Tổng kết OFFLINE All In Station Serie 09 – Những điều cần biết về bản nâng cấp mới của Ethereum và chiến lược giao dịch theo kênh giá

04/01/2019

Buổi offline thứ 09 của All In Station đã kết thúc với việc giải đáp thắc mắc về tương lai của bản cập nhật Constantinople mới của Ethereum và phương pháp giao dịch theo kênh giá.Cuộc trò chuyện này đã nhận được rất nhiều chia sẻ của mọi người. Trong đó có cả nhận định về tương lai của đồng Ethereum thời gian tới

Ethereum trước bản cập nhật lớn Constantinople

Năm 2018 đã kép lại với sự phát triển của không chỉ lượng người mới biết tới Ethereum và còn là năm của sự phát triển các cộng đồng “đu đỉnh” Ethereum và các token ERC-20. Ethereum có cộng đồng phát triển có thể nói lớn mạnh nhất thế giới, được hình thành bởi những chuyên gia về công nghệ kì cựu, nhưng hiện này, cộng đồng này vẫn đang loay hoay tìm chưa ra cho các giải pháp mở rộng của đồng tiền này.

Bản nâng cấp Ethereum Constantinople mới vào giữa tháng 1 sẽ là việc hỗ trợ quá trình chuyển từ Proof of Work (Bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần), về cơ bản, bản nâng cấp giúp thay đổi Ethereum bằng hàng loạt các nâng cấp mới, ngăn chặn mọi khả năng tấn công hệ thống. Các node mạng sẽ được cập nhật đồng bộ.

Hiện tại, Sẽ có 3 hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng nhất mà bạn nên tham khảo về sự kiện này:

  • Ethereum Classic Vision Hard Fork – 11/01/2019: Tất cả những người nắm giữ đồng Ethereum (ETH) sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.
  • Ethereum Nowa Fork – 12/01/2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16/01/2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople Mainnet được lên lịch tại khối Ethereum thứ #7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất vì đây là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Constantinople là bản cập nhật quan trọng nhất của Ethereum

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là do một bộ phận cộng đồng tiến hành hard fork, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới chính do đội ngũ Ethereum thực hiện. Người dùng cần tỉnh táo trước 2 dự án này.

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa và còn nhiều hơn thế nữa. Mặc dù tất cả các đồng tiền khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế là các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà mạng blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chuỗi mới.

Với ý kiến này, các thành viên tham gia cho rằng việc hiện tại Ethereum giảm giá mạnh là một điều tốt cho hệ sinh thái Ethereum, khi mà trước đó, với mức giá cao và lượng giao dịch nhiều đã đẩy giá Gas lên rất cao khiến các dự án không thể tồn tại trong hệ sinh thái Ethereum, nhưng hiện tại giá Gas giảm đang giúp những dự án có giá trị phát triển được và có thể có nhiều tương lai.

Cùng với đó, việc Mining coin sẽ như thế nào khi mà Ethereum chuyển sang PoS, Anh Trung đến từ All In Station cho biết đầu này sẽ không có đáng lo lắm, vì việc chuyển từ PoW sang PoS sẽ diễn ra từ từ và qua nhiều bản cập nhật nên việc đào sẽ không bị một sự ảnh hưởng quá lớn mà sẽ diễn ra từ từ. Mặt khác, việc chuyển sang PoS có thể giúp giá Ethereum tăng mạnh khi mà sẽ có một lượng Ethereum phải bỏ vào các pool để stake, nên có thể đẩy giá Ethereum tiếp tục tăng lên cao.

POS sẽ có nhiều ảnh hưởng đến giá Ethereum

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn cho Ethereum hard fork thường rất khó. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.

Đợt Bitcoin hard fork từng diễn trong lịch sử đã dẫn đến việc giá Bitcoin giảm nhẹ vì một phần giá trị thuộc về mạng Bitcoin đã được chia cho chuỗi mới. Khi Bitcoin Cash tách ra từ mạng Bitcoin, giá Bitcoin đã giảm từ 2.800 USD xuống 2.700 USD vào tháng 7/2017.

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chuỗi Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến mạng hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn như nào. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

Phần 2: Phương pháp giao dịch theo kênh giá

Để trở thành một một nhà giao dịch “đánh bại” thị trường chúng ta cần làm tốt 4 yếu tố: Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, phân tích tâm lý thị trường và quản trị rủi ro. Nếu nói Phân tích cơ bản và phân tích tâm lý thị trường là cái giáo giúp các trader tấn công và đánh bại thị trường thì cũng rất chính xác khi nói quản trị rủi ro và phân tích kỹ thuật giống như cái khiên giúp nhà giao dịch có thể phòng vệ được rủi ro. “Cái khiên” tuần này All In Station mang đến cho các thành viên offline có cái tên là kênh giá. Vậy kênh giá là gì?

Kênh giá là một vùng giá trên biểu đồ phản ánh nững tiềm năng trong tương lai. Chúng được tạo thành từ những đường thẳng song song, trong đó có một đường là trendline, đường còn lại là đường thẳng nối từ các đỉnh đáy gần nhau.

Kênh giá là một công cụ hiệu quả cao

Các trader có thể chờ đợi các hành động giá tiếp theo và dựa vào nhận định của mình để đoán chuẩn xác đỉnh đáy của thị trường, đây là một trong những điểm mạnh nhất của phương pháp.

Phương pháp này cho bạn những cái “bờ” như khi lúc bạn lướt sóng, nếu biết bờ ở đâu thì bạn có thể lướt thành công chọn cả con sóng, vậy làm thế nào để xác định chính xác được bờ và chiến thắng thị trường?

Về phương pháp này, Hoài Nam – Admin TradingIG cho biết kênh giá là một công cụ rất hiệu quả được các Maket Maker (tạo lập thị trường) sử dụng vì tính ít sai số của nó.

Đầu tiên việc quan trọng nhất là xác định kênh giá, tìm các đỉnh gần nhất và các đáy gần nhất, mà tại đó giá có sự dao động mạnh. Tiếp theo, dùng một đường trendline song song với đường trendline trước đó nối tiếp đỉnh đáy được tạo nên, từ đó hình thành kênh giá.

Theo anh Nam, kênh giá hay được sử dụng với các ngưỡng Fibonanci và các mức kháng cự hỗ trợ, ngoài ra còn cả Fibonanci Time Zone nhưng cách này cần nhiều kĩ thuật để sử dụng hơn.

Kênh giá hay được kết hợp với Fibonanci

Các thành viên tham gia buổi offline cũng đặt ra nhiều câu hỏi về việc sử dụng khung thời gian nào để gia tăng hiệu quả. Nam cho rằng nên sử dụng kênh giá cho các giao dịch trung hạn và dài hạn, có nghĩa là từ khung thời gian H4 trở lên. Sau hai tiếng trao đổi, buổi thảo luận đã kết thúc với phản hồi tích cực từ các bạn đến tham dự. All In Station cảm ơn tất cả những nhà đầu tư quan tâm tới buổi OFFLINE và hẹn gặp lại các bạn trong dịp gần nhất.

Các chủ đề của All In Station hướng đến đối tượng là những người đam mê đầu tư thị trường tiền điện tử, có nhu cầu tìm kiếm các kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mới. Ngoài ra, buổi thảo luận còn chia sẻ những cập nhật mới nhất về công nghệ Blockchain ở thời điểm hiện tại và một số quan điểm về xu hướng thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Các bạn tham dự chương trình còn nhận được tài liệu tổng kết và một số thông tin tổng hợp do đội ngũ All In Station biên soạn. Việc tham khảo các tài liệu này sẽ giúp các bạn nắm bắt thông tin về thị trường nhanh hơn và tổng kết lại kiến thức sau khi tham dự event.

Tài liệu về nội dung chương trình sẽ được gửi qua email cho những bạn tham gia offline. Nếu bạn chưa nhận được tài liệu, bạn vui lòng gửi email về hộp thư [email protected] hoặc gia nhập vào Group Telegram của Offline All In Station: https://t.me/allinstationgroup

All In Station xin hẹn gặp các bạn vào buổi offline thứ 5 tuần tiếp theo.

ais, allinstaion, bitcoin, channel, eth, giao dich, kênh giá, trading
Facebook Comments