Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý Tuần 16/10 – 22/10 (2023)

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

tin tức crypto tuần qua

Binance sẽ huỷ niêm yết 29 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 29 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 12h 20/10/2023 (giờ VN): ADX/BUSD, AMP/BUSD, AR/BUSD, BADGER/BUSD, BURGER/BUSD, CELR/BUSD, CHESS/BUSD, COTI/BUSD, DEXE/BUSD, ELF/BUSD, ENJ/EUR, EOS/BNB, HARD/BUSD, IDEX/BNB, ILV/BUSD
  • 14h 20/10/2023 (giờ VN): IOTA/BUSD, JOE/BUSD, KNC/BUSD, MBOX/BUSD, MINA/BUSD, MOVR/BUSD, QI/BUSD, QNT/BUSD, SNX/BUSD, SYS/BUSD, THETA/BNB, TKO/BUSD, VOXEL/BUSD, ZEC/BUSD

Coinbase chính thức huỷ niêm yết 80 cặp giao dịch spot sau

Chi tiết: Coinbase chính thức huỷ niêm yết 80 cặp giao dịch spot sau

Danh sách chi tiết các cặp giao dịch không dùng đồng USD bị tạm ngừng hỗ trợ bao gồm:

ACH-USDT, AGLD-USDT, ARPA-EUR, ARPA-USDT, AUCTION-EUR, AUCTION-USDT, BADGER-EUR, BADGER-USDT, BAND-BTC, BAND-EUR, BAND-GBP, BNT-BTC, BNT-EUR, BTRST-BTC, BTRST-EUR, BTRST-USDT, C98-USDT, CTSI-BTC, DESO-USDT, ELA-USDT, ERN-USDT, FORTH-BTC, FORTH-EUR, GAL-USDT, HFT-USDT, IDEX-USDT, IOTX-EUR, KNC-BTC, KSM-USDT, LCX-EUR, LCX-USDT, LQTY-EUR, LQTY-USDT, METIS-USDT, NKN-BTC, NKN-EUR, NKN-GBP, NMR-BTC, NMR-EUR, NMR-GBP, OGN-BTC, PERP-EUR, PERP-USDT, POND-USDT, POWR-EUR, POWR-USDT, RAD-BTC, RAD-EUR, RAD-GBP, RAD-USDT, REN-BTC, REQ-BTC, REQ-EUR, REQ-GBP, REQ-USDT, RLC-BTC, SKL-BTC, SKL-EUR, SKL-GBP, SPELL-USDT, STORJ-BTC, SUPER-USDT, SUSHI-BTC, SUSHI-ETH, SUSHI-EUR, SUSHI-GBP, TRAC-EUR, TRAC-USDT, TRU-BTC, TRU-EUR, TRU-USDT, UMA-BTC, UMA-EUR, UMA-GBP, XYO-EUR, XYO-USDT, ZEN-BTC, ZEN-USDT, ZRX-BTC, ZRX-EUR.

Binance US chính thức ngừng cho rút USD

Dưới áp lực kiểm duyệt luật pháp tiếp tục diễn ra, Binance.US đã chính thức tạm dừng tất cả giao dịch rút tiền đô la Mỹ (USD). Việc ngừng dịch vụ rút USD sẽ có hiệu lực từ tuần này.

Những thay đổi này đã được thông báo qua email đến người dùng. Ở đó, họ đã thông báo yêu cầu mới cho khách hàng Binance.US phải chuyển đổi đô la của họ thành “stablecoin hoặc tài sản số (digital assets) khác,” sau đó mới có thể rút tiền. Hơn nữa, các điều khoản cập nhật cũng lưu ý rằng tiền gửi đô la Mỹ không còn được bảo hiểm bởi Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).

Chi tiết: Binance US chính thức ngừng rút USD

Dữ liệu khách hàng của TrueUSD bị rò rỉ

Chi tiết: Dữ liệu khách hàng của TrueUSD bị rò rỉ

Vào ngày 16/10/2023, TrueUSD, nhà phát hành stablecoin TUSD, đã thông báo rằng họ đã trải qua một vụ tấn công bảo mật từ một bên thứ ba. Vụ tấn công này dẫn đến việc rò rỉ thông tin cá nhân của một số khách hàng của họ.

Nhà phát hành stablecoin TUSD cũng đã xác nhận thông tin này và tuyên bố rằng cả hệ thống TUSD và dự trữ TUSD không bị ảnh hưởng.

Cụ thể, thông tin cá nhân bị rò rỉ bao gồm họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ khách hàng, ngày sinh, tên ngân hàng, lịch sử giao dịch, và thậm chí cả địa chỉ ví on-chain của khách hàng,  đặc biệt là những người đã đăng ký vào giai đoạn từ 2018 đến 2019.

Theo một thông báo qua email, khả năng lý do của vụ việc này liên quan đến lỗ hổng bảo mật của TrueCoin – công ty quản lý trước đây của TrueFi (TRU). TrueCoin cung cấp các dịch vụ ngân hàng, đăng ký khách hàng và quản lý các sản phẩm liên quan đến TrueUSD cho đến ngày 13/07/2023.

Meitu sắp bán 100 triệu đô Bitcoin và Ethereum vì thua lỗ

Cụ thể theo thông báo, do tổn thất tài chính phát sinh vì việc đầu tư vào tiền điện tử, công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã quyết định thoái vốn toàn bộ danh mục đầu tư Crypto của mình. Quyết định này được đưa ra sau những tổn thất đáng kể đối với việc nắm giữ tiền điện tử của họ trong bối cảnh thị trường Crypto liên tục đi xuống.

Theo đó họ sẽ chuyển hướng vốn sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh.

Vào tháng 3 năm 2021, Meitu đã đầu tư 100 triệu USD để mua 31,000 ETH và 940.89 BTC. Tuy nhiên, do biến động thị trường tiền điện tử và tình hình kinh tế vĩ mô, công ty đã phải đối mặt với mức lỗ khoảng 24.76 triệu USD.

Chi tiết: Meitu sắp bán 100 triệu đô Bitcoin và Ethereum vì thua lỗ

Vitalik Buterin bác bỏ nghi vấn bán Ethereum

Trên Warpcast, nền tảng mạng xã hội tập trung của Farcaster, Vitalik Buterin vừa chia sẻ rằng việc chuyển ETH lên các sàn CEX của mình không phải là để bán, mà là để quyên góp cho các tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận hoặc các dự án khác. Anh khẳng định rằng anh chưa bán ETH vì lợi ích cá nhân kể từ năm 2018.

Vitalik cho biết:

“Nếu bạn đọc một bài viết có tiêu đề ‘Vitalik gửi XXX ETH lên sàn giao dịch’, thì đó không phải là tôi đang bán mà gần như là tôi đang quyên góp cho các tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận hoặc các dự án khác, và họ cần bán để trang trải chi phí. Tôi đã không bán ETH vì lợi ích cá nhân từ năm 2018.”

Phát biểu của Vitalik diễn ra trong bối cảnh ông liên tục có động thái gửi ETH lên sàn.

Chi tiết: Vitalik Buterin bác bỏ nghi vấn bán Ethereum

Scroll chính thức ra mắt mainnet

Chi tiết: Scroll chính thức ra mắt mainnet

Vào ngày 17/10, tài khoản X của Scroll đã thông báo triển khai mainnet. Trong giai đoạn đầu, họ tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các dự án tích hợp sản phẩm vào mạng lưới.

Trong bài đăng trên blog chính thức, Scroll cho biết rằng công nghệ zkEVM của họ mang lại trải nghiệm gần giống với Ethereum, nhưng với chi phí thấp hơn, tốc độ nhanh hơn và khả năng mở rộng vô hạn.

Mới đây nền tảng dữ liệu on-chain Dune Analytics đã thiết lập bảng dữ liệu để theo dõi nền tảng Scroll zkEVM mới. Tính đến ngày 12/10, đã có khoảng 372 ETH (tương đương 565,000 USD) đã được kết nối vào mạng lưới này.

Giá SUI suy giảm sau thông tin Sui bị Hàn Quốc điều tra

Trong cuộc hỏi đáp với Thượng nghị sĩ Min Byung-deok, Giám đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), Lee Bok-hyun đã cam kết sẽ tạo sự minh bạch đối với việc kiểm soát nguồn cung tiền điện tử SUI.

Trong phiên kiểm tra của Quốc hội diễn ra hôm nay, một thành viên của Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã chỉ trích Lee Bok-hyun về việc không bảo vệ các nhà đầu tư khi FSS vẫn tiếp tục cấp phép cho việc niêm yết các loại tiền điện tử như “Burger Coin”, đặc biệt là SUI, trên các sàn giao dịch.

Thượng nghị sĩ Min đã đưa ra lập luận rằng nguồn cung tiền SUI là một trong những yếu tố dẫn đến việc giá SUI “không thể tăng” trong thời gian gần đây. Hơn nữa, ông còn cáo buộc Sui Foundation tham gia vào việc ký quỹ tiền điện tử (staking), sau đó đưa chúng ra thị trường, tạo ra lưu thông và làm giảm giá SUI.

Sau khi nhận được phê phán này, Giám đốc FSS đã thừa nhận rằng nếu những điều mà Thượng nghị sĩ Min Byung-deok chỉ ra là đúng, thì đây là một vấn đề quan trọng. Ông Lee Bok-hyun cam kết sẽ xem xét tình hình này và tiến hành kiểm tra các sàn giao dịch thông qua Hiệp hội các sàn giao dịch tiền mã hóa (DAXA).

Điều này đã khiến giá SUI tiếp tục “lao dốc” trong bối cảnh thị trường Altcoin khó khăn.

Chi tiết: Giá SUI suy giảm sau thông tin Sui bị Hàn Quốc điều tra

Twitter X có thể sẽ thu phí toàn bộ người dùng

Sau nhiều tuần đồn đoán, Twitter X đã xác nhận kế hoạch thu phí từ người dùng mới. Gói dịch vụ mới với tên gọi là “Không phải Bot” (Not a Bot) hiện đang được thử nghiệm tại New Zealand và Philippines.

Theo kế hoạch, người dùng mới sẽ phải xác minh số điện thoại của họ và thanh toán mức phí 1 USD nếu họ muốn sử dụng các tính năng chính như đăng tweet, retweet, đánh dấu và thích. Những người không thanh toán chỉ có thể sử dụng X ở chế độ “chỉ đọc.”

Chi tiết: Twitter X có thể sẽ thu phí toàn bộ người dùng

Binance tiếp tục mất thêm nhân sự quan trọng

Chi tiết: Binance tiếp tục mất thêm nhân sự quan trọng

Theo Bloomberg, Stéphanie Cabossioras, Tổng Giám đốc Binance Pháp, vừa trở thành một trong những lãnh đạo cấp cao mới nhất rời khỏi sàn giao dịch nổi tiếng này.

Cabossioras gia nhập Binance vào tháng 4 năm ngoái với vai trò là trưởng bộ phận pháp lý khu vực. Việc gia nhập này của Cabossioras diễn ra đúng vào thời điểm Binance thông báo kế hoạch thành lập trung tâm châu Âu tại Paris. Trước đó, bà từng giữ vị trí Phó Tổng Cố vấn tại cơ quan quản lý thị trường Pháp, Autorité des Marchés Financiers.

Mạng Aptos “sập nguồn”, ngừng hoạt động trong nhiều tiếng

Mới đây cộng đồng phát hiện mạng lưới của Aptos đã bị ngừng hoạt động trong một thời gian đáng kể.

Cụ thể theo dữ liệu on-chain trên AptosScan, các giao dịch trên blockchain Aptos đã bị ngừng xử lý tại khối 104621314. Giao dịch cuối cùng diễn ra lúc 6:11 ngày 19 tháng 10 (giờ VN) và đã tạm dừng trong hơn bốn giờ.

Chi tiết: Mạng Aptos “sập nguồn”, ngừng hoạt động trong nhiều tiếng

Ví điện tử MoMo gặp sự cố, tài khoản của nhiều người về số 0

Chi tiết: Ví điện tử MoMo gặp sự cố, tài khoản của nhiều người về số 0

Ngày 19/10, ứng dụng ví điện tử MoMo đã thông báo tạm ngừng hoạt động để thực hiện công việc bảo trì hệ thống. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho người dùng tại Việt Nam, đặc biệt là về việc rút tiền từ ứng dụng.

Cụ thể vào sáng ngày 19/10/2023, người dùng ứng dụng ví điện tử MoMo trên khắp cả nước đã báo cáo về một sự cố kỹ thuật nghiêm trọng: không thể đăng nhập vào tài khoản MoMo. Khi cố gắng đăng nhập, họ nhận thông báo lỗi: “Xảy ra lỗi trong quá trình xử lý hoặc mất kết nối mạng. Vui lòng thử lại.”

Cộng đồng người dùng nhanh chóng lên tiếng trên các mạng xã hội và bày tỏ sự bất mãn về những rắc rối đáng kể mà sự cố này gây ra. Trong bối cảnh mà việc sử dụng ví điện tử trở nên phổ biến, việc không thể truy cập vào tài khoản MoMo đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng.

Grayscale tiếp tục thúc đẩy SEC phê duyệt Bitcoin ETF Spot

Ngày 19/10/2023, Grayscale, công ty quản lý đầu tư crypto, đã chính thức nộp đơn đăng ký mới tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với mục tiêu chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của họ thành ETF Bitcoin spot.

Theo thông báo, Grayscale đã gửi hồ sơ S-3, phiên bản rút gọn của hồ sơ S-1 thông thường được sử dụng để chào bán cổ phiếu mới. Công ty xác định rằng họ đủ điều kiện sử dụng S-3 để nộp hồ sơ, vì cổ phiếu của họ đã được đăng ký kể từ tháng 01/2020 dưới Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 và đáp ứng các yêu cầu của mẫu đơn.

Chi tiết: Grayscale tiếp tục thúc đẩy SEC phê duyệt Bitcoin ETF Spot

Tesla tiếp tục nắm giữ Bitcoin trong 5 quý liên tiếp

Tesla, một trong những công ty hàng đầu về ô tô và năng lượng sạch do Elon Musk sở hữu, đã thông báo hôm nay rằng họ không bán bất kỳ Bitcoin (BTC) nào, trị giá 312 triệu USD, trong Quý 3 năm 2023.

Qua đó Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào trong 5 quý liên tiếp. Cụ thể Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào kể từ Quý 2 năm ngoái. Trước đó vào Quý 2 năm 2022, họ đã bán hơn 30,000 Bitcoin, tương đương khoảng 75% tỷ lệ sở hữu, với giá 936 triệu USD. Ban đầu, công ty đã mua Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD vào đầu năm 2021.

Chi tiết: Tesla tiếp tục nắm giữ Bitcoin trong 5 quý liên tiếp

Một dự án DeFi trên Ethereum vừa bị hacker rút sạch tiền, hacker bị một hacker khác hack

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Ethereum Hope Lend gần đây đã trải qua một vụ hack nghiêm trọng.

Theo công ty bảo mật blockchain SlowMist, gần đây giao thức Hope Lend đã hứng chịu một cuộc tấn công và hacker đã chiếm đoạt toàn bộ tiền gửi ở nền tảng này. Số tiền đánh cắp là 526 ETH, khoảng 825,357 USD vào thời điểm viết bài.

Tuy nhiên điều đáng chú ý là thủ phạm đã bị một hacker khác tấn công front-run và lấy đi một nửa số tiền. Qua đó khoản tiền mà hacker Hope Lend đánh cắp được chỉ còn 264 ETH.

Chi tiết: Một dự án DeFi trên Ethereum vừa bị hacker rút sạch tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *