Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý Tuần 28/8 – 3/9 (2023)

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Binance đặt “dấu chấm hết” cho BUSD

Xem thêm:Binance đặt “dấu chấm hết” cho BUSD

Binance mới đây thông báo sẽ kết thúc hỗ trợ cho stablecoin BUSD, đồng thời khuyến khích người dùng nhanh chóng chuyển đổi sang các loại stablecoin khác trước tháng 02/2024.

Lý do đằng sau động thái này là vì đơn vị phát hành BUSD là Paxos đã bị chính quyền Mỹ yêu cầu ngừng hoạt động, khiến Binance không thể tiếp tục hỗ trợ BUSD. Nhằm hỗ trợ người dùng trong việc chuyển đổi, Binance gợi ý việc sử dụng các stablecoin khác như FDUSD, và thậm chí cung cấp chương trình miễn phí cho giao dịch này.

Binance sẽ niêm yết thêm ít nhất 66 token tại Nhật Bản

Xem thêm: Binance sẽ niêm yết thêm ít nhất 66 token tại Nhật Bản

Binance Japan, một chi nhánh của Binance tại Nhật Bản mới đây thông báo rằng họ đặt mục tiêu sẽ niêm yết ít nhất 100 token trên nền tảng của mình sắp tới.

Cụ thể đại diện của Binance Japan cho biết trong buổi họp trực tuyến hôm nay rằng họ dự định hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương khác tại Nhật Bản để đảm bảo tính thanh khoản tốt nhất trên thị trường.

Trước đó, Binance Japan đã niêm yết 34 token. Những cái tên được nói tới bao gồm BTC, ETC, DOT, QTUM, ALGO, ETH, ADA, ENJ, SAND, ASTR, BCH, BNB, MATIC, XLM, ATOM, XRP, BAT, MKR, XTZ, AVAX, LTC, DAI, IOST, XEM, AXS, CHZ, DOGE, JASMY, LINK, SHIB, SOL, TRX, ONT, ZIL. Trong số đó BNB là token đầu tiên được niêm yết trên sàn Binance Japan.

Binance thông báo huỷ niêm yết 10 cặp giao dịch spot sau

Xem thêm: Binance thông báo huỷ niêm yết 10 cặp giao dịch spot sau

Binance mới thông báo sẽ delist một số cặp giao dịch trên nền tảng vào ngày 1/9/2023, anh em hãy chú ý nhé.

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 1/9 (giờ VN): ANKR/BNB, CVC/BUSD, EPX/BUSD, HIVE/BUSD, IOTA/BNB
  • 11h 1/9 (giờ VN): KLAY/BUSD, LRC/BNB, MBL/BUSD, MTL/ETH, UMA/BUSD

Binance sắp rời khỏi thị trường Nga?

Xem thêm: Binance sắp rời khỏi thị trường Nga?

Cụ thể theo một báo cáo từ Wall Street Journal, người phát ngôn của Binance cho biết sàn đang cân nhắc các phương án khác nhau cho hoạt động tại Nga, bao gồm việc rút hoàn toàn khỏi thị trường này.

Trước đó Binance P2P thông báo sẽ cấm người dân Nga sử dụng bất kỳ loại tiền tệ nào khác ngoài đồng ruble Nga (RUB).

Trong khi đó Khách hàng Nga của Binance đang sinh sống ở nước ngoài sẽ bị cấm sử dụng các loại tiền tệ như RUB, euro (EUR), đô la Mỹ (USD) và hryvnia Ukraina (UAH).

Binance có cập nhật quan trọng tới người dùng

Xem thêm: Binance có cập nhật quan trọng tới người dùng

Mới đây thông qua trang blog, Binance thông báo sẽ giảm khối lượng đặt lệnh tối thiểu với các tài sản tham chiếu (quote assets) trong cặp giao dịch.

Cụ thể để làm cho giao dịch dễ tiếp cận hơn và cải thiện trải nghiệm giao dịch, Binance sẽ giảm kích thước lệnh đặt tối thiểu của các cặp giao dịch spot và margin sử dụng DAI, EUR, USDT, TUSD, GBP, FDUSD, USDC hoặc VAI làm tài sản tham chiếu trước 10h ngày 31/08/2023 (giờ VN), cũng như các cặp giao dịch spot và margin sử dụng ETH, BNB, RON, PLN hoặc ZAR làm tài sản tham chiếu trước 14h ngày 31/08/2023 (giờ VN).

Tài sản tham chiếu (quote assets) là tài sản được sử dụng để định giá giao dịch và là đồng tài sản thứ hai trong cặp giao dịch. Ví dụ, với cặp BTC/USD, BTC là tài sản cơ sở và USD là tài sản tham chiếu.

Twitter X nhận giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch Crypto

Chi tiết: Twitter X nhận giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch Crypto

Cụ thể theo Watcher Guru, ông lớn mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk đã nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Động thái này có thể sẽ là tiền đề để nền tảng này mở dịch vụ giao dịch hoặc thanh toán Crypto trong tương lai.

Điều này có vẻ sẽ phù hợp với tầm nhìn của Elon Musk khi muốn biến Twitter (hay X) trở thành một siêu ứng dụng thanh toán như Wechat ở Trung Quốc.

Grayscale thắng kiện trước SEC

Hóng ngay: Grayscale thắng kiện trước SEC

Cụ thể, tòa án cho rằng SEC đã không có lập luận hợp lý để từ chối đề xuất của Grayscale. Thêm vào đó Grayscale đã cung cấp bằng chứng cụ thể về mối liên hệ giữa giá Bitcoin và giá hợp đồng tương lai BTC trên sàn CME, một chỉ số được SEC chấp thuận để dùng cho các quỹ Bitcoin ETF.

Vì vậy, Tòa án tuyên bố SEC sẽ phải xem xét kỹ lại đề xuất về Bitcoin ETF của Grayscale và bãi bỏ quyết định từ trước. Tuy nhiên, cần nhớ rằng phán quyết của Tòa án không đảm bảo rằng SEC sẽ phê duyệt việc chuyển đổi GBTC thành quỹ Bitcoin ETF của Grayscale.

Sau tin này giá Bitcoin đã bật tăng hơn 5% lên 28,000 USD.

Hơn 3/4 người Việt đầu tư Crypto dựa theo “phím kèo”

Hóng thôi: Hơn 3/4 người Việt đầu tư Crypto dựa theo “phím kèo”

Cụ thể theo báo cáo “Vietnam Cryptocurrency Market Report H1/2023” của quỹ Kyros Ventures và Animoca Brands, trong 3,300 người tham gia thì có 75.5% người tham gia thừa nhận chịu “ảnh hưởng bởi các đề xuất hoặc tư vấn” liên quan đến việc đầu tư tiền điện tử. Con số này cao gấp 2.5 lần so với số liệu được báo cáo tại Hoa Kỳ.

Tuy vậy khi được hỏi về việc đầu tư dựa vào ý kiến của người tin cậy, đa số người tham gia đều sẽ tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về dự án trước rồi mới tính đến việc quyết định đầu tư. Điều này cho thấy rằng nhà đầu tư tuy chịu ảnh hưởng từ lời tư vấn của người khác nhưng họ vẫn rất cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Bên cạnh đó 70% người tham gia khảo sát cho rằng giai đoạn suy giảm của thị trường đã kết thúc hoặc đang gần kết thúc. Ngoài ra, 75% người tham gia mong muốn có thêm quy định, luât lệ trong lĩnh vực tiền điện tử.

Toà án Mỹ gọi Bitcoin và Ethereum là hàng hoá

Hóng thôi: Toà án Mỹ gọi Bitcoin và Ethereum là hàng hoá

Một tòa án ở New York đã gọi Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) là “hàng hóa” trong phán quyết từ chối một vụ kiện tập thể chống lại sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Trước đó vào tháng 4 năm ngoái, nhà giao dịch Nessa Risley đại diện cho một nhóm các nhà đầu tư đã gửi đơn kiện lên toà án, cáo buộc Uniswap là một nhà môi giới không đăng ký và đã tạo điều kiện cho các token lừa đảo hoành hành.

Các token được đề cập trong vụ kiện này bao gồm Matrix Samurai (MXS), Rocket Bunny (BUNNY) và Alphawolf Finance (AWF).

Mới đây thẩm phán Katherine Polk Failla của Tòa án Quận Nam New York đã bác bỏ vụ kiện, cho biết các hợp đồng thông minh mà nguyên đơn tố cáo không phải do Uniswap cung cấp, mà là do tổ chức phát hành các token đó. Luận điểm rằng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã thu phí từ các giao dịch không đủ để buộc tội sàn. Do đó, Uniswap được miễn trách nhiệm đối với quyết định của nhà đầu tư.

Trong phán quyết của toà án, thẩm phán cũng nhắc tới Ethereum (ETH) cùng với Bitcoin (BTC) và cho rằng hai đồng tiền điện tử này là hàng hoá chứ không phải chứng khoán.

Hàng loạt ví Airdrop bị tấn công theo một cách “rất riêng”

Hóng thôi: Hàng loạt ví Airdrop bị tấn công theo một cách “rất riêng”

Cộng đồng tiền điện tử đang xôn xao trước hành vi “tấn công” vào các ví tham gia airdrop nhằm biến những ví này thành ví vi phạm quy định Sybil và qua đó làm mất quyền nhận airdrop.

Cụ thể mới đây ngày 25/08, tài khoản Twitter có tên @Auri_0x cho biết có cá nhân đang cố ý chuyển các số tiền nhỏ tới các ví đã từng tương tác với các dự án chuẩn bị tiến hành airdrop.

Mục đích của việc này là tạo mối liên hệ giữa các ví với nhau, từ đó đánh lừa hệ thống chống Sybil rằng tất cả các ví đấy đều của một cá nhân hay tổ chức. Điều này sẽ khiến các ví bị tấn công không thể nhận airdrop.

@Auri_0x cho biết các ví “cày” airdrop ở LayerZero và Connext đã bị ảnh hưởng. Trong đó LayerZero nghiêm trọng hơn khi với hàng nghìn ví bị ảnh hưởng.

Nhiều thành viên trong cộng đồng tiền điện tử bày tỏ đây là một loại tấn công mới khá khó chịu, bởi vì hiện không có biện pháp nào để ngăn chặn.

Ronaldinho đối mặt nguy cơ tạm giam vì tội lừa đảo Crypto

Hóng thôi: Ronaldinho đối mặt nguy cơ tạm giam vì tội lừa đảo Crypto

Ngôi sao bóng đá người Brazil, Ronaldinho Gaúcho, đang đối mặt với nguy cơ bị cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ cuộc điều tra về việc gian lận tiền điện tử tại đất nước này.

Trước đó theo các nguồn tin địa phương, Ronaldinho đã không tham gia phiên điều trần tại Quốc hội về hệ thống đa cấp có liên quan đến một trong các công ty của anh.

Cựu cầu thủ từng khoác áo Paris Saint-Germain, F.C Barcelona và AC Milan đã không tham dự phiên điều trần tại Quốc hội vào ngày 24 tháng 8 vì lý do thời tiết xấu, qua đó anh đã bỏ lỡ lệnh triệu tập lần thứ hai.

Đại biểu Aureo Ribeiro cho biết Ronaldinho sẽ có cơ hội khác để tham gia phiên điều trần vào ngày 31 tháng 8. Trong trường hợp Ronaldinho không thể xuất hiện, cơ quan chức năng sẽ tạm giữ anh để phục vụ điều tra.

OnlyFans “xâm chiếm” mạng xã hội friend.tech

Hóng thôi: OnlyFans “xâm chiếm” mạng xã hội friend.tech

Những người sáng tạo trên OnlyFans đã bắt đầu chuyển đổi sang sử dụng Friend.tech, một mạng xã hội được xây dựng trên nền tảng Layer 2 Base, sau khi ứng dụng này ra mắt tính năng gửi hình ảnh.

Cụ thể các tài khoản OnlyFans nổi tiếng đã trở thành một xu hướng trên Friend.tech từ 25/8.

Có khoảng 4 tài khoản OnlyFans đã nằm trong top 50 tài khoản có “chìa khóa” đắc nhất trên Friend.tech. Ví dụ, tài khoản JenfoxxUwU đã bán “chìa khóa” với giá 0.87 ETH (tương đương 1,450 USD), trong khi chi phí đăng ký tài khoản của cô ấy trên OnlyFans chỉ là 3.75 USD.

Quỹ 100 triệu đô của Hashkey Capital sẽ đầu tư đáng kể vào Altcoin

Hóng thôi: Quỹ 100 triệu đô của Hashkey Capital sẽ đầu tư đáng kể vào Altcoin

Công ty dịch vụ tài chính về tài sản số HashKey Capital của Hồng Kông sẽ đầu tư một lượng lớn tài sản vào Altcoins, theo Reuters.

Cụ thể cách đây một tháng, HashKey Capital đã thành lập một quỹ mới với mục tiêu gọi vốn 100 triệu đô la để đầu tư hoàn toàn vào tài sản số.

Theo lời của trưởng quản lý danh mục Jupiter Zheng, gần một nửa khoản đầu tư của quỹ sẽ được đặt vào hai loại tiền điện tử lớn nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Trong khi đó công ty sẽ bỏ ra một khoản tiền đáng kể để đầu tư vào các Altcoin có vốn hóa nhỏ hơn.

Vitalik bán MKR lần đầu tiên sau 2 năm

Hóng thôi: Vitalik bán MKR lần đầu tiên sau 2 năm

Mới đây cộng đồng đã phát hiện Vitalik, đồng sáng lập của mạng Ethereum, đã bán hàng trăm ngàn đô MKR, qua đó đánh dấu lần đầu tiên bán đồng token này sau nhiều năm.

Mới đây cộng đồng đã phát hiện Vitalik, đồng sáng lập của mạng Ethereum, đã bán hàng trăm ngàn đô MKR, qua đó đánh dấu lần đầu tiên bán đồng token này sau nhiều năm.

Sau đó ví của Vitalik đã chuyển số ETH trên qua ví 0x3F…2aEB. Bên cạnh đó hiện tại ví này đang nắm giữ khoản 1.09 triệu đô tài sản Crypto trong đó có 415.76 ETH (khoảng 679,000 USD)

Đây là lần đầu tiên ví của Vitalik bán token này sau hai năm.

Động thái này diễn ra sau trong bối cảnh Maker vừa cập nhật lại kế hoạch của mình. Cụ thể họ sẽ xây dựng một blockchain độc lập dựa trên mã nguồn của Solana.

Tổng kết

Chúng mình vừa tổng hợp đến cho anh em các sự kiện đáng chú ý trong tuần qua. Sự kiện nào để lại nhiều dấu ấn nhất cho các anh em và đã rút ra được những bài học gì?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *