Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng thống Mỹ Biden vô tình quảng bá Bitcoin?

 

Biden-new-tax-rule

Mới đây trong chiến dịch tranh cử của mình, tổng thống Mỹ Joe Biden đã chia sẻ một hình ảnh khiến cộng đồng Crypto phải “đoán già đoán non”.

Cụ thể vào ngày 3/8, tổng thống Mỹ Joe Biden đã tung video quảng bá chiến dịch tái tranh cử của mình. Điều đáng chú ý là chiếc cốc trong video lại nổi bật với khuôn mặt của ông cùng đôi mắt laser màu đỏ rực.

Điều này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng Crypto bởi trào lưu mắt laser từng rất phổ biến như một cách cổ động, quảng bá Bitcoin. Lúc đấy, mắt laser đã thu hút sự chú ý từ nhiều ngôi sao nổi tiếng như Tom Brady, Paris Hilton và Elon Musk.

Qua đó bài đăng của ông với hình ảnh mắt laser khiến cộng đồng tiền mã hóa hứng thú. Người ta đùa rằng Joe Biden đã trở thành lợi thế lớn cho Bitcoin, một dấu hiệu tích cực cho tiền mã hóa. Cố vấn của Tether, Gabor Gurbacs, đã viết trên Twitter: “Joe Biden bây giờ là lợi thế lớn của Bitcoin. Mắt laser và mọi thứ. Những người ghét bỏ Bitcoin đang không tin vào mắt mình.”

Tuy nhiên, không rõ liệu hình ảnh mắt laser trên cốc cà phê có thực sự liên quan đến Bitcoin hay không. Thực tế, tên của cốc cà phê là “Dark Brandon”, một biệt danh thường được dùng để chơi trò đùa vui trên mạng xã hội với Tổng thống Biden. Những người ủng hộ ông cũng dùng tên này để chào mừng những chính sách mới của ông.

Tuy vậy, tổng thống Mỹ Biden vốn nổi tiếng là người “không mấy dễ chịu” về Crypto. Việc thu thuế Crypto đã và đang là quyết tâm của chính quyền Biden hiện tại.

Cụ thể vào tháng 3/2023, tổng thống Mỹ đã đề xuất áp thuế 30% trên chi phí điện sử dụng cho việc đào tiền mã hóa. Qua đó những người đào coin tại Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với một khoản thuế 30% trên chi phí điện trong tương lai.

Vào tháng 5/2023, trong hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức tại Nhật Bản, Tổng thống Hoa Kỳ cho biết ông không sẵn sàng ký một thỏa thuận liên quan đến vấn đề trần nợ nếu như nó “bảo vệ” cho các nhà giao dịch Crypto.

Việc “bảo vệ” các nhà giao dịch Crypto ở đây đề cập đến việc nó cho phép thu thuế thất thu (tax-loss harvesting), một chiến lược bán lỗ các tài sản Crypto để bù đắp phần lợi nhuận từ các mảng đầu tư khác, từ đó giảm chi phí thuế phải đóng xuống. “Chiêu trò” này có thể giúp các nhà đầu tư giảm tới gần 3,000 USD tiền thuế phải đóng hàng năm.

Về cơ bản, nhà đầu tư đang tận dụng xu hướng đi xuống của thị trường Crypto để bán tài sản thua lỗ một cách có chiến lược, giảm số tiền thuế mà họ nợ mà không “thực sự” phải bán ra.

Vì thế ông ấy cho rằng điều này sẽ khiến nước Mỹ bị thất thu một khoản thuế khổng lồ từ crypto.

Xem thêm: FUD mới cho thị trường Crypto từ tổng thống Mỹ Joe Biden

Thêm vào đó, trong bài phát biểu của mình vào ngày 28/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có đề cập đến vấn đề này.

Cụ thể trong lúc đang nói về chính sách chi tiêu, nỗ lực giảm thâm hụt ngân sách và hệ thống thuế hiện tại của Mỹ, Tổng thống đã nói rằng:

“Chúng ta đang có nhiều việc phải làm. Một ví dụ, có ai ở đây nghĩ rằng hệ thống thuế liên bang hiện tại là công bằng không? … Chúng ta sẽ làm cho nó công bằng bằng cách loại bỏ các lỗ hổng thuế của các nhà giao dịch tiền điện tử và các quỹ phòng hộ.”

Lời phát biểu này cho thấy, mục tiêu áp thuế crypto của Biden vẫn còn hiện hữu và ông đang thể hiện quyết tâm thực hiện điều này trong tương lai.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *