Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý Tuần 3/7-9/7 (2023)

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Binance sẽ delist 4 cặp giao dịch spot sau

Xem thêm: Binance sẽ delist 4 cặp giao dịch spot sau

binance

 

Binance mới thông báo sẽ delist một số cặp giao dịch trên nền tảng vào 10h ngày 5/7/2023 (giờ VN), anh em hãy chú ý nhé.

Tin giả chủ tịch SEC Gary Gensler từ chức

Xem thêm: Tin giả chủ tịch SEC Gary Gensler từ chức

gary-gensler

 

Sáng ngày 3/7, cộng đồng Crypto được phen xôn xao khi rộ tin chủ tịch SEC Gary Gensler nộp đơn từ chức. Tuy nhiên khả năng cao đây chỉ là tin giả.

Belarus bắt đầu khắt khe với crypto

Xem thêm: Belarus bắt đầu khắt khe với crypto

Belarus-Crypto

Bộ Nội vụ Belarus đang nghiên cứu dự luật cấm chuyển giao tài sản crypto cũng như giao dịch ngang hàng (P2P) giữa các cá nhân.

Binance list PENDLE lên Binance Launpool

Xem thêm: Binance list PENDLE lên Binance Launpool

pendle-launchpool

Pendle là một giao thức yield-trading phi tập trung cho phép người dùng tạo ra lợi nhuận từ việc staking và giao dịch phái sinh.

SEC Thái Lan ban hành loạt quy định khắt khe với Crypto

Xem thêm: SEC Thái Lan ban hành loạt quy định khắt khe với Crypto

thailand-crypto

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán (SEC) của Thái Lan đã ban hành các quy định mới dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số, nhằm tập trung vào bảo vệ nhà đầu tư.

Blackrock nộp lại đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF

Xem thêm: Blackrock nộp lại đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF

blackrock

Mới đây Blackrock đã chính thức cập nhật và nộp lại đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF của mình. Động thái này diễn ra sau khi đơn xin cũ bị SEC từ chối vì chưa đáp ứng đủ yêu cầu.

Trong đơn mới được nộp, như các tổ chức tài chính khác nộp lại đơn, Blackrock đã chọn Coinbase làm đối tác giám sát cho quỹ Bitcoin ETF của mình.

Nhân 130 lần tài khoản vì memecoin sau 52 lần thất bại

Hóng ngay: Nhân 130 lần tài khoản vì memecoin sau 52 lần thất bại

pepe

 

Mới đây một trader đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn từ việc đầu tư một đồng memecoin. Điều đáng chú ý là trader đấy làm được thế sau 52 lần “săn” memecoin thất bại.

Văn phòng Binance ở Úc bị chính quyền “ghé thăm”

Hóng thôi: Văn phòng Binance ở Úc bị chính quyền “ghé thăm”

binance-australia

 

Cơ quan quản lý thị trường tài chính của Australia (Úc) đã tiến hành kiểm tra văn phòng của Binance trong cuộc điều tra liên quan đến hoạt động cung cấp sản phẩm phái sinh của sàn.

CEO Blackrock xem Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

Hóng thôi: CEO Blackrock xem Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

larry-fink

 

CEO BlackRock, Larry Fink, cho biết ông muốn hợp tác với các cơ quan quản lý và lắng nghe mọi lo ngại có thể xuất hiện về việc nộp đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF gần đây của công ty quản lý tài sản. Ông cũng cho biết ông coi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”.

Binance chuẩn bị ngừng nạp rút các token sau qua Multichain

Hóng thôi: Binance chuẩn bị ngừng nạp rút các token sau qua Multichain

binance-ngung-cho-nap-10-token-multichain

 

Binance mới đây thông báo chuẩn bị tạm ngừng hỗ trợ việc nạp và rút tiền cho một số token qua các cầu nối cross-chain của Multichain.

Theo thông báo, việc tạm ngừng này sẽ bắt đầu từ ngày 7 tháng 7 và sẽ có hiệu lực cho đến khi có thông báo tiếp theo. Việc tạm ngừng này ảnh hưởng đến một loạt các token có triển khai trên Multichain ở các mạng khác nhau.

CEO Binance dự đoán thời điểm thị trường Crypto tăng trưởng mạnh

Hóng thôi: CEO Binance dự đoán thời điểm thị trường Crypto tăng trưởng mạnh

cz 03

 

Trong một phiên Hỏi-đáp (AMA) trên Twitter gần đây, bên cạnh việc nói về quy trình niêm yết token của Binance, CZ đã đề cập đến việc BlackRock nộp đơn xin mở Bitcoin ETF và đưa ra dự đoán về thời điểm tăng trưởng nóng tiếp theo của thị trường Crypto.

Multichain nghi ngờ bị hack, giá MULTI tiếp tục “lao dốc”

Hóng thôi: Multichain nghi ngờ bị hack, giá MULTI tiếp tục “lao dốc”

multichain

Vào sáng ngày 07/07/2023, cộng đồng tiền mã hóa xôn xao vì phát hiện nhiều giao dịch chuyển lượng lớn tiền mã hóa từ Multichain ra bên ngoài mà không rõ nguyên nhân.

Binance tiếp tục gặp khó, CEO CZ bảo “bình thường thôi”

Hóng thôi: Binance tiếp tục gặp khó, CEO CZ bảo “bình thường thôi”

binance

 

Binance tiếp tục đối mặt với khó khăn khi gần đây nhiều giám đốc cấp cao của sàn đã ra đi do bối cảnh pháp lý thay đổi, theo thông tin của Fortune ngày 6 tháng 7.

CEO Binance nói về quy trình niêm yết Crypto lên Binance

Hóng thôi: CEO Binance nói về quy trình niêm yết Crypto lên Binance

cz 05

 

Trong một phiên Hỏi-đáp (AMA) trên Twitter gần đây, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã nói về chiến lược niêm yết dự án trên mới trên sàn này.

Cụ thể, CZ đã nhấn mạnh ưu tiên của mình là niêm yết các dự án được người dùng thực sự ủng hộ và cảnh báo rủi ro về việc niêm yết các dự án chỉ dựa trên token của chúng. Anh ấy nhấn mạnh rằng Binance quan tâm hơn đến việc hỗ trợ các dự án xây dựng sản phẩm mạnh mẽ, khả thi và thu hút một lượng người dùng đáng kể.

Hãy chú ý đến các sự kiện vĩ mô này tuần sau!

Hóng thôi: Hãy chú ý đến các sự kiện vĩ mô này tuần sau!

eco-data

 

Thời gian FED họp quyết định lãi suất tháng 7 đang đến gần. Trong lúc đó nhà đầu tư cũng như các chuyên gia đang lo ngại đợt tới sẽ là đợt tăng lãi suất của FED.

Nếu điều này diễn ra thì đấy có thể là tin tiêu cực cho thị trường crypto. Vì vậy dữ liệu lạm phát thông qua hai chỉ số này sẽ đóng vai trò rất quan trọng tới quyết định của FED đợt tới. Cụ thể hai chỉ số đó là…

Tổng kết

Chúng mình vừa tổng hợp đến cho anh em các sự kiện đáng chú ý trong tuần qua. Sự kiện nào để lại nhiều dấu ấn nhất cho các anh em và đã rút ra được những bài học gì?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: