Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý Tuần 25/9 – 1/10 (2023)

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Binance sẽ huỷ niêm yết 14 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 14 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 12h 29/9 (giờ VN): ALICE/BUSD, AVA/BUSD, BICO/BUSD, CLV/BUSD, DEGO/BUSD, GLM/BUSD, KSM/BUSD, WAXP/BUSD
  • 14h 29/9 (giờ VN): XTZ/BUSD, BNB/BIDR, DOGE/BIDR, SOL/BIDR, TKO/BIDR, XRP/BIDR

Giá Bitcoin đột ngột chia 10 trên Binance Futures

Chi tiết: Giá Bitcoin đột ngột chia 10 trên Binance Futures

Mới đây cộng đồng đang hoang mang vì giá Bitcoin trên Binance Futures đột ngột “thả râu” khiến nhiều người lo ngại về vị thế của mình.

Cụ thể cặp BTCUSDT Perpetual trên Binance Futures đã đột ngột dump mạnh từ 27,125 USD về 2,707 USD, tương ứng với việc chia 10 giá trị.

Điều này khiến cộng đồng rất lo ngại về vị thế của mình. Nhiều người đã cuống cuồng vào kiểm tra tình hình liệu lệnh Futures của mình đã “cháy” hay chưa.

Tuy nhiên mừng thay đây có vẻ chỉ là lỗi hình ảnh của Binance và các lệnh của nhà đầu tư không bị ảnh hưởng. CEO Binance cũng đã xác nhận điều này.

Binance có động thái rất “đáng ngờ” với token staking ETH

Mới đây xuất hiện thông tin cho thấy Binance đã mập mờ trong việc mint và đốt các token staking ETH là WBETH và BETH. Điều này đã và đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

WBETH (Wrapped Beacon ETH) là phiên bản nâng cấp của BETH, là một dạng token wrapped được sử dụng để thay thế ETH khi người dùng tham gia staking ETH thông qua Binance. WBETH đã được Binance ra mắt vào tháng 4/2023. Kể từ đó sàn đã tiến hành các đợt mint token mới WBETH và đốt token cũ BETH.

Bình thường để công bằng, việc mint và đốt phải đi đôi với nhau với giá trị tương đương nhau. Tuy nhiên ở lần gần nhất, Binance đã không thực hiện như vậy.

Dữ liệu on-chain cho thấy có tổng cộng 318,180 WBETH được Binance mint mới trong hai ngày cuối tuần qua, chia thành 5 đợt, có giá trị lên đến hơn 500 triệu USD. Con số này tương ứng với 50% tổng cung của BETH.

Sau đó, số lượng token này đã được chuyển đến một địa chỉ ví được gắn nhãn là “Binance 6” – đây là một ví lạnh mà sàn giao dịch sử dụng để lưu trữ tài sản của người dùng.

Tuy nhiên một thời gian sau Binance vẫn chưa thực hiện hành động đốt số lượng tương tự BETH cho đến khi được Conor Grogan, Giám đốc Sản phẩm và Kinh doanh của sàn Coinbase, “nhắc khéo”.

Binance giải thích trong một bài đăng rằng những giao dịch này là một phần của hành động được công bố trước đó của họ để dần chuyển đổi BETH sang WBETH, như đã được đề cập.

Tuy vậy việc chênh lệch thời gian đáng kể như trên có thể tạo điều kiện cho các hành động mập mờ khác. Điều này đã làm dấy lên nhiều cuộc tranh cãi.

Chi tiết: Binance có động thái rất “đáng ngờ” với token staking ETH

“Dấu chấm hết” của Binance tại Nga

Chi tiết: “Dấu chấm hết” của Binance tại Nga

Trong một tuyên bố được công bố hôm nay, Binance cho biết họ đã đồng ý bán lại chi nhánh tại Nga cho sàn giao dịch tiền điện tử CommEX.

Binance cũng cho biết tất cả tài sản của người dùng Nga hiện có đều an toàn và quá trình rút khỏi sẽ mất tối đa một năm. Binance nói rằng họ sẽ làm việc với CommEX để chuyển tài sản sang CommEX.

“Trong vài tháng tới, Binance sẽ dừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và các dòng kinh doanh tại Nga,” sàn giao dịch nói. “Khác với các thỏa thuận tương tự từ các công ty quốc tế tại Nga, Binance sẽ không có phần thu nhập tiếp tục từ việc bán, cũng như không giữ bất kỳ quyền mua lại cổ phần trong công ty.”

Celestia công bố airdrop, điều kiện trúng là gì?

Celestia, một dự án modular blockchain, mới đây đã công bố thông tin về chương trình airdrop mới nhất của họ.

Theo thông báo, có khoảng 7,579 lập trình viên và 576,653 địa chỉ ví on-chain đủ điều kiện để nhận airdrop của Celestia. Dự án đã thực hiện snapshot vào ngày 01/01/2023 để xác định những người đủ điều kiện tham gia airdrop.

Cụ thể, các tiêu chí trúng airdrop là:

  • Là nhà phát triển và nhà nghiên cứu đóng góp cho Celestia
  • Những người dùng tích cực nhất trên các nền tảng Ethereum Layer-2
  • Đã stake và sử dụng IBC relayer trên mạng lưới Cosmos Hub và Osmosis

Chi tiết: Celestia công bố airdrop, điều kiện trúng là gì?

Nhà đầu tư đang bán Bitcoin để tập trung vào các đồng Altcoin này

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment vừa công bố rằng sự quan tâm đối với Bitcoin trong cộng đồng thị trường tiền điện tử đã đạt mức thấp nhất trong ba tháng qua. Trong khi đó, các nhà giao dịch đang dành nhiều sự chú ý cho các đồng altcoin.

Cụ thể theo một bài viết mới đăng trên X, có dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang lo lắng về việc bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào các dự án tiền điện tử có vốn hoá nhỏ hơn và đã bán Bitcoin để tập trung vào các loại đồng altcoin này.

Santiment đã tiết lộ rằng các dự án nhỏ như Loom Network (LOOM), Cream Finance (CREAM), và Solaris (SXP) đã ghi nhận sự gia tăng về mức độ chú ý, cho thấy sự quan tâm của thị trường với các đồng coin này.

Kết quả của điều này là đà tăng giá đáng kể cho các token nói trên trong vài ngày qua. Trong vòng một tuần, giá của LOOM đã tăng hơn 144% lên 0.11 USD, CREAM tăng 65% lên 17 USD. Tuy vậy hiện tại SXP mới chỉ tăng 2.5% và đang giao dịch ở mức 0.28 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Ngoài ra, không chỉ có LOOM, CREAM và SXP, mà các altcoin khác như Frontier (FRONT), ImmutableX (IMX), và Chainlink (LINK) cũng đang trình diễn tốt hơn so với phần lớn thị trường tiền điện tử.

Chi tiết: Nhà đầu tư đang bán Bitcoin để tập trung vào các đồng Altcoin này

Memecoin PEPE “thức tỉnh” sau động thái của Wintermute

Chi tiết: Memecoin PEPE “thức tỉnh” sau động thái của Wintermute

Cụ thể từ ngày 22-23/9, giá của Pepe đã bật tăng 20%, đạt đỉnh ở mức 0.00000071 USD. Sự phục hồi này diễn ra trong bối cảnh giá Pepe đã giảm mạnh trong thời gian qua.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy trong khoảng thời gian đấy, giá trị hợp đồng mở (OI) của PEPE đã tăng đáng kể lên 13.92 triệu USD, tăng 110% so với mức trước đó là 12.57 triệu USD.

Sự gia tăng của OI, bao gồm số lượng vị thế Long và Short, cho thấy tiền mới đang đổ vào thị trường, tạo cơ hội cho sự tăng giá. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm tăng lên từ phía các nhà đầu tư, khi số lượng vị thế mở lớn hơn số lượng vị thế đóng lại.

Sự luân phiên của lượng tiền rút và nạp vào các sàn giao dịch cho thấy sự hoạt động tăng lên từ phía các nhà đầu tư. Wintermute Trading, một nhà tạo lập thị trường lớn trong thị trường Crypto, đã chuyển 8.3 tỷ PEPE tới các sàn giao dịch tập trung trong ngày 23/9, với giá trị hiện tại của số token này là khoảng 5.5 triệu USD.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này chưa hẳn là dấu hiệu mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của PEPE.

UBCKNN “tuýt còi” các sàn tiền ảo không phép

Chi tiết: UBCKNN “tuýt còi” các sàn tiền ảo không phép

Trong thông báo mới nhất, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã đưa ra các khuyến nghị quan trọng đối với nhà đầu tư tham gia giao dịch tiền mã hóa trên các ứng dụng và sàn giao dịch chứng khoán mà chưa được UBCKNN cấp phép.

Các sàn giao dịch này bao gồm Gate.io, GoldFinger Finance, Vietdiamondstocks, bawallet9.com, Londonex.com, ZenoMarkets.com, CHMarkets.com, JASS.com, DEXDN.com, LPL.com, TradeTime.com…

Sau quá trình nghiên cứu và xác minh, với mục tiêu bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các công ty quản lý quỹ hợp pháp, UBCKNN đã phát động cảnh báo đối với nhà đầu tư về hoạt động của các doanh nghiệp này.

UBCKNN phát cảnh báo về việc giao dịch USDT, BUSD…

Trong thông báo mới nhất của UBCKNN, gần đây đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức và cá nhân đặt tên cho các công ty chứng khoán mà chưa có giấy phép, và họ vận hành các ứng dụng và sàn giao dịch chứng khoán một cách trái phép.

Thông qua mạng xã hội, các tổ chức, cá nhân kêu gọi nhà đầu tư mở tài khoản, gửi tiền vào các ví điện tử, đầu tư vào các loại tiền mã hóa, tiền ảo như USDT, BUSD… trên các sàn giao dịch chứng khoán không phải do Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam và công ty con tổ chức, vận hành. Đồng thời việc giao dịch các đồng tiền kỹ thuật số như USDT, BUSD… vẫn xuất hiện nhiều.

Trước tình hình này, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo với nhà đầu tư rằng hệ thống pháp luật Việt Nam chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định về các dạng tài sản số, tiền mã hóa.

Do vậy, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, các loại tiền kỹ thuật số như USDT, BUSD… không phải là chứng khoán và việc mua bán các loại tiền kỹ thuật số nêu trên của nhà đầu tư chưa được pháp luật quy định.

Chi tiết: UBCKNN phát cảnh báo về việc giao dịch USDT, BUSD…

MicroStrategy vừa mua thêm hàng trăm triệu đô Bitcoin

Chi tiết: MicroStrategy vừa mua thêm hàng trăm triệu đô Bitcoin

Cụ thể MicroStrategy đã mua thêm tổng cộng 5,445 BTC (khoảng 147.3 triệu đô). Tính đến hiện tại công ty đang nắm giữ 158,245 BTC với giá trung bình 29,582 USD mỗi Bitcoin.

Trước đó trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 13 tháng 6, Michael Saylor giải thích rằng các biện pháp thực thi gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ giúp Bitcoin trở thành “bá chủ”.

Saylor khẳng đinh Bitcoin sẽ tăng lên 250,000 USD, gấp 10 lần so với giá hiện tại, và cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là những bên thúc đẩy cho sự tăng giá đáng kể này.

Vitalik Buterin bị cáo buộc gian lận và vu khống

Mới đây cố vấn cũ của Ethereum, Steven Nerayoff, đã tố cả Vitalik Buterin và cha mình, Dmitry Buterin, với cáo buộc cố gắng phối hợp tấn công danh tiếng của ông.

Ông trích dẫn một đoạn video làm bằng chứng trong đó có thể nghe thấy Vitalik tuyên bố rằng Nerayoff đã tham gia vào các hoạt động gian lận lớn liên quan đến việc tống tiền trong một đợt ICO. Từ đấy ông tố ngược lại rằng các cá nhân hàng đầu trong Ethereum Foundation đã gian lận trong đợt ICO của Ethereum nhưng cố gắng đổ hết tội lên đầu ông.

Chi tiết: Vitalik Buterin bị cáo buộc gian lận và vu khống

Ví của Vitalik Buterin tiếp tục nạp Ethereum lên sàn

Vitalik Buterin mới đây đã tiếp tục nạp ETH lên sàn Coinbase, đây là diễn biến mới nhất trong chuỗi các hoạt động chuyển ETH lên các sàn giao dịch tiền điện tử (CEX) của nhà sáng lập Ethereum trong khoảng một tháng qua.

Cụ thể, vào sáng ngày 25/09, ví liên quan đến Vitalik Buterin đã tiến hành chuyển thêm 400 ETH (tương đương 632,000 USD) lên sàn Coinbase. Với giao dịch này, tổng số ETH mà nhà sáng lập Ethereum đã chuyển lên Coinbase là 1000 ETH, sau khi trước đó đã thực hiện một giao dịch khác với 600 ETH khoảng một tháng trước đó.

Chi tiết: Ví của Vitalik Buterin tiếp tục nạp Ethereum lên sàn

UpBit ngừng nạp rút APT vì bị lừa một vố ngớ ngẩn

UpBit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đã tạm ngừng nạp và rút Aptos (APT) vì ghi nhận nhầm một số lượng lớn APT giả là token thật, đồng thời yêu cầu người dùng phải trả lại tiền.

Cụ thể, Upbit đã phát sinh một lỗi trong quá trình xác thực các token, dẫn đến việc xác nhận một đồng APT giả mạo là hợp lệ và cho phép người dùng nạp chúng lên sàn. Hệ thống của Upbit tiếp tục ghi nhận các đồng tiền giả mạo này như là tài sản thực và cho phép giao dịch chúng để đổi lấy các tài sản khác.

Đồng APT giả mạo này bắt nguồn từ một trang web lừa đảo là ClaimAPTGift.com. Sau đó, có một lượng lớn đồng APT giả mạo này đã được nạp lên Upbit để được bán và rút tiền ra khỏi sàn.

Theo thông tin từ Wu Blockchain, có đến 95 triệu đô la Mỹ token APT giả mạo đã được nạp vào hơn 380,000 địa chỉ trên Upbit. Điều này đã làm tăng khối lượng giao dịch trên sàn từ 260,000 APT vào ngày 14/09 lên đến 14.91 triệu APT vào ngày 23/09.

Chi tiết: UpBit ngừng nạp rút APT vì bị lừa một vố ngớ ngẩn

Cộng đồng Terra Classic bỏ phiếu dừng phát hành USTC

Trước đây khi USTC chưa sụp đổ và có tên cũ là UST, Terra cho phép người dùng tự do đổi UST và LUNA, đồng tiền đi kèm của nó. Tuy nhiên, khi UST mất giá vào tháng 5 năm 2022, cơ chế này đã thất bại khi hàng ngàn tỷ token LUNA được phát hành và giá trị của UST “lao dốc”.

Đề xuất cuối cùng để dừng cơ chế đổi đó, nhằm bảo vệ “cộng đồng và nhà đầu tư đang đốt cháy USTC,” mới đây đã được thông qua với tỷ lệ ủng hộ 59%.

Cộng đồng Terra Classic hy vọng đề xuất này sẽ giúp USTC lấy lại giá trị gốc là 1 đô la bằng cách đốt cháy hàng ngàn tỷ token đã được tạo ra trong quá trình sụp đổ. Cho đến nay, cộng đồng mới chỉ đốt cháy được 75 tỷ token, khoảng 1% trong số gần 6 nghìn tỷ token đang lưu thông, theo LUNC Metrics. Giá trị hiện tại của USTC là 0.012 đô la.

Chi tiết: Cộng đồng Terra Classic bỏ phiếu dừng phát hành USTC

CEO Binance có phát biểu gây “sốc” về dự án phi tập trung

Chi tiết: CEO Binance có phát biểu gây “sốc” về dự án phi tập trung

Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của Binance, đã bình luận về vụ hack Mixin gần đây trên nền tảng truyền thông xã hội X.

Trong tuyên bố của mình, CZ bày tỏ sự hoài nghi về sự kiện này, đồng thời đặt câu hỏi về mức độ phân cấp trong các dự án như Mixin.

“Một vụ hack khác đã xảy ra ngày hôm qua với Mixin. Tôi không quen với nó. Thật khó hiểu”, CZ viết.

Ông tiếp tục nhấn mạnh lỗ hổng của cái gọi là “mạng ngang hàng phi tập trung” có “cơ sở dữ liệu” nhưng lại bị mất một nửa tài sản của người dùng khi bị tấn công.

Từ đấy CZ kết luận:

“Không phải mọi thứ được cho là phi tập trung đều như vậy.”

Qua đó có thể thấy vị CEO Binance đã nghi ngờ về tính phi tập trung của nhiều dự án. Ông cho rằng không phải dự án nào tự tuyên bố là phi tập trung đều thực sự phi tập trung.

Lừa đảo 17.5 tỷ để chơi tiền ảo, “nữ quái” nhận cái kết đắng

Ngày 21/9, Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tiến hành phiên xét xử sơ thẩm trong vụ án lừa đảo liên quan đến đầu tư tiền ảo.

Cụ thể Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với Bùi Đoàn Thị Anh Thư (33 tuổi, cư trú tại Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) với mức án 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2019 đến năm 2021, Thư đã quen biết với bà Trương Thị Quỳnh Anh (51 tuổi), chị Lê Thị Hiền (29 tuổi, cùng trú tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Phạm Thị Bảo Quyên (36 tuổi), Tôn Nữ Thùy Trâm (32 tuổi, cùng trú tại quận Hải Châu) và Trần Thị Linh Giang (33 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Bởi vì mất tiền khi đầu tư vào tiền điện tử, Thư đã nói với chị Hiền, Quyên, Giang, Trâm và Anh rằng cô cần tiền để đóng góp vào mua bán bất động sản, cũng như để sử dụng làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng để vay mượn, hứa rằng sẽ trả lãi cao.

Chi tiết: Lừa đảo 17.5 tỷ để chơi tiền ảo, “nữ quái” nhận cái kết đắng

“Kẻ thù” của Bitcoin bị truy tố tội tham nhũng

Chi tiết: “Kẻ thù” của Bitcoin bị truy tố tội tham nhũng

Thượng nghị sĩ Bob Menendez, một trong những kẻ thù lâu năm của Bitcoin và tiền điện tử, vừa bị buộc tội về hối lộ và tham nhũng.

Thượng nghị sĩ và vợ ông, Nadine Menendez, đang phải đối mặt với cáo buộc nhận hối lộ “hàng trăm nghìn đô la” trong việc sử dụng quyền lực của mình để làm giàu cho ba doanh nhân ở New Jersey và mang lại lợi ích cho chính phủ Ai Cập.

Bob Menendez vốn nổi tiếng trong cộng đồng Crypto vì những phản ngôn chỉ trích Bitcoin kịch liệt của ông. Nổi bật nhất là việc ông cho rằng Bitcoin có thể được sử dụng như một công cụ rửa tiền.

Cụ thể thượng nghị sĩ gây tranh cãi này đã viết thư cho FinCEN vào năm 2017, lập luận rằng “bản chất ẩn danh của các giao dịch Bitcoin” đã khiến tiền điện tử này trở thành “lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động tội phạm”.”

Celsius sắp phân phối 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum cho các chủ nợ?

Đa số các chủ nợ bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản của Celsius đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch trả hàng tỷ đô tiền mã hóa cho họ.

Theo công ty xử lý phá sản Stretto, hầu hết các nhóm đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch với tỷ lệ hơn 98%. Hạn cuối để bỏ phiếu cho kế hoạch là ngày 22 tháng 9.

Tiếp theo, Tòa án Phá sản Hoa Kỳ sẽ chỉ định Toà Quận Nam New York xem xét vụ án và ra phán quyết cuối cùng tại một phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 2 tháng 10.

Theo kế hoạch, các chủ nợ của Celsius sẽ được phân phối khoảng 2 tỷ đô la Mỹ BTC và ETH, cùng với cổ phần trong một công ty mới được quản lý bởi Fahrenheit Group.

Chi tiết: Celsius sắp phân phối 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum cho các chủ nợ?

Thuyết âm mưu: Trung Quốc đang mua hàng tỷ đô Bitcoin?

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đã chia sẻ một bài phân tích đáng chú ý trên X, về dòng chảy vốn của Trung Quốc.

Phân tích của ông tập trung vào đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) đã mất gần 15% giá trị so với Đô la Mỹ (USD) từ đầu năm đến nay, từ đấy đặt ra câu hỏi liệu Trung Quốc có thể xem xét đầu tư hàng tỷ USD vào Bitcoin và các tài sản khác như một cách để đề phòng trước những biến động kinh tế hay không.

Theo lời của Hayes, ông đã tham khảo ý kiến ​​nhà nghiên cứu Trung Quốc Andrew Collier từ Orient Capital Research, người đã đề xuất kiểm tra khoảng cách giữa thu nhập từ xuất khẩu ròng của Trung Quốc và dự trữ ngoại hối chính thức của nước này để đánh giá dòng chảy ra của vốn đầu tư ngoại tệ.

Dữ liệu tiết lộ rằng trong khi dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng 32.4 tỷ USD trong năm nay, xuất khẩu ròng quốc tế đã tăng 553.25 tỷ USD, chênh lệch khoảng 520.85 tỷ USD.

Sau đó, doanh nhân tiền điện tử này suy đoán có thể một phần trong số chênh lệch này có thể đã chảy vào tài sản nào đó. Ông cho biết có thể Trung Quốc đã mua vàng, thanh toán nợ USD ở nước ngoài cho các ngân hàng và tập đoàn nắm giữ. Ông suy luận cũng có khả năng một phần tiền đã tìm đường vào lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin:

“Tôi hi vọng rằng một số quỹ sẽ tìm cách tiếp cận với Lord Satoshi và BTC.”

Chi tiết: Thuyết âm mưu: Trung Quốc đang mua hàng tỷ đô Bitcoin?

Chủ tịch SEC có phát ngôn “nóng” về Bitcoin

Chi tiết: Chủ tịch SEC có phát ngôn “nóng” về Bitcoi

Mới đây Gensler đã trả lời các câu hỏi trong buổi điều trần của Ủy ban Tài chính Nhà Trắng vào ngày thứ Tư về việc liệu cơ quan này có chấp thuận quỹ giao dịch bitcoin trực tiếp hay không và liệu Bitcoin có phải là chứng khoán.

Cụ thể Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà Trắng Patrick McHenry, đại diện của bang Bắc Carolina, đã bắt đầu bằng việc hỏi Gensler về việc liệu Bitcoin có phải là một chứng khoán hay không. Ông dẫn chứng việc Gensler từng nói trong quá khứ rằng “mọi thứ ngoại trừ Bitcoin” có thể được coi là một chứng khoán.

Câu hỏi này đã gây ra một chút tranh cãi.

“Anh phải trả lời câu hỏi của tôi ngay bây giờ,” McHenry nói. “Điều này không khó đến vậy đâu.”

Gensler sau đó xác nhận rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán bởi vì nó không đáp ứng bài “Thử nghiệm Howey” – bộ tiêu chí của SEC được sử dụng để xác định xem các tài sản có phải là chứng khoán hay không.

Mặc kệ nghị sĩ Mỹ, SEC tiếp tục làm điều này với Bitcoin ETF Spot

SEC tiếp tục trì hoãn việc xem xét các đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot và Ethereum ETF Spot sau khi nhận được thư từ các thành viên Quốc hội yêu cầu SEC cần phải “ngay lập tức” chấp thuận các đề xuất Bitcoin ETF Spot.

Cụ thể, SEC đã trì hoãn việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot của Ark/21Shares đến tháng 1/2024. Thêm vào đó việc xét duyệt đơn xin mở Ethereum ETF Spot của Ark và VanEck cũng bị trì hoãn.

Chi tiết: Mặc kệ nghị sĩ Mỹ, SEC tiếp tục làm điều này với Bitcoin ETF Spot

Cá voi đang tập trung vào 4 Altcoin này trên Binance

Báo cáo từ Santiment xác định rằng bốn đồng tiền này bao gồm CREAM, FIS, LINA và ELF đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các nhà đầu tư lớn, được biết đến với biệt danh “cá voi”. Họ đang tham gia tích cực vào các đồng coin này.

Santiment cũng cảnh báo nhà đầu tư về khả năng biến động lớn về giá của những đồng coin này trong tuần tới, và họ lưu ý rằng đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng giao dịch có giá trị từ 100,000 USD trở lên trên mạng lưới của CREAM, LINA, FIS và ELF.

Chi tiết: Cá voi đang tập trung vào 4 Altcoin này trên Binance

Tổng kết

Chúng mình vừa tổng hợp đến cho anh em các sự kiện đáng chú ý trong tuần qua. Sự kiện nào để lại nhiều dấu ấn nhất cho các anh em và đã rút ra được những bài học gì?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *