Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng quan hệ sinh thái KAVA

KAVA, dự án IEO thứ 10 trên Binance, là một nền tảng DeFi cross-chain được xây dựng trên Cosmos – Hệ sinh thái đang tăng trưởng mạnh gần đây. Ngoài ra KAVA được tích hợp trên các hệ sinh thái khác nhau như Terra Luna, THORChain, Kyber Network 3.0, Injectives, Secret Network, Cronos…

Untitled 2

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Kava đã phát triển mạnh mẽ để từ một dự án về mảng Lending với stablecoin là USDX thành một hệ sinh thái DeFi đang phát triển mạnh với hơn 2 tỷ USD tài sản trên chuỗi. Dự án hiện đang bắt tay vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo với việc ra mắt Hệ sinh thái Kava. 

Trong bài viết này, Alltinstation sẽ giới thiệu thông tin chi tiết về Kava cũng như hệ sinh thái Kava nhằm giúp anh em có một cái nhìn tổng thể về hệ sinh thái cũng như tiềm năng của nó.

Tổng quan về KAVA

Kava là một mạng lưới layer 1 an toàn, có khả năng mở rộng cao và là hệ sinh thái DeFi. Được xây dựng bằng Cosmos SDK và có tính năng bảo mật cấp tổ chức, mục tiêu của Kava là tăng khả năng tiếp cận của DeFi đến với người dùng phổ thông bằng cách cung cấp một môi trường DeFi hợp lệ, đáng tin cậy, có khả năng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu trên toàn thế giới.

KAVA sắp ra mắt phiên bản cập nhật KAVA 9 với những cập nhật chính bao gồm việc tích hợp IBC nhằm giúp kết nối hệ sinh thái Kava với những hệ sinh thái khác. Bản cập nhật sẽ chính thức được phát hành vào 16h00 UTC (23h00 giờ Việt Nam) ngày 19.01. Khi sử dụng IBC, Kava sẽ đưa một lượng dữ liệu real-time khổng lồ của Chainlink đến với network khác trên mạng lưới, nơi đang lưu trữ trên 10 tỷ đô la tài sản điện tử và điều đó sẽ là rất có lợi cho Kava khi họ kết nối và mở thêm thanh khoản DeFi.
Anh em tìm hiểu thêm tại link dưới đây
https://allinstation.com/tin-tuc/lieu-kava-co-chuyen-huong-khi-nang-cap-kava-9.html

Thêm vào đó, khi các tổ chức bắt đầu để ý đến giải pháp tài chính phi tập trung thì Kava sẽ trở nên vô cùng quan trọng bởi họ có thể cung cấp các giải pháp đó thông qua cầu nối IBC đồng thời tận dụng thế mạnh là giao thức cross-chain DeFi duy nhất thời điểm hiện tại.

Sau khi tối ưu hóa tốc độ và bảo mật của Kava Network trong môi trường được kiểm soát của Nền tảng Kava, Kava đang mở cửa cho công chúng và chào đón các dự án và giao thức khác vào hệ sinh thái của họ.

Thông tin cơ bản Token KAVA

 • Token Name: Kava.
 • Ticker: KAVA.
 • Blockchain: Kava chain.
 • Marketcap: $548,732,410. 
 • FDV: $581,620,676.
 • Rank: 132.
 • Giá ATH: $9.12 (30/8/2021).
 • Giá ATL: $0.28 (13/3/2020).
 • Circulating Supply: 145,520,847.00 KAVA
 • Sàn list KAVA: Binance, Huobi, Crypto.com, Gate.io, Kucoin…

Hệ sinh thái của Kava

Tính đến thời điểm hiện tại, Kava Network đã đạt được một số thành tựu như sau

 • Thu hút hơn 2,1 tỷ USD trong tài sản trên chuỗi.
 • Tổng giá trị hơn 600 triệu USD trong TVL
 • Hơn 280.000 người dùng các sản phẩm của hệ sinh thái

Bên cạnh đó, hệ sinh thái KAVA có một số tính năng nổi bật sau:

1. An toàn

Sứ mệnh của Kava luôn là cung cấp cho người dùng quyền truy cập an toàn, đáng tin cậy vào tiềm năng kiếm tiền của DeFi. Trong hai năm qua, tiện ích của hệ sinh thái đã mở rộng bao gồm cả các dự án NFT, GameFi, Metaverse và hơn thế nữa. Hệ sinh thái có kiến trúc mạnh mẽ, dựa trên ngôn ngữ lập trình Golang và có Quỹ SAFU để bảo đảm việc đền bù đối với các khoản lỗ không mong muốn cho người dùng.

2. Chọn lọc

Khi hầu hết các blockchains Layer 1 như Ethereum cho phép bất kỳ ai khởi chạy mã thông báo (token) hoặc giao thức trên chúng, Kava đang thực hiện quy trình lọc để đảm bảo chất lượng của các dự án trong hệ sinh thái. Quá trình lọc này sẽ được xử lý theo cách hoàn toàn phi tập trung thông qua Kava DAO. Các dự án sẽ có thể xây dựng và thử nghiệm trên mạng thử nghiệm công cộng (Kava Airlock) trước khi gửi đề xuất khởi chạy trên mạng chính. Những người nắm giữ token $KAVA sau đó sẽ có thể bỏ phiếu về những giao thức nào được chấp nhận và trở thành một phần của hệ sinh thái Kava.

Những điểm nổi bật của hệ sinh thái KAVA

Hệ sinh thái KAVA có một chuyển biến lớn vào ngày 27 tháng 8 năm 2021 với việc thay đổi tên thương hiệu của portfolio sản phẩm

 • Kava CDP đổi tên thành Kava Mint 
 • Hard Protocol đổi tên thành Kava Lend 
 • Swap Protocol đổi tên thành Kava Swap

⇒ Kava đang định vị mình trở thành một hệ sinh thái trong không gian Crypto. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội, bởi khi là một hệ sinh thái, sẽ có nhiều dự án được phát triển trên Kava, và chúng ta sẽ đi tìm ra những dự án tiềm năng.

1CjGtCUSEZgEkKGG1WThuP6ZlX0HLwXuEsyoMjUwWl1tVdFv03dkMIYdK iUjvruKgUVokwiRs1G0HYAdQg9ftMcTVKnBLRROiX 9Gg13Ber0AXimmblCj SYHpt FkYhzg3kabJ

Sau khi định vị thành một hệ sinh thái, Kava đã ra mắt quỹ hệ sinh thái Ignition Fund trị giá $185 M. Quỹ này sẽ thu hút và tài trợ cho các dự án phát triển trên Kava Platform.

Các mảnh ghép chính trong hệ sinh thái KAVA

KAVA Mint

KAVA Mint (tên cũ là KAVA Protocol) là sản phẩm đầu tiên và cũng là sản phẩm cốt lõi của hệ sinh thái KAVA. Người dùng có thể thế chấp các tài sản Crypto của họ và mint ra $USDX, stablecoin gốc của Kava, với lãi suất vay thấp tới 0% APY đối với một số tài sản. Việc quản lý Kava Mint được hỗ trợ bởi $KAVA, mã token quản trị cho toàn bộ Kava Network.

Như anh em thấy, KAVA Mint có một số ưu điểm như sau:

 • Lãi suất vay thấp
 • Anh em vẫn sẽ được nhận phần thưởng Staking trên tài sản thế chấp.

pasted image 0 1 e1640939170658

Sau đó, $USDX có thể được sử dụng và trao đổi trên các giao thức khác của Kava Network. Hiện tại, đang có hơn $542 triệu tài sản được được khóa trên nền tảng Kava Mint.

KAVA Lend

Mở rộng khả năng cho vay và đi vay của nền tảng, Kava Lend cho phép người dùng kiếm tiền với số token $USDX đã mint được của họ bằng cách cung cấp nó làm tài sản thế chấp, cùng với nhiều loại tài sản như KAVA, HARD, BUSD, BNB,…

Với thời gian vesting 12 tháng, người dùng có thể kiếm được phần thưởng hơn 40% APY bằng cách cung cấp $USDX cho Lend. Mã thông báo phần thưởng chính của giao thức Kava Lend là $HARD, cũng đóng vai trò là mã thông báo quản trị. HARD cũng là Launchpool thứ 7 trên Binance LaunchPool.

22 e1640939285804

Hiện tại, đang có gần $230 M tài sản được được khóa trên nền tảng Kava Lend.

KAVA Swap

Kava Swap là dự án ra mắt vào tháng 8/2021, một AMM trên Kava Blockchain.

AMM là một Protocol không thể thiếu khi một hệ sinh thái phát triển, đó là nền tảng giúp giao dịch các tài sản trong hệ sinh thái. Kava Swap cho phép người dùng dễ dàng trao đổi tài sản của họ mà không cần rời khỏi Hệ sinh thái Kava. Là một ứng dụng hoàn toàn phi tập trung, Kava Swap cho phép giao dịch tài sản và khai thác thanh khoản cho tất cả các tài sản trên chuỗi Kava.

Với thời gian vesting 12 tháng, người dùng có thể kiếm được APY thưởng cao tới 200% bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho các cặp tài sản trên Swap. Phần thưởng được thanh toán bằng $SWP, mã token có chức năng như token quản trị cho giao thức.

pasted image 0 1 1 e1640939349782

Mức APY cho việc cung cấp liquidity trên KAVA Swap

Hiện Kavaswap đang có $28 M liquidity. KavaSwap mới được list Kucoin vào ngày 17/11.

Robo Advisors

Trong mỗi hệ sinh thái, khi thị trường đã có thanh khoản và đầy đủ các công cụ giao dịch, sẽ có những Assets Management Protocol xuất hiện. KAVA sẽ phát triển sản phẩm Robo Advisors, có thể xem như đây là một nhà quản lí, tự động hóa các chiến lược tài chính được cung cấp trên KAVA.

Sản phẩm dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2022.

Tổng kết

Khi vũ trụ Cosmos đang giãn nở mạnh mẽ với nhiều hệ sinh thái như TerraChain, Cronos, Secret Network thì Kava cũng đang từng bước thiết lập một đế chế cho riêng mình trong vũ trụ rộng lớn đó.

Việc nâng cấp giao thức IBC có thể sẽ là tiền đề để Kava tạo ra thêm cho mình hàng loạt các token mới hoặc cũng có thể tận dụng các blockchain sẵn có trong hệ sinh thái Cosmos để mở rộng thanh khoản. Cùng với đó, quỹ hệ sinh thái Ignition sẽ giúp thu hút và tài trợ cho các dự án phát triển trên Kava Platform.

Hãy chờ đợi những động thái mới của Kava Ecosystem và chờ đợi sự bùng nổ của hệ sinh thái này trong thời gian tới. Với những thông tin HC Capital cung cấp trên bài, hy vọng người đọc có một cái nhìn tổng quan nhất về hệ sinh thái Kava và tìm kiếm được cơ hội đầu tư trên hệ sinh thái đầy tiềm năng phát triển này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *