động lên khối lượng để từ đó khiến giá giao dịch của tài sản tăng lên hoặc giảm xuống.

Mặc dù các quy tắc chống Wash Trading áp dụng cho giao dịch cổ phiếu và trái phiếu, những quy tắc đó hiện không được áp dụng cho giao dịch tiền điện tử.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể bán một số khoản đầu tư nhất định và chấp nhận khoản lỗ. Khoản lỗ này sẽ được khấu trừ thuế trước khi tái đầu tư – một hành vi bất hợp pháp để “lách thuế” mà chính phủ chắc chắn muốn ngăn chặn.

Chính sách thuế Crypto dự kiến sẽ huy động được 24 tỷ USD và là một phần trong kế hoạch ngân sách rộng hơn của tổng thống Biden tới năm 2024. Chính sách này một phần nhắm tới việc cắt giảm khoản thâm hụt ngân sách liên bang đi 3 nghìn tỷ USD trong 1 thập kỷ. Kế hoạch ngân sách mới này sẽ được Biden công bố vào thứ Năm, ngày 09/03.

Mặc dù hiện tại chính xác này mới đang dừng ở khâu đề xuất và không chắc chắn rằng sẽ trở nên hiệu lực, nhiều thay đổi về chính sách thuế khác gần đây sẽ có ảnh hưởng đến các nhà đầu tư Crypto tại Mỹ.

IRS (Sở Thuế Vụ Mỹ) đã mở rộng phạm vi quy tắc về thuế Crypto vào tháng 2, yêu cầu bất kỳ ai đã có dính dáng tới các tài sản kỹ thuật số đều phải báo cáo các hoạt động của mình. Từ năm 2022, một số sàn giao dịch Crypto đã bắt đầu cung cấp biểu mẫu 1099-B cho người dùng để họ cung cấp thêm các thông tin và báo cáo tới IRS. Nhiều thông tin trôi nổi bên ngoài cũng đang cho thấy rằng các NFT cũng có thể sẽ bị đánh thuế.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *