Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý Tuần 7/8-13/8 (2023)

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tổng thống Mỹ Biden vô tình quảng bá Bitcoin?

Xem thêm: Tổng thống Mỹ Biden vô tình quảng bá Bitcoin?

Biden-new-tax-rule

Mới đây trong chiến dịch tranh cử của mình, tổng thống Mỹ Joe Biden đã chia sẻ một hình ảnh khiến cộng đồng Crypto phải “đoán già đoán non”.

Cụ thể vào ngày 3/8, tổng thống Mỹ Joe Biden đã tung video quảng bá chiến dịch tái tranh cử của mình. Điều đáng chú ý là chiếc cốc trong video lại nổi bật với khuôn mặt của ông cùng đôi mắt laser màu đỏ rực.

Tòa án Mỹ có quyết định khiến Apple “mừng rỡ” trong khi Crypto thì “thất vọng”

Xem thêm: Tòa án Mỹ có quyết định khiến Apple “mừng rỡ” trong khi Crypto thì “thất vọng”

MetaverseApple

Mới đây Tòa Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối việc cho phép các ứng dụng chuyển hướng người dùng đến các khoản thanh toán bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Phán quyết này đã khiến những nhà phát triển ứng dụng Crypto đang hy vọng vào việc nới lỏng các quy định của Apple phải thất vọng.

Coinbase đầu tư vào Rocket Pool, RPL bật tăng

Xem thêm: Coinbase đầu tư vào Rocket Pool, RPL bật tăng

rocketpool

Quỹ đầu tư Coinbase Ventures vừa thông báo đã tiến hành đầu tư vào dự án liquid staking nổi tiếng mang tên Rocket Pool (RPL). Con số đầu tư cụ thể không được phía 2 bên tiết lộ.

Binance Labs đầu tư vào Helio và Curve

Mới đây trong thời gian ngắn Binance Labs đã công bố đầu tư vào hai dự án khác nhau.

Binance Labs mới đây vừa thực hiện đầu tư 5 triệu đô la vào Curve DAO Token (CRV), token chính của hệ sinh thái Curve. Điều này thể hiện cam kết của Binance Labs trong việc hợp tác cùng Curve và định hình tương lai của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Động thái này diễn ra sau khi nền tảng này dính phải vụ hack gây rúng động cộng đồng DeFi những tuần gần đây.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó Curve Finance, nền tảng DeFi hàng đầu trên Ethereum, đã từng  bị tấn công hàng loạt trong vòng 24 giờ gây thiệt hại lớn.

Xem thêm: Binance Labs đầu tư 5 triệu đô vào Curve

Sau Curve không lâu, Binance Labs đã tuyên bố đầu tư 10 triệu đô vào Helio. Mục dích của việc này là để thúc đẩy dự án trở thành một nền tảng liquid staking.

Theo kế hoạch, nguồn vốn từ Binance Labs sẽ giúp Helio mở rộng ra các blockchain khác trong thị trường tiền điện tử. Hiện tại, giao thức này đã được triển khai trên mạng BNB Chain với cơ chế chứng cổ phần (proof-of-stake).

“Mục tiêu của Helio là ra mắt trên Ethereum và sau đó mở rộng lên các mạng layer 2 nổi bật như Arbitrum và Zksync,” một đại diện từ Binance Labs đã tiết lộ.

Xem thêm: Binance Labs đầu tư 10 triệu đô vào Helio

Sei thông báo sẽ Airdrop

Xem thêm: Sei thông báo sẽ Airdrop

sei-network

Mới đây Sei, dự án Binance Launchpool thứ 36, thông báo sẽ Airdrop cho người dùng.

Cụ thể trên Twitter của Sei Foundation, dự án cho biết khi phiên bản Mainnet chính thức ra mắt thì Sei sẽ tiến hành Airdrop cho người dùng. Thêm vào đó, dự án còn chia Airdrop ra làm 2 phần: Sei Airdrop và Incentivized testnet rewards.

SEC “chiến thắng” Bittrex

Xem thêm: Bittrex nộp phạt 24 triệu đô để dàn xếp vụ kiện với SEC

bittrex-sec

Vụ kiện giữa Bittrex và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có vẻ đã chấm dứt, khi sàn giao dịch này gần đây đã đồng ý nộp phạt 24 triệu USD, mà không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc.

Cụ thể, số tiền phạt này gồm 14.4 triệu USD để bồi thường, 4 triệu USD lợi nhuận thu được theo quyết định tòa án và 5.6 triệu USD tiền phạt hình sự.

Cá voi đời đầu của hệ Base hầu hết là “trùm DEX” và “dân chơi memecoin”

Hóng ngay: Cá voi đời đầu của hệ Base hầu hết là “trùm DEX” và “dân chơi memecoin”

base-meme

Mới đây Nansen đã có các phân tích về hành vi của những “cá voi” đời đầu của Base. Đây là những cá voi hoạt động sôi nổi nhất trên Base trước khi nền tảng này ra mắt public mainnet vào ngày hôm qua.

Binance đang xin giấy phép hoạt động tại Đài Loan

Hóng thôi: Binance đang xin giấy phép hoạt động tại Đài Loan

binance

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang tiến hành đăng ký theo Luật Quản lý Chống Rửa Tiền của Đài Loan, hiện là quy định liên quan đến tiền điện tử duy nhất mà các cơ quan chức năng ở đây đã ban hành.

Cu thể, tại một cuộc họp nội bộ diễn ra vào ngày Thứ Ba, Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) đã thông báo với hàng chục nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước tham dự rằng Binance đang tiến hành đăng ký để tuân thủ quy định chống rửa tiền.

Giá XRP đột ngột nhân 80 lần trên Gemini

Hóng thôi: Giá XRP đột ngột nhân 80 lần trên Gemini

Trên Twitter, cộng đồng mới đây đã bàn tán và chia sẻ hình ảnh về XRP với biểu đồ giá bất thường ngay sau vài giờ kể từ khi Gemini thông báo niêm yết lại loại tiền mã hóa này.

Cụ thể theo mô tả, ban đầu XRP đã trải qua sự biến động quanh 1 USD một vài lần, nhưng sau đó đã tăng vọt lên mức cao nhất là 50 USD trước khi hạ nhiệt về mức giá thực tế hiện tại là 0.63 USD.

Sam Bankman-Fried chính thức bị tái tạm giam

Hóng thôi: Sam Bankman-Fried chính thức bị tái tạm giam

sam

Vào ngày 12/08, tòa án Hoa Kỳ đã ra phán quyết thu hồi quyết định bảo lãnh đối với cựu CEO của FTX, ông Sam Bankman-Fried.

Theo phán quyết này, ông Sam Bankman-Fried sẽ bị tái tạm giam ở địa điểm theo chỉ định của tòa. Luật sư đại diện cho ông SBF đã thể hiện ý định kháng cáo quyết định này.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump đang nắm giữ Crypto

Hóng thôi: Cựu Tổng thống Mỹ Trump đang nắm giữ Crypto

Trump ra bo suu tap nft thu 2

Theo Forbes, Donald Trump đang sở hữu từ 250,000 đến 500,000 đô tài sản Crypto trong ví tiền điện tử của mình.

Theo báo cáo tài chính được công bố vào tháng trước, số tài sản này đang được cựu Tổng thống nắm giữ trong một ví mạng Ethereum.

Voyager sắp bán hàng trăm tỷ SHIB?

Hóng thôi: Voyager sắp bán hàng trăm tỷ SHIB?

Binance-rut-khoi-thuong-vu-mua-Voyager

Mới đây cộng đồng Crypto đang bàn tán với hành động mới nhất của nền tảng lending đã phá sản Voyager.

Cụ thể theo Wublockchain, Voyager mới đây đã chuyển 1,500 ETH (khoảng 2.77 triệu đô) và 250 tỷ SHIB (2.7 triệu đô) lên Coinbase.

Ai đó vừa khoá 10,000 đô ETH trong… 100 năm

Hóng thôi: Ai đó vừa khoá 10,000 đô ETH trong… 100 năm

ethereum 01

Một lập trình viên ẩn danh cho biết rằng anh ta đã vô tình khóa 5 ETH, gần 10,000 đô la, trong 100 năm. Tuy nhiên, nhiều người đã nghi ngờ và cho rằng sự việc toàn bộ chỉ là một âm mưu để thu hút sự chú ý.

Ai đó vừa đốt 4.5 triệu đô ETH mà không rõ lý do

Hóng thôi: Ai đó vừa đốt 4.5 triệu đô ETH mà không rõ lý do

eth hulk 01

Cộng đồng Crypto mới đây đã bị sốc khi một cá mập không rõ danh tính có tên ENS là nd4.eth đã gửi 2,500 ETH (khoảng 4.5 triệu đô la) đến một địa chỉ đốt. Qua đó hành động này đã phá hủy số ETH đấy mà không có lý do cụ thể.

Ông lớn thanh toán Paypal ra mắt stablecoin PYUSD

Hóng thôi: Ông lớn thanh toán Paypal ra mắt stablecoin PYUSD

Paypal-stablecoin

Ông lớn thanh toán PayPal mới đây đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt một stablecoin đồng đô la Mỹ phối hợp với Paxos.

Theo thông tin mới công bố, tương tự với USDT hay USDC, PayPal USD (PYUSD) là một loại stablecoin được bảo chứng bằng đô la Mỹ, trái phiếu ngắn hạn của chính phủ Mỹ và các tài sản tương đương với tiền mặt khác. Thêm vào đó, PYUSD sẽ là token ERC-20 trên nền tảng Ethereum.

Bắt giám đốc lừa đảo 16.2 tỷ đồng để chơi tiền ảo ở Đà Nẵng

Hóng thôi: Bắt giám đốc lừa đảo 16.2 tỷ đồng để chơi tiền ảo ở Đà Nẵng

 

Ngày 8/8, Cơ quan Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã thông báo về việc khởi tố và tạm giam Nguyễn Vĩnh Sơn (30 tuổi) – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SQ Vĩnh Phát. Sơn bị cáo buộc liên quan đến một vụ án mua bán bất động sản tại tỉnh Quảng Nam.

Tổng kết

Chúng mình vừa tổng hợp đến cho anh em các sự kiện đáng chú ý trong tuần qua. Sự kiện nào để lại nhiều dấu ấn nhất cho các anh em và đã rút ra được những bài học gì?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *