Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý Tuần 9/10 – 15/10 (2023)

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

tin tức crypto tuần qua

 

Binance sẽ huỷ niêm yết 24 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 24 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

 • 13h 13/10/2023 (giờ VN): BEL/BUSD, C98/BUSD, CTXC/BUSD, DAR/BUSD, DOT/GBP, ENS/BUSD, FIS/BUSD, FLUX/BUSD, ICX/BUSD, KDA/BUSD, LAZIO/BUSD, NEO/BUSD
 • 14h 13/10/2023 (giờ VN): OCEAN/BUSD, ONT/BUSD, PERP/BUSD, RSR/BNB, SFP/BUSD, STG/BUSD, SUPER/BUSD, TLM/BUSD, VIB/BUSD, WAVES/EUR, YFI/EUR, ZIL/BUSD

Binance sẽ niêm yết Neutron (NTRN)

Chi tiết: Binance sẽ niêm yết Neutron (NTRN)

Binance sẽ niêm yết Neutron (NTRN) và dự kiến ​​mở giao dịch cho các cặp giao dịch spot này vào 19:00 10-10-2023 (Giờ VN)

 • Cụ thể các cặp giao dịch Spot mới là: NTRN/BTC, NTRN/USDT, NTRN/BNB
 • Người dùng có thể bắt đầu nạp NTRN ngay bây giờ. Trong khi việc rút tiền cho NTRN dự kiến ​​sẽ mở vào 19:00 10-10-2023 (Giờ VN)
 • Phí niêm yết NTRN: 0 BNB

Lưu ý: Thời gian mở rút tiền là thời gian dự kiến. Người dùng có thể xem trạng thái thực tế của việc rút tiền trên trang rút tiền của Binance

Ngoài ra, Binance cũng sẽ thêm NTRN vào danh sách tài sản trên Isolated Margin, trong vòng 48 giờ kể từ 19:00 10-10-2023 (Giờ VN):

 • Cặp Ký quỹ Isolated mới: NTRN/USDT

Binance niêm yết Neutron (NTRN) lên Binance Launchpool

Thông số về đợt Launchpool NTRN như sau:

 • Tên Token: Neutron (NTRN)
 • Tổng cung Token: 1,000,000,000 NTRN
 • Phần thưởng Token Launchpool: 20,000,000 NTRN (2.00% tổng cung)
 • Tổng cung lưu hành ban đầu: 217,112,292 NTRN (21.71% tổng cung)
 • Điều kiện Stake: Yêu cầu KYC
 • Giới Hạn Tối Đa Đối Với Mỗi Người Dùng:
  • 3,333.33 NTRN trong BNB pool
  • 416.67 NTRN trong TUSD pool
  • 416.67 NTRN trong FDUSD pool

Các pool được hỗ trợ:

 • Stake BNB (trang web sẽ có sẵn sau khoảng 4 giờ): 16,000,000 NTRN (80%)
 • Stake TUSD (trang web sẽ có sẵn sau khoảng 4 giờ): 2,000,000 NTRN (10%)
 • Stake FDUSD (trang web sẽ có sẵn sau khoảng 4 giờ): 2,000,000 NTRN (10%)

Chi tiết: Binance niêm yết Neutron (NTRN) lên Binance Launchpool

Sàn Crypto này đã bị tấn công hơn 159,000 lần trong năm 2023

Chi tiết: Sàn Crypto này đã bị tấn công hơn 159,000 lần trong năm 2023

Sàn giao dịch tiền điện tử Upbit của Hàn Quốc đã bị tấn công bởi hacker trên hơn 159,000 lần trong nửa đầu năm 2023, theo công ty vận hành của sàn.

Các con số này được báo cáo bởi Dunamu – công ty vận hành Upbit – cho Đại diện Park Seong-jung của Đảng Quyền lực Nhân dân Hàn Quốc.

Con số này cũng đánh dấu mức tăng 117% so với nửa đầu năm 2022 và 1800% so với nửa đầu năm 2020.

Binance có cập nhật quan trọng với một số đồng Altcoin Lowcap

Mới đây thông qua trang blog, Binance thông báo sẽ giảm khối lượng đặt lệnh tối thiểu với các cặp giao dịch của một số đồng coin có vốn hoá thấp (Altcoin Lowcap).

Cụ thể để làm cho giao dịch dễ tiếp cận hơn và cải thiện trải nghiệm giao dịch, Binance sẽ giảm kích thước lệnh đặt tối thiểu của các cặp giao dịch spot và margin sau vào 14h ngày 13/10 (giờ VN):

Tài sản tham chiếu Khối lượng đặt tối thiểu trước đây Khối lượng đặt tối thiểu mới

AKRO/USDT

5 USDT 

1 USDT

CREAM/USDT

5 USDT

1 USDT

GFT/USDT

5 USDT

1 USDT

LOOM/USDT

5 USDT

1 USDT

MULTI/USDT

5 USDT

1 USDT

OAX/USDT

5 USDT

1 USDT

REI/USDT

5 USDT

1 USDT

VTHO/USDT

5 USDT

1 USDT

Chi tiết: Binance có cập nhật quan trọng với một số đồng Altcoin Lowcap

Sam Bankman-Fried từng có âm mưu “nham hiểm” với Bitcoin

Cựu CEO của Alameda Research và người yêu cũ của SBF, Caroline Ellison, đã khai trước toà vào hôm qua rằng Sam Bankman-Fried đã âm mưu liên tục bán Bitcoin để làm giảm giá đồng coin này xuống dưới 20,000 đô la.

Trong phiên tòa xét xử vụ gian lận tài chính của FTX vào ngày thứ Tư, Ellison nói rằng SBF đã chỉ đạo Alameda bán BTC mà họ thu thập từ tiền khách hàng của FTX để liên tục thao túng giá Bitcoin.

Ellison cũng thừa nhận đã sử dụng tiền gửi của khách hàng FTX một cách sai trái để thanh toán các khoản nợ của Alameda, cũng theo ý của SBF, tổng cộng khoảng 10 tỷ đô la. Khi khách hàng đổ xô rút tiền vào tháng 11 năm 2022, cả FTX lẫn Alameda đều không có đủ dự trữ, dẫn đến sự sụp đổ của FTX.

Ellison tiếp tục chứng thực rằng SBF đã ra lệnh cho Alameda tăng cường mua bán token gốc của FTX là FTT để bảo vệ giá trị token này khi giá giảm.

Lời khai này trực tiếp liên quan đến việc SBF sử dụng tiền của khách hàng và thị trường một cách phi pháp. Ellison cho rằng cô đã phạm tội cùng với người sáng lập FTX bằng cách đánh lừa các nhà cho vay.

Chi tiết: Sam Bankman-Fried từng có âm mưu “nham hiểm” với Bitcoin

Binance tiếp tục gặp khó tại Anh

Chi tiết: Binance tiếp tục gặp khó tại Anh

Tối ngày 10/10/2023, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh Quốc (FCA) đã đưa ra các hạn chế về dịch vụ quảng cáo tiền mã hóa đối với công ty “Rebuildingsociety.com Limited”.

Đây là công ty đã được ủy quyền bởi FCA để phê duyệt các tài liệu tiếp thị và truyền thông liên quan đến tiền mã hóa từ Binance trong lãnh thổ Vương quốc Anh, với vai trò “người phê duyệt S21”.

CEO Binance có nguy cơ bị truy tố tại Brazil

Uỷ ban Hạ viện Brazil đã đưa ra đề nghị cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương về việc truy tố CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) và ba lãnh đạo khác của Binance sau khi tiến hành cuộc điều tra về các hoạt động gian lận tài chính tại quốc gia này.

Vào ngày 10 tháng 10, Hạ viện Brazil đã công bố một báo cáo cuối cùng dài 500 trang, tố cáo Changpeng Zhao và các giám đốc điều hành địa phương của Binance, bao gồm Daniel Mangabeira, Guilherme Haddad Nazar và Thiago Carvalho về việc quản lý gian lận, hoạt động không có giấy phép và cung cấp sản phẩm giao dịch chứng khoán mà không xin phép.

Trong báo cáo, ủy ban do Ricardo Silva đứng đầu tuyên bố rằng Binance, Changpeng Zhao và các cá nhân liên quan đã thiết lập một mạng lưới các thực thể pháp lý không rõ ràng, tất cả đều do vị CEO Binance kiểm soát trực tiếp hoặc gián tiếp, không có mục đích kinh doanh cụ thể và không có mục đích nào khác ngoài việc trốn tránh tuân thủ pháp luật.

Chi tiết: CEO Binance có nguy cơ bị truy tố tại Brazil

Các nghị sĩ Anh cảnh báo NFT và Fan Token

Ngày 11/10, các nghị sĩ và Ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh đã phát đi thông cáo báo chí yêu cầu Chính phủ Anh thực hiện biện pháp bảo vệ người sáng tạo khỏi việc bị vi phạm bản quyền liên quan đến NFT và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn từ các tổ chức thể thao phát hành tài sản kỹ thuật số, hay còn gọi là Fan Token.

Theo thông cáo này, Ủy ban cảnh báo về “vấn đề cấp bách nhất” là sự đe dọa đối với quyền sở hữu trí tuệ của các bộ sưu tập NFT. Lý do là vì việc tạo ra các bộ NFT đơn giản hơn nhiều so với quá trình phức tạp mà các nghệ sĩ thường phải tuân theo để bảo vệ quyền của họ, qua đó tạo điều kiện cho việc xâm phạm hàng loạt quyền sở hữu trí tuệ.

Chi tiết: Các nghị sĩ Anh cảnh báo NFT và Fan Token

Galxe thông báo kế hoạch đền bù thiệt hại từ vụ hack

Sau khi hứng chịu cuộc tấn công lớn vào tuần trước, Galxe – nền tảng chứng chỉ và phần thưởng web3 đã thực hiện các biện pháp để đền bù cộng đồng của mình bằng cách thông báo trả hơn 396,000 đô la cho hơn 980 người dùng bị ảnh hưởng.

Vào ngày 06/10/2023, dự án Galxe đã hứng chịu một cuộc tấn công thông qua phần giao diện người dùng (front-end). Cuộc tấn công đã khiến nhiều người dùng chịu thiệt hại khi hacker khai thác việc chiếm đoạt DNS, chuyển hướng khách truy cập đến trang web chính thức của Galxe đến một trang web lừa đảo độc hại. Sự cố này đã làm người dùng mất tiền, khiến Galxe phải nhanh chóng tạo ra một kế hoạch đền bù.

Chi tiết: Galxe thông báo kế hoạch đền bù thiệt hại từ vụ hack

Blur công bố thời gian mở airdrop BLUR mùa 2

Blur, một nền tảng NFT đang phát triển nhanh chóng, vừa thông báo kế hoạch tiến hành airdrop mùa 2 vào ngày 20/11.

Theo thông tin, Blur sẽ phân phối tổng cộng 300 triệu token BLUR trong airdrop này, đây tương đương với 10% tổng nguồn cung token. Ước tính giá trị của đợt airdrop này là khoảng 49.2 triệu đô la dựa trên tỷ giá BLUR hiện tại.

Chi tiết: Blur công bố thời gian mở airdrop BLUR mùa 2

OKX sẽ huỷ niêm yết 9 cặp giao dịch spot sau

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist vào 15h – 15h30 ngày 16/10 (giờ VN) bao gồm:

 • SRM/USDT, SRM/USDC, UMEE/USDT, VALUE/USDT, MITH/USDT, JFI/USDT, KOL/USDT, GM/USDT và SOS/USDT.

Bên cạnh đó, họ đã tạm ngừng dịch vụ nạp token KOL, GM, SRM, UMEE, VALUE, MITH, JFI, và SOS vào ngày 5 tháng 10 năm 2023 (giờ VN).

Việc ngừng dịch vụ rút token KOL, GM, SRM, UMEE, VALUE, MITH, JFI, và SOS sẽ bắt đầu từ 15h ngày 16 tháng 12 năm 2023 (giờ VN).

Chi tiết: OKX sẽ huỷ niêm yết 9 cặp giao dịch spot sau

CEO OpenAI khen ngợi Bitcoin

Chi tiết: CEO OpenAI khen ngợi Bitcoin

Cụ thể trong cuộc phỏng vấn với Joe Rogan vào ngày 6 tháng 10, CEO OpenAI đã chia sẻ suy nghĩ về Bitcoin như một đồng tiền dự trữ thế giới và những lo ngại về đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Tôi rất hào hứng về Bitcoin,” Altman nói với Joe Rogan trong một tập phim của podcast The Joe Rogan Experience vào ngày 6 tháng 10.

Altman, người cũng là người sáng lập Worldcoin, cho biết sự chuyển đổi sang một “thế giới được kích hoạt bằng công nghệ,” bao gồm Bitcoin, có thể giúp giảm tham nhũng.

Altcoin này trên Binance sắp sửa đổi token

Sắp tới Stratis sẽ thực hiện hoán đổi token, qua đó người nắm giữ token $STRAX hiện tại sẽ chuyển đổi token của họ sang token mới $STRAT với tỷ lệ 1:10, có nghĩa là với mỗi 1 token STRAX, sẽ có 10 token STRAT mới được phát hành. Điều này sẽ đưa tổng cung token STRAT lên gần 1.53 tỷ.

Việc này theo dự án nhằm làm cho token trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là trong việc sử dụng trong lĩnh vực game.

Điều này là một phần của tầm nhìn StratisEVM của Stratis. Cụ thể, Stratis mới đây đã công bố kế hoạch cho StratisEVM. Đây là một blockchain mới sử dụng công nghệ của Ethereum.

Chi tiết: Altcoin này trên Binance sắp sửa đổi token

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *